Tiếp nhận, cách ly hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam

12:12' - 28/02/2020
BNEWS Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, địa phương thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận, cách ly, phân luồng... đối với 136 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam sáng 28/2.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết, Đội kiểm dịch quốc tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cần Thơ đã phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp nhận, cách ly, phân luồng... đối với 136 người trên chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam sáng 28/2.

Theo ông Chu, đây là một trong những chuyến bay quốc tế bình thường. Dự kiến, sáng 29/2, một đoàn từ Hàn Quốc sẽ đến Cần Thơ.

Theo quy định của Bộ Y tế, bắt đầu từ ngày 24/2, những hành khách đến từ những nơi có dịch do virus corona (COVID-19), hoặc có biểu hiện bệnh lý về đường hô hấp như ho, sốt... đều phải được cách ly y tế.

Để đề phòng trường hợp khai báo không trung thực, nhất là trường hợp đi qua vùng dịch COVID-19 nhưng không khai báo, Cảng hàng không và Sở Y tế đã phối hợp tăng cường nhân lực, kiểm soát chặt các khâu.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tuyên truyền, khuyến cáo người dân nên trung thực vì sức khỏe bản thân và gia đình.

Những trường hợp khai báo không trung thực, lực lượng Công an sẽ căn cứ vào ID có trong hộ chiếu để định hướng những người đó ở khu vực nào.

Đồng thời, dựa theo quy định của luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm để có hình thức xử lý./.

Xem thêm:

>>Nhật Bản đóng cửa khu du lịch nổi tiếng Tokyo Disney vì COVID-19

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục