Tier (Đức) có kế hoạch lập trạm sạc pin xe điện tại các cửa hàng địa phương

13:49' - 13/02/2021
BNEWS Hiện có khoảng 50 cửa hàng đã lắp đặt các trạm sạc của Tier sau đợt thử nghiệm năm 2020.
Tier, công ty khởi nghiệp (startup) trong lĩnh vực phương tiện giao thông ở Berlin (Đức) đã nhận được hỗ trợ từ tập đoàn công nghệ khổng lồ SoftBank của Nhật Bản để triển khai kế hoạch thiết lập các trạm sạc cho phương tiện của mình tại các cửa hàng bán lẻ địa phương.
Theo Tier, công ty đang có kế hoạch sử dụng một phần trong số 250 triệu USD huy động được từ SoftBank và các nhà đầu tư khác vào tháng 11/2020 để lắp đặt các trạm sạc pin tại 4.500 cửa hàng trên khắp thế giới trong vòng 12 tháng tới.
Ông Lawrence Leuschner, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Tier, cho biết đã có rất nhiều cửa hàng đăng ký tham gia kế hoạch này.
Doanh nhân 37 tuổi cho biết các trạm sạc PowerBox này có kích thước khoảng một mét vuông, hoạt động được với một ổ cắm tiêu chuẩn và có thể sạc đầy bốn cục pin trong ba tiếng. Ông nói thêm rằng Tier sẽ trả tiền cho các cửa hàng có lặp đặt trạm sạc pin.
Để đổi pin, người dùng phải mở ứng dụng Tier trên điện thoại và kiểm tra xem pin trên thiết bị của họ hoặc  của chiếc xe chạy điện gần đó có cần đổi hay không. Những pin cần được đổi sẽ có biểu thị biểu tượng tia chớp.
Sau đó, họ phải đi đến “SwapSpot” (Điểm đổi pin) gần nhất được hiển thị trong ứng dụng, tháo pin, vào cửa hàng và đổi lấy một cục pin khác đã được sạc đầy.
Theo ông Leuschner, những người đổi pin sau khi hoàn thành hành trình sẽ được thưởng một chuyến đi miễn phí, trong khi các chủ cửa hàng được hưởng lợi từ việc tăng lượng khách vãng lai và từ đó có thể tăng thêm doanh thu.
Ông Leuschner cho biết các cửa hàng lắp trạm sạc và đổi pin của Tier ghi nhận doanh thu tăng đáng kể thêm khoảng 20.000 euro (24.200 USD) một năm. Vì mỗi khi ai đó đổi pin trong cửa hàng, họ cũng sẽ mua thứ gì đó.
Tier cho biết con số trên được tính toán dựa theo mức chi tiêu trung bình của người thay pin tại các cửa hàng và doanh nghiệp địa phương trong khoảng thời gian thử nghiệm kéo dài một tháng ở Tampere, Phần Lan vào mùa Hè năm ngoái.
Hiện có khoảng 50 cửa hàng đã lắp đặt các trạm sạc của Tier sau đợt thử nghiệm năm 2020. Công ty hiện đang triển khai các trạm sạc tương tự tại những quốc gia khác mà họ có hoạt động.
Ông Leuschner cho biết mục tiêu sau cùng của Tier là mở rộng mạng lưới trạm sạc để các nhà khai thác xe điện khác có thể sử dụng và sạc cho pin của chính họ.
Được thành lập vào năm 2018 với tư cách là đối thủ cạnh tranh đến từ châu Âu của Bird và Lime ở Mỹ, Tier đã triển khai các mẫu xe điện của mình tại 85 thành phố ở chín quốc gia. Công ty đặt mục tiêu mở rộng đội xe scooter điện và mô tô điện từ 60.000 chiếc lên hơn 100.000 chiếc vào cuối năm 2021. Tier cũng đang có kế hoạch tung ra một loại xe mới chưa được tiết lộ chi tiết vào khoảng quý III/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục