Tình trạng thiếu lao động tại Mỹ ảnh hưởng tiêu cực tới FedEx

18:57' - 18/12/2021
BNEWS Tình trạng thiếu lao động tại Mỹ khiến công ty dịch vụ chuyển phát bưu phẩm FedEx chịu chi phí 470 triệu USD trong quý vừa qua. Tuy nhiên, các nhà quản lý công ty tin rằng tình hình sẽ sớm cải thiện.

Dù doanh thu của FedEx tăng gần 3 tỷ USD, lên 23,5 tỷ USD trong quý kết thúc ngày 30/11, doanh thu sau điều chỉnh không đổi, do nguyên nhân chính là tình trạng thiếu lao động.

Giám đốc Tài chính của FedEx, Michael Lenz, nói rằng thị trường lao động khó khăn một lần nữa đã có tác động lớn nhất đến kết quả kinh doanh của công ty.

Ông cho biết, khoản chi phí 470 triệu USD gần như được chia đều cho hai yếu tố. Một là tăng lương và chi phí cho các công ty vận chuyển hàng bằng xe tải thuê ngoài.

Hai là thiệt hại do việc năng suất giảm, khi phải thuê nhiều công ty vận chuyển hàng bằng xe tải bên ngoài hơn, chi phí cho việc sắp xếp lại các tài sản trong hệ thống tăng và yêu cầu giải quyết tình trạng thiếu lao động.

Mặc dù cho rằng những khó khăn vẫn tiếp tục trong quý này, FedEx nhận định tình trạng thiếu lao động và hệ thống giảm năng suất sẽ được giảm thiểu khi hết quý.

FedEx đã thu được những kết quả tích cực trong những nỗ lực tuyển dụng gần đây, nhờ gói lương hiện nay và các sáng kiến khác như tạo ứng dụng với những lựa chọn ca làm việc linh hoạt và thuận lợi cho người lao động.

Riêng trong tuần trước, FedEx nhận được 111.000 đơn xin việc, mức cao kỷ lục và tăng từ mức chỉ 52.000 đơn xin việc trong một tuần hồi tháng 5/2021./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục