Toàn bộ nhân viên ngoại giao Anh rời khỏi Triều Tiên

10:58' - 28/05/2020
BNEWS Ngày 28/5, Đại sứ Anh tại Triều Tiên Colin Crooks thông báo London tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Triều Tiên và tất cả các nhân viên ngoại giao của Anh đã rời khỏi nước này.

Đây là phái đoàn ngoại giao cuối cùng rời khỏi Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng áp đặt và duy trì các biện pháp kiểm soát nhập cảnh nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn nguy cơ đại dịch COVID-19 bùng phát.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Đại sứ Crooks nêu rõ: "Đại sứ quán Anh tại Bình Nhưỡng tạm thời đóng cửa từ ngày 27/5/2020 và hiện toàn bộ nhân viên ngoại giao đã rời khỏi Triều Tiên".

Trong một tuyên bố, Đại sứ quán Anh cho hay quyết định này được đưa ra do "những hạn chế về nhập cảnh vào Triều Tiên khiến Anh không thể luân chuyển nhân viên và duy trì các hoạt động của Đại sứ quán".

Hiện Anh vẫn duy trì quan hệ ngoại giao với Triều Tiên và sẽ mở lại đại sứ quán sớm nhất có thể.

Theo hãng tin NK News, các nhà ngoại giao Anh đã đi qua biên giới vào lãnh thổ Trung Quốc ngày 27/5, trong bối cảnh các chuyến bay vẫn bị gián đoạn.

Trước đó, vào đầu năm nay, Triều Tiên đã áp đặt các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ đối với tất cả công dân nước ngoài thường trú tại nước này, bao gồm cả việc cách ly tại nhà riêng.

Tuy nhiên, kể từ tháng Ba, các quy định này đã được nới lỏng và nhiều nhân viên ngoại giao nước ngoài tại Triều Tiên đã được phép về nước khi nhiều đại sứ quán tạm đóng cửa.

Sau khi đại dịch COVID-19 khởi phát ở Trung Quốc vào năm ngoái, Triều Tiên đã lập tức đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch bệnh. Đến nay, Triều Tiên thông báo chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh COVID-19./.

>>>Hàn Quốc mở chuyên mục trên trang web phản bác tin giả về Triều Tiên


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục