Tốc độ chuyển đổi mạng 5G ở Hàn Quốc sẽ tăng mạnh hơn những tháng tới
Theo Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và truyền thông Hàn Quốc, số thuê bao di động sử dụng mạng di động thế hệ thứ năm (5G) tại Hàn Quốc trong tháng 8/2020 đã tăng 801.017 so với tháng 7/2020 lên 8,7 triệu, giúp nâng tổng số thuê bao di động của nước này lên 70 triệu.
Hàn Quốc là nước đầu tiên thương mại hóa mạng 5G vào tháng 4/2019. Số người sử dụng 5G gia tăng khi các mẫu điện thoại mới hỗ trợ mạng di động tốc độ cao này được tung ra thị trường, trong đó có mẫu Galaxy Note 20 của Samsung Electronics Co. được ra mắt vào ngày 21/8 tại Hàn Quốc. Giới phân tích nhận định tốc độ chuyển đổi sang mạng 5G tại Hàn Quốc sẽ mạnh hơn trong những tháng tới, khi các mẫu điện thoại mới như iPhone mới của Apple Inc. hay Galaxy S20 FE của Samsung Electronics được "trình làng". 78% số thuê bao di động tại Hàn Quốc vẫn sử dụng mạng 4G trong tháng 8/2020. Tỷ lệ này tương đương 54,5 triệu thuê bao, giảm 412.442 thuê bao so với tháng 7/2020. Số thuê bao di động sử dụng mạng 3G tại Hàn Quốc trong tháng 8/2020 là 6,2 triệu, giảm 146.372 thuê bao so với tháng 7/2020./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Điện thoại Pixel mới trang bị 5G của Google sẽ “lên kệ” tại Mỹ từ ngày 15/10
10:18' - 01/10/2020
Ngày 30/9, hãng công nghệ Google đã giới thiệu hai mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới được trang bị công nghệ 5G thuộc dòng thương hiệu Pixel nổi tiếng của hãng.
-
Doanh nghiệp
Google giới thiệu các smartphone Pixel mới trang bị 5G
08:18' - 01/10/2020
Ngày 30/9, tập đoàn Google đã giới thiệu hai mẫu smartphone mới được trang bị công nghệ 5G thuộc dòng thương hiệu Pixel nổi tiếng của hãng.
-
Công nghệ
Australia sẽ chi hơn 21 triệu USD hỗ trợ phát triển hệ thống 5G
16:05' - 29/09/2020
Ngày 29/9, Bộ trưởng Truyền thông Australia Paul Fletcher cho biết chính phủ nước này sẽ chi 30 triệu AUD (khoảng 21,25 triệu USD) để hỗ trợ thử nghiệm việc sử dụng công nghệ di động thế hệ thứ năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04'
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30'
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.
-
Công nghệ
Spotify cho phép người dùng miễn phí chọn và phát nhạc
13:30' - 16/09/2025
Spotify cho biết các tính năng mới sẽ được triển khai trên toàn cầu cho người dùng miễn phí, nhưng vẫn sẽ có một số hạn chế mà người dùng Premium sẽ không gặp phải.
-
Công nghệ
Ngành công nghiệp robot hình người chờ đợi khoảng khắc ChatGPT
07:30' - 16/09/2025
Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), được thiết kế để giống con người về ngoại hình và chuyển động.
-
Công nghệ
Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng lên: Xiaomi tung "vũ khí" mới thách thức Apple
17:56' - 15/09/2025
Tập đoàn Xiaomi sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới ngay trong tháng này, cạnh tranh trực diện với Apple Inc. để giành thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.
-
Công nghệ
Châu Phi và tham vọng phát triển năng lượng từ hydro xanh
16:00' - 15/09/2025
Sản xuất hydro sạch không còn được xem là dự án xa vời.
-
Công nghệ
Tăng cường nhân lực cho cấp xã, thúc đẩy chuyển đổi số
07:30' - 15/09/2025
Việc ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu và cải cách thủ tục hành chính cũng là giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động, giúp bộ máy tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng phục vụ.