BNEWS Chiều 9/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp bà Michelle Bachelet Tổng thống nước Cộng hòa Chile đang thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.
Tổng thống Michelle Bachelet vui mừng gặp lại Tổng Bí thư; chân thành cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam dành cho Đoàn; nhắc lại những kỷ niệm giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Xan-va-đo A-gien-đê; đánh giá cao những thành tựu, kinh nghiệm xây dựng và phát triển đất nước cũng như uy tín, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.
Tổng thống thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Chile, kết quả làm việc với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định mong muốn và quyết tâm thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực, đưa quan hệ song phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Tổng thống Michelle Bachelet thăm lại Việt Nam; cảm ơn sự giúp đỡ to lớn, vô tư, trong sáng mà các chính đảng cánh tả, tiến bộ và nhân dân Chile anh em đã dành cho nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đánh giá cao sự ủng hộ, giúp đỡ quí báu, hiệu quả của cá nhân bà Tổng thống đã dành cho Việt Nam và cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Chile. Tổng Bí thư thông báo với Tổng thống một số nét lớn về tình hình Việt Nam, kết quả triển khai các nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam; vui mừng vì quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp; bày tỏ mong muốn Việt Nam và Chile sẽ trở thành những hạt nhân trong việc thúc đẩy liên kết giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và các cơ chế hội nhập khác tại Nam Mỹ mà Chile là thành viên; khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác với Đảng Xã hội của bà Tổng thống và các chính đảng bạn bè truyền thống tại Chile, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Chile./.>> Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Chile
Tin liên quan
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Chile
TTXVN trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Chile.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐộng lực bứt phá cho thành phố Cảng vươn tầm
Hải Phòng không chỉ sở hữu hệ thống cảng biển quốc tế lớn, trung tâm logistics và cửa ngõ giao thương đường biển quan trọng nhất khu vực phía Bắc mà còn có nguồn lực đất đai, nhân lực dồi dào.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 43/2026/QH16 về giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cá nhân và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamKiểm soát vận chuyển, kinh doanh động vật để giám sát dịch bệnh
Tình hình vi phạm các quy định của pháp luật về chăn nuôi, thú y và an toàn thực phẩm trong hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, kinh doanh, giết mổ động vật tiếp tục diễn biến phức tạp.
-
Kinh tế Việt NamĐiều chỉnh, bổ sung Quyết định triển khai nhanh các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc ký Quyết định số 1679/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung một số nội dung liên quan đến các dự án phục vụ Hội nghị APEC 2027 tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
-
Kinh tế Việt NamLuật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: Chuyển đổi tư duy từ "hỗ trợ" sang "kiến tạo"
Gần một thập kỷ kể từ khi Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 đi vào đời sống, khu vực kinh tế tư nhân đã chứng kiến những biến chuyển sâu sắc cả về quy mô lẫn cấu trúc vận hành.
-
Kinh tế Việt NamXã Gia Bình bàn giao mặt bằng khu dân cư cuối cùng trong vùng dự án sân bay
Ngày 30/8, xã Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bàn giao mặt bằng khu dân cư Đỗ Xá, thôn Quỳnh Phú cho nhà đầu tư để triển khai thi công Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
-
Kinh tế Việt NamSửa Luật An toàn thực phẩm: Hướng tới quản trị rủi ro thông minh
VCCI đang tổng hợp ý kiến hoàn thiện dự thảo Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) để góp ý tới cơ quan soạn thảo (Bộ Y tế) trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ 2 năm nay.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam có thể tham gia thị trường CCS Đông Nam Á quy mô 40 tỷ USD
Nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng, Việt Nam có thể tham gia thị trường dịch vụ CCS khu vực Đông Nam Á với quy mô ước tính khoảng 40 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamHải Phòng chốt tiến độ các dự án trọng điểm
Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương lập "đường găng" tiến độ cho các dự án trọng điểm, dự án có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội.











