Tổng cục Du lịch Việt Nam được bình chọn là Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á

10:43' - 26/10/2021
BNEWS Tổng cục Du lịch Việt Nam đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” theo bình chọn của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa được công bố vừa qua.

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa vượt qua hàng loạt ứng cử viên hàng đầu trong khu vực để đạt danh hiệu “Cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á năm 2021” theo bình chọn của tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) vừa được công bố vừa qua.

Đây là lần thứ 2 Tổng cục Du lịch Việt Nam vinh dự được tổ chức World Travel Awards trao tặng giải thưởng uy tín này sau lần đầu tiên cách đây 4 năm vào năm 2017.

Ông Graham Cooke, nhà sáng lập tổ chức World Travel Awards cho biết, những tổ chức, cá nhân dành chiến thắng trong cuộc bình chọn này là đại diện tốt nhất cho lĩnh vực du lịch và lữ hành của khu vực châu Á Thái Bình Dương. Đó là những tổ chức, cá nhân nắm vai trò đi đầu dẫn dắt quá trình phục hồi của ngành du lịch và lữ hành.

Năm nay, trong danh sách đề cử còn có cả những ứng cử viên xuất sắc như cơ quan quản lý du lịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan, Singapore và Brunei.

Trong một năm đầy khó khăn, thách thức của ngành du lịch châu Á do ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam phải đối mặt với làn sóng COVID-19 lần thứ 4 rất khắc nghiệt, đây là kết quả nhằm ghi nhận những nỗ lực ứng phó, thích ứng linh hoạt với tình hình dịch bệnh, tái khởi động hoạt động du lịch an toàn.

Trong năm 2021, Tổng cục Du lịch tiếp tục tích cực tham mưu cho Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất Chính phủ xem xét ban hành các gói chính sách về tài chính, tài khóa và an sinh xã hội nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động du lịch trong dịch bệnh.

Tổng cục Du lịch, nỗ lực triển khai các giải pháp đảm bảo du lịch an toàn; trong đó tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong ngành. Hoạt động du lịch nội địa trong những tháng đầu năm diễn ra sôi động, hiệu quả.

Trong bối cảnh đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 dần được kiểm soát, Tổng cục Du lịch đã thúc đẩy việc mở lại hoạt động du lịch nội địa và thí điểm đón khách du lịch quốc tế theo từng giai đoạn. Hiện nay, toàn ngành đang khẩn trương triển khai các hoạt động mở cửa du lịch theo kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch theo tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đây là bước chuẩn bị quan trọng để tạo đà cho sự phục hồi du lịch Việt Nam trong thời gian tới./.

>>>Vietravel đồng hành cùng các tỉnh phát triển du lịch và thúc đẩy kinh tế vùng

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục