Tổng lợi nhuận của 5 tập đoàn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản tăng cao kỷ lục
Các báo cáo kinh doanh mới nhất cho thấy tổng lợi nhuận ròng của 5 tập đoàn ngân hàng lớn nhất Nhật Bản trong giai đoạn từ tháng 4 – 9/2021 đã tăng 77,4% so với cùng kỳ một năm trước đó, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong ba năm và đạt mức cao kỷ lục 1.815 tỷ yen (15,9 tỷ USD).
Con số lợi nhuận này vượt mức kỷ lục 1.696,4 tỷ yen trước đó được thiết lập vào năm 2018. Trong nửa đầu năm tài chính 2021 (kết thúc vào tháng 3/2022), lợi nhuận của cả năm tập đoàn (bao gồm Mitsubishi UFJ, Sumitomo Mitsui Financial, Mizuho Financial, Resona Holdings, Sumitomo Mitsui Trust Holdings) đều tăng khi tác động của đại dịch COVID-19 lên hoạt động của họ giảm dần. Các tập đoàn đã giảm những chi phí liên quan đến tín dụng đối với những trường hợp người đi vay có thể vỡ nợ, do số lượng các trường hợp phá sản đi xuống nhờ vào sự hỗ trợ từ chính phủ và các tổ chức tài chính. Mitsubishi UFJ được hưởng lợi nhuận ròng cao nhất từ trước đến nay, một phần nhờ sự đóng góp của công ty tài chính khổng lồ Morgan Stanley của Mỹ. Tập đoàn này, cùng Sumitomo Mitsui Financial và Mizuho Financial đều đã điều chỉnh tăng dự báo lợi nhuận ròng cho cả năm tài chính tính đến tháng 3/2022. Trong khi đó, lợi nhuận kinh doanh ròng kết hợp của năm tập đoàn tài chính Nhật Bản đã giảm 2,4%. Doanh thu liên quan đến thị trường tài chính, chẳng hạn như từ giao dịch trái phiếu đều khá trầm lắng. Song những lĩnh vực kinh doanh có khách hàng như các nhà quản lý tài sản dành cho các cá nhân giàu có, cùng mảng kinh doanh liên quan tới doanh nghiệp đều rất mạnh. Chủ tịch Sumitomo Mitsui Jun Ota cho biết số lượng và chất lượng hoạt động kinh doanh của tập đoàn này gần như đã trở lại mức trước đại dịch. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Mizuho, ông Tatsufumi Sakai cho biết vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn về tương lai, như lo ngại về tái bùng phát của dịch COVID-19 và quá trình phục hồi kinh tế không nhanh như kỳ vọng./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ giám sát Mizuho Financial
18:07' - 22/09/2021
Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin ngày 22/9 cho hay Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) sẽ giám sát hệ thống quản lý tại Tập đoàn tài chính Mizuho Financial Group.
-
Chuyển động DN
Nhật Bản: Sumitomo Mitsui sẽ ngừng cấp tài chính cho các dự án điện than mới
19:32' - 16/04/2020
Sự thay đổi chính sách này diễn ra trong bối cảnh các tổ chức môi trường và các nhà hoạt động kêu gọi hỗ trợ để giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
CEO JPMorgan cảnh báo về kịch bản lạm phát đình trệ
10:29' - 25/05/2025
Theo CEO JPMorgan, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đúng khi giữ lãi suất ổn định, xét đến rủi ro lạm phát nếu nới lỏng chính sách tiền tệ quá sớm.
-
Ngân hàng
Ngăn chặn các hình thức lừa đảo giao dịch thanh toán gia tăng
18:53' - 24/05/2025
Công nghệ tiên tiến đang mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tốt hơn trong mọi dịch vụ, nhất là dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, rủi ro an ninh mạng, lừa đảo trong giao dịch vẫn đang rình rập xung quanh.
-
Ngân hàng
Người dân Argentina được giao dịch bằng USD không cần khai báo
08:13' - 24/05/2025
Chính sách này được kỳ vọng sẽ khuyến khích người dân đưa USD vào hệ thống ngân hàng chính thức, tăng cường thanh khoản và ổn định thị trường tài chính.
-
Ngân hàng
Xử lý nợ xấu ngân hàng có nhiều tín hiệu tích cực
17:26' - 23/05/2025
Với triển vọng phục hồi của thị trường bất động sản, vấn đề xử lý nợ xấu của ngành ngân hàng được kỳ vọng có nhiều cải thiện, nhất là trong khâu thanh lý tài sản đảm bảo.
-
Ngân hàng
Người dân đã có thể đăng ký chữ ký số trên app VNeID và app VCB Digibank
16:20' - 23/05/2025
Từ nay, người dân có thể đăng ký chứng thư chữ ký số trên ứng dụng VNeID và ứng dụng VCB Digibank.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 23/5: Ngân hàng điều chỉnh nhẹ giá USD và NDT
08:55' - 23/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay tăng 5 đồng ở cả chiều mua và bán, lên thành 25.795 - 26.155 VND/USD (mua vào - bán ra).
-
Ngân hàng
OCB phát hành cổ phiếu thưởng, tăng vốn điều lệ thêm gần 2.000 tỷ đồng
20:11' - 22/05/2025
OCB dự kiến phát hành hơn 197,2 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu, tương ứng tỷ lệ thực hiện quyền 100:8.
-
Ngân hàng
Sacombank bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc mới
11:59' - 22/05/2025
Hội đồng quản trị Sacombank đã thông qua quyết định thôi nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm và tuyển dụng, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung làm Quyền Tổng giám đốc.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 22/5: Giá USD và NDT cùng đi lên
08:56' - 22/05/2025
Lúc 8h23 sáng nay, tỷ giá USD tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.790 - 26.150 VND/USD (mua vào - bán ra).