Tổng tài sản của phụ nữ ở châu Á cao thứ hai thế giới
Lần đầu tiên, khối lượng tài sản của phụ nữ ở châu Á cao hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới (trừ Bắc Mỹ) và tổng tài sản đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong các khu vực.
Theo phân tích của tập đoàn tư vấn Boston Consulting Group (BCG) thực hiện cho tờ Nikkei Asia, phụ nữ châu Á (trừ Nhật Bản) sẽ nắm giữ khối tài sản trị giá 27.000 tỷ USD vào năm 2026, nhiều hơn 6.000 tỷ USD so với phụ nữ Tây Âu. Tổng tài sản của phụ nữ ở châu Á đã vượt qua Tây Âu vào cuối năm 2021.
Kể từ năm 2019, khối tài sản của phụ nữ châu Á đã tăng thêm 2.000 tỷ USD hàng năm. Tốc độ tăng trưởng cao này dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong 4 năm tới với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 10,6%.Phân tích BCG dựa trên sự giàu có về tài chính, bao gồm quỹ đầu tư, bảo hiểm nhân thọ và lương hưu, cổ phiếu niêm yết và chưa niêm yết cũng như vốn chủ sở hữu khác, tiền tệ và tiền gửi, trái phiếu và các tài sản tài chính khác.
BCG đã loại Nhật Bản khỏi bản phân tích và cho biết phụ nữ tại nước này chỉ nắm giữ một phần nhỏ tài sản quốc gia, thấp hơn nhiều so với các thị trường tương đương. Bên cạnh đó, tốc độ tăng tài sản của phụ nữ ở Nhật Bản cũng chậm hơn nhiều và chỉ ở mức 2,6%. Theo danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes, số lượng nữ tỷ phú tại châu Á đã tăng từ 13 tỷ phú năm 2010 lên 92 tỷ phú vào năm 2022. Tuy nhiên, 75% phụ nữ châu Á vẫn làm việc trong khu vực phi chính thức, nơi việc làm thường bấp bênh, lương thấp hơn và không được tiếp cận với bảo trợ xã hội. Tỷ lệ này sẽ ngày càng cao khi tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đẩy nhiều phụ nữ và trẻ em gái vào cảnh nghèo đói.Ở Nam Á, các hình thức phân biệt đối xử xã hội cũng làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng./.
>>>Gia đình tỷ phú Glazer quyết định rao bán câu lạc bộ Manchester United
- Từ khóa :
- Boston Consulting Group
- tỷ phú
- nữ tỷ phú
- tỷ phú châu á
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU không thể tịch thu các tài sản của Nga
15:12' - 02/12/2022
Tờ Wall Street Journal của Mỹ đưa tin Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thể tịch thu các khoản tiền bị phong tỏa của Ngân hàng trung ương Nga do nguyên tắc quốc tế về quyền miễn trừ của nhà nước.
-
Tài chính
Thổ Nhĩ Kỳ tịch thu tài sản của cựu CEO FTX và các chi nhánh
21:53' - 24/11/2022
Ngày 23/11, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã tịch thu tài sản của cựu Giám đốc điều hành (CEO) FTX Sam Bankman-Fried trong bối cảnh cuộc điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử lớn này đang diễn ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngân hàng Trung ương châu Âu thận trọng trước áp lực lạm phát
08:20'
Mặc dù lạm phát tại châu Âu đã vượt mục tiêu 2%, lãnh đạo ECB cho rằng các yếu tố hiện tại chưa đủ để biện minh cho việc thắt chặt chính sách tiền tệ ngay lập tức.
-
Tài chính
Hải quan phối hợp thu giữ hơn 59 kg vảy nghi của tê tê tại Cao Bằng
21:15' - 14/04/2026
Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám định tang vật để có căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Đại diện LSE: Triển vọng của thị trường vốn Việt Nam rất tích cực
20:50' - 14/04/2026
Việt Nam được Sở Giao dịch Chứng khoán London (LSE) đánh giá là “câu chuyện rất đáng chú ý”, đặc biệt trong bối cảnh mục tiêu tăng trưởng hai con số và kỳ vọng nâng hạng thị trường.
-
Tài chính
Hộ kinh doanh triển khai việc thông báo tài khoản, ví điện tử
17:45' - 14/04/2026
Hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu năm 2025 dưới 500 triệu đồng/năm phải thông báo tài khoản ngân hàng, ví điện tử sử dụng trong kinh doanh cho cơ quan thuế.
-
Tài chính
Thúc đẩy hợp tác công nghệ tài chính Việt Nam - Australia
15:24' - 14/04/2026
Việt Nam – Australia được kỳ vọng thúc đẩy hệ sinh thái tài chính hiện đại, minh bạch, hỗ trợ xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP.HCM.
-
Tài chính
Kết nối hệ sinh thái tài chính đảm bảo mục tiêu tăng trưởng hai con số
16:39' - 13/04/2026
Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số trong giai đoạn tới, bài toán khơi thông nguồn vốn cho doanh nghiệp và nền kinh tế đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
-
Tài chính
ABBank vào Top 5 ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại tệ lớn nhất thị trường
11:09' - 13/04/2026
Trong bối cảnh thị trường ngoại hối năm 2025 biến động mạnh, kết quả của ABBank được xem là một điểm nhấn đáng chú ý.
-
Tài chính
AI và nguy cơ đối với hệ thống tài chính toàn cầu
09:09' - 12/04/2026
Ngành tài chính toàn cầu từng hứng chịu các cú sốc do chiến tranh, lạm phát hay khủng hoảng thanh khoản gây ra.
-
Tài chính
Gần 30 triệu người Mỹ hưởng lợi từ chính sách không đánh thuế tiền boa và làm thêm giờ
16:19' - 11/04/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 10/4 cho biết gần 30 triệu người dân Mỹ đã hưởng lợi từ các chính sách giảm thuế trọng yếu của Tổng thống Donald Trump.

Đồng USD. Ảnh: AFP/TTXVN