BNEWS Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê chuẩn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ của bang Florida và thành phố Mianmi sau một vụ sập nhà.
Vụ sập nhà này đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng, 10 người bị thương và gần 100 người mất tích. Nhà Trắng ngày 25/6 cho biết: "Sắc lệnh của tổng thống cho phép Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) phối hợp với các nỗ lực cứu hộ thảm họa".
Trước đó, tòa nhà 12 tầng gồm 136 căn hộ ở thị trấn Surfside thuộc thành phố Mianmi đã bị sập vào lúc 1h30 sáng (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.
Bà Sally Heyman, ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade, cho biết số người mất tích được đưa ra dựa trên danh sách đăng ký cư trú trong tòa nhà và không thể liên lạc được với họ kể từ khi sự cố xảy ra cũng như họ không có trong danh sách nằm viện.
Tuy nhiên, bà lưu ý rằng không rõ những người trên có ở trong tòa nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không. Tính tới nay, các lực lượng chức năng đã giải cứu được 35 người mắc kẹt, trong đó có một bé trai.
Từng nhóm cứu hộ gồm 10-12 người thay phiên nhau tìm kiếm trong đống đổ nát cùng với chó nghiệp vụ và các thiết bị cứu hộ đã làm việc xuyên đêm. Lực lượng cứu hộ vẫn nghe thấy một số tiếng kêu cứu.
Trong khi đó, nhiều khách sạn đã mở cửa đón nhận những cư dân trong tòa nhà sống sót sau vụ sập. Thực phẩm, thuốc men và nhiều vật dụng khác đã khẩn cấp được chuyển đến cứu trợ.
Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis cho biết nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra làm rõ. Theo hình ảnh được ghi lại từ một địa điểm gần đó, trung tâm tòa nhà đã sụp đầu tiên, tiếp theo là phần ở gần bờ biển./.
Tin liên quan
Ấn Độ: Sập nhà ở thành phố Mumbai làm nhiều trẻ em thiệt mạng
Ít nhất 11 người, trong đó có 8 trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ sập nhà xảy ra ngày 9/6 ở ngoại ô thành phố Mumbai của Ấn Độ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/8/2026
Ngày 17/8, kinh tế thế giới có các tin nổi bật như ETF bitcoin rút vốn mạnh nhất trong 6 tuần qua, chỉ số tiền tệ tăng lên cao kỷ lục, Meta với vụ kiện 1.400 tỷ USD, Fed có thể chưa thay đổi lãi suất.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Nhật Bản tăng trưởng quý thứ ba liên tiếp
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 17/8 công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế nước này trong quý II/2026 (kết thúc tháng 6/2026) tăng trưởng thực tế 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giớiNhiều bang tại Mỹ siết chặt thuế đối với các trung tâm dữ liệu AI
Nhiều bang trên khắp nước Mỹ đang tái thiết lập mối quan hệ kinh tế với ngành trí tuệ nhân tạo thông qua các chính sách thuế và lệnh tạm dừng xây dựng nhằm đảm bảo lợi ích cho cộng đồng địa phương.
-
Kinh tế Thế giớiThuế 50% cận kề, Mỹ và Canada chạy đua đạt thỏa thuận
Mỹ và Canada đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận nhằm ngăn việc áp mức thuế trừng phạt 50% đối với các sản phẩm của Canada như gậy khúc côn cầu, rượu vang và xi măng.
-
Kinh tế Thế giớiĐầu tư của doanh nghiệp Đức vào Mỹ giảm xuống thấp nhất 3 năm
Bức tranh đầu tư của doanh nghiệp Đức tại Mỹ có sự phân hóa rõ rệt: các công ty đã hiện diện tại thị trường này vẫn tiếp tục tái đầu tư lợi nhuận, nhưng thận trọng hơn.
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.











