1. >

Tổng thống D.Trump khẳng định sự thay đổi trong quan hệ Mỹ-Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Donald Trump khẳng định quan hệ giữa hai nước giờ đã rất khác.

Tổng thống D.Trump khẳng định sự thay đổi trong quan hệ Mỹ-Triều

Ông đồng thời nhấn mạnh cá nhân ông đã gây dựng được một "mối quan hệ rất đặc biệt" với nhà lãnh đạo Triều Tiên và mối quan hệ này "sẽ rất khác biệt trong tương lai".

Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ ba, phải) hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ ba, trái) tại Sentosa, Singapore ngày 12/6. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Trump đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Nhà Trắng.

Kết thúc các cuộc hội đàm riêng rẽ, hội đàm mở rộng và bữa trưa làm việc vào sáng 12/6 tại Singapore, hai nhà lãnh đạo đã ký kết một thỏa thuận mà Tổng thống Trump đánh giá là một văn kiện "rất quan trọng và toàn diện".

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố thế giới sẽ được chứng kiến "một sự thay đổi lớn lao".

Trong cuộc hội đàm mở rộng trước đó, Tổng thống Trump đã bày tỏ lạc quan về khả năng thuyết phục được Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Ông cho biết sẽ cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un giải quyết những khác biệt liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên./.

>>>Nga đánh giá cao cuộc gặp thượng đỉnh và sẵn sàng hỗ trợ tiến trình phi hạt nhân hóa


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif