Tổng thống D.Trump tuyên bố không tranh luận với ông J.Biden bằng hình thức trực tuyến

19:33' - 08/10/2020
BNEWS Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tranh luận với ông J.Biden bằng hình thức trực tuyến.

Ngày 8/10, Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) thông báo cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức này.

Theo CPD, về cơ bản, hình thức của cuộc tranh luận thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới vẫn được giữ nguyên, đó là dưới hình thức một cuộc gặp gỡ công chúng và các cử tri sẽ đặt câu hỏi cho các ứng cử viên.

Tuy nhiên, ủy ban này cho biết "để bảo vệ sức khỏe và an toàn của những người liên quan", hai ứng cử viên tổng thống sẽ trả lời các câu hỏi từ xa từ hai địa điểm riêng biệt. Các cử tri cùng người điều phối cuộc tranh luận là ông Steve Scully, biên tập viên chính trị của C-SPAN và cũng là người dẫn chương trình của Washington Journal, vẫn sẽ có mặt tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, như kế hoạch ban đầu.

Quan ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị.

Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện và trở về Nhà Trắng. Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng thông báo sức khỏe của Tổng thống Trump đang "vô cùng tốt" và không còn các triệu chứng của bệnh COVID-19.

Trong khi đó, ban vận động tái tranh cử của ông khẳng định Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden. Tuy nhiên, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai nếu ông Trump vẫn mắc COVID-19.

Theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cần tự cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, những người mắc bệnh nặng cách ly 20 ngày./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục