Tổng thống D.Trump tuyên bố không tranh luận với ông J.Biden bằng hình thức trực tuyến
Ngày 8/10, Ủy ban Tranh luận tổng thống (CPD) thông báo cuộc tranh luận thứ hai giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa và ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tranh luận theo hình thức này.
Theo CPD, về cơ bản, hình thức của cuộc tranh luận thứ hai dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới vẫn được giữ nguyên, đó là dưới hình thức một cuộc gặp gỡ công chúng và các cử tri sẽ đặt câu hỏi cho các ứng cử viên.
Tuy nhiên, ủy ban này cho biết "để bảo vệ sức khỏe và an toàn của những người liên quan", hai ứng cử viên tổng thống sẽ trả lời các câu hỏi từ xa từ hai địa điểm riêng biệt. Các cử tri cùng người điều phối cuộc tranh luận là ông Steve Scully, biên tập viên chính trị của C-SPAN và cũng là người dẫn chương trình của Washington Journal, vẫn sẽ có mặt tại Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, như kế hoạch ban đầu.
Quan ngại về sự an toàn của cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo gia tăng sau khi ngày 2/10, Tổng thống Trump thông báo có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khiến ông phải nhập viện điều trị.
Tuy nhiên, đến ngày 5/10, ông đã xuất viện và trở về Nhà Trắng. Bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley cũng thông báo sức khỏe của Tổng thống Trump đang "vô cùng tốt" và không còn các triệu chứng của bệnh COVID-19.
Trong khi đó, ban vận động tái tranh cử của ông khẳng định Tổng thống Trump vẫn khỏe mạnh và sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận tiếp theo với đối thủ Biden. Tuy nhiên, ngày 6/10, ứng cử viên của đảng Dân chủ tuyên bố không nên tổ chức cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai nếu ông Trump vẫn mắc COVID-19.
Theo hướng dẫn của Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 cần tự cách ly tại nhà ít nhất 10 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên, những người mắc bệnh nặng cách ly 20 ngày./.
- Từ khóa :
- Tổng thống D.Trump
- ông J.Biden
- bầu cử mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Mức tín nhiệm của Tổng thống Trump tăng nhẹ
08:20' - 08/10/2020
Kết quả cuộc thăm dò dư luận của Gallup vừa công bố cho thấy có sự khác biệt về quan điểm của cử tri hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về vấn đề bỏ phiếu sớm đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.
-
Đời sống
Bầu cử Mỹ 2020: Bác sĩ công bố tình trạng sức khỏe của Tổng thống Trump
07:54' - 08/10/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump không còn triệu chứng của COVID-19 trong 24 giờ qua và không bị sốt trong 4 ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump sẽ tranh luận tiếp với ứng cử viên Joe Biden
10:34' - 06/10/2020
Theo ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông chủ Nhà Trắng có kế hoạch tranh luận tiếp với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden, dự kiến vào ngày 15/10 tới tại Miami, bang Florida.
-
Kinh tế & Xã hội
Fox News: Nhà Trắng lạc quan về kế hoạch xuất viện của Tổng thống Trump
20:42' - 05/10/2020
Kênh truyền hình Fox News của Mỹ ngày 5/10 đưa tin tình trạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cải thiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày ngày 17/3/2026
21:46'
Kinh tế thế giới ngày 17/3 ghi nhận nhiều tin nổi bật như giá năng lượng tăng, vận tải chịu áp lực, EU siết chính sách, trong khi AI và tiền số tiếp tục thu hút sự quan tâm của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Đức đối mặt nguy cơ gián đoạn giao thông nghiêm trọng do đình công
10:57'
Các cuộc đình công trong lĩnh vực giao thông công cộng gần đây tại Đức diễn ra trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang bước vào các vòng đàm phán thỏa ước lao động mới.
-
Kinh tế Thế giới
Israel: Tổng chí phí cho xung đột Trung Đông có thể lên tới hơn 16 tỷ USD
10:53'
Dù chi phí trực tiếp của cuộc xung đột đang dần được xác định rõ hơn, các chuyên gia cho rằng những tác động dài hạn đối với tăng trưởng, lạm phát và thị trường năng lượng vẫn còn khó dự đoán.
-
Kinh tế Thế giới
Kích hoạt động lực trụ cột - Bài 2: Vai trò của kinh tế nhà nước trên thế giới
09:05'
Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc sử dụng doanh nghiệp nhà nước để dẫn dắt các ngành chiến lược và ổn định nền kinh tế trong những giai đoạn quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đề nghị Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh
08:35'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/3 cho biết ông đã đề nghị phía Trung Quốc lùi thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình khoảng 1 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu từ kho dự trữ
06:30'
Theo IEA, tổng sản lượng dầu của các quốc gia vùng Vịnh đã giảm ít nhất 10 triệu thùng/ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tàu dầu Iran có thể lưu thông qua eo biển Hormuz để duy trì nguồn cung toàn cầu
06:09'
Eo biển Hormuz – tuyến đường thủy quan trọng bậc nhất thế giới, nơi chiếm tới 20% nguồn cung dầu toàn cầu – đang bị kiểm soát gắt gao sau các vụ tấn công tàu thương mại đi qua đây.
-
Kinh tế Thế giới
Iran thông báo tăng hơn 60% lương tối thiểu
14:35' - 16/03/2026
Ngày 15/3, truyền thông địa phương cho biết trong bối cảnh kinh tế Iran đang đối mặt với nhiều thách thức, Bộ Lao động Iran thông báo mức lương tối thiểu tại nước này sẽ tăng hơn 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Giá đậu tương lao dốc trước nguy cơ trì hoãn đàm phán thương mại Mỹ-Trung
14:34' - 16/03/2026
Giá đậu tương kỳ hạn tại Chicago giảm hơn 2%, xuống dưới 12 USD/bushel khi thị trường lo ngại hội nghị thượng đỉnh Mỹ–Trung có thể bị trì hoãn, làm suy yếu triển vọng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải). Ảnh: AFP/TTXVN