1. >

Tổng thống Donald Trump hy vọng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên đạt kết quả

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết ông sẽ làm mọi việc có thể để cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên có được kết quả thành công.

Tổng thống Donald Trump hy vọng cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên đạt kết quả

Theo kế hoạch, cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai nước sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 bày tỏ hy vọng Triều Tiên và Hàn Quốc có thể mở đường hướng tới một nền hòa bình lâu dài trong các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang ở thăm Mỹ, ông Trump nhấn mạnh: "Tôi hy vọng có một cuộc gặp thành công". Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cảnh báo ông sẽ hủy bỏ cuộc gặp nếu nhận thấy cuộc gặp không đem lại kết quả.

Theo Tổng thống Trump, chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên đang được xây dựng

. Ông chủ Nhà Trắng cũng khẳng định lập trường nhất quán của Mỹ là tiếp tục gia tăng sức ép tối đa cho đến khi Triều Tiên phi hạt nhân hóa, nhấn mạnh: "phi hạt nhân hóa sẽ là điều tốt đẹp cho cả thế giới nói chung và Triều Tiên nói riêng"

Tổng thống Mỹ cho biết thêm Washington đang trong quá trình đàm phán về việc trả tự do cho 3 công dân Mỹ hiện bị giam giữ tại Triều Tiên và theo nhận định của ông, cuộc đối thoại về vấn đề này đang diễn ra tích cực.

Ông Trump xác nhận vấn đề trả tự do cho 3 công dân Mỹ đã được Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), Mike Pompeo - người được đề cử Ngoại trưởng Mỹ, đưa ra thảo luận trong cuộc tiếp xúc với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm bí mật tới Triều Tiên hồi tuần trước.

Tổng thống Donald Trump nêu rõ cuộc tiếp xúc giữa ông Pompeo và nhà lãnh đạo Triều Tiên "đã diễn ra trôi chảy và một mối quan hệ tốt đẹp đã được xác lập".

Bên cạnh đó, ông Trump thể hiện quyết tâm phối hợp với Nhật Bản để giúp Tokyo đưa các công dân Nhật Bản bị bắt cóc tại Triều Tiên trong những năm 70 và 80 của thế kỷ trước, về nước. Liên quan vấn đề này, cũng trong cuộc họp báo, Thủ tướng Nhật Bản Abe đã cảm ơn sự ủng hộ của ông Trump./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif