BNEWS Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 18/10 hứa hẹn sẽ hỗ trợ hơn nữa cho các doanh nghiệp tạo ra việc làm mới có chất lượng.
Tổng thống Hàn Quốc đồng thời cam kết sẽ thực hiện cam kết tạo ra ít nhất 810.000 việc làm mới trong khu vực công.
Tổng thống Moon Jae-in cho biết chính phủ sẽ nỗ lực tạo nhiều việc làm mới ở các lĩnh vực liên quan đến an toàn, an ninh và phúc lợi xã hội.
Cụ thể, ông Moon cho hay trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, chính phủ sẽ tuyển 174.000 nhân viên mới ở khu vực công, bao gồm công an, lính cứu hỏa và hạ sỹ quan quân đội.
Bên cạnh đó cũng sẽ có thêm 340.000 việc làm mới trong lĩnh vực dịch vụ công, bao gồm an dưỡng và chăm sóc trẻ em, và khoảng 300.000 việc làm tại các doanh nghiệp do nhà nước vận hành.
Ông Moon Jae-in cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo thêm việc làm mới ở khu vực tư nhân. Tổng thống cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ thúc đẩy các chính sách đảm bảo sự phát triển cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và các ngành mới, từ đó tạo thêm nhiều việc làm. Chính phủ cũng sẽ điều chỉnh hệ thống luật pháp theo hướng thuận lợi hơn cho việc thành lập doanh nghiệp. Tổng thống cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các doanh nghiệp xã hội, xem đây là một “giải pháp” tốt cho nhiều vấn đề mà Hàn Quốc đang gặp phải, như tăng trưởng nhưng không tạo ra việc làm, hay tình trạng phân cực kinh tế. Nhà lãnh đạo này cũng hứa hẹn sẽ hỗ trợ hơn nữa các doanh nghiệp xã hội, trong đó có ưu tiên khi tham gia dự thầu trong các chương trình mua sắm của chính phủ.Tổng thống Moon Jae-in cho rằng tạo ra các việc làm có chất lượng là cách để cải thiện đời sống cho người dân, đồng thời tiến đến một xã hội đề cao lao động.
>>>Thị trường việc làm Hàn Quốc sôi động trong tháng 9
Tin liên quan
Thị trường việc làm Hàn Quốc sôi động trong tháng 9
Tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc giảm nhẹ trong tháng 9/2017, với lượng người mới có việc làm gia tăng ở mức mạnh nhất trong bốn tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 14/7/2026
Kinh tế thế giới ngày 14/7 có các tin nổi bật như thiên tai, AI và thương mại toàn cầu; trong khi Trung Quốc tăng tốc xuất khẩu, các tập đoàn công nghệ tiếp tục tái cấu trúc và mở rộng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan gia hạn giấy phép lao động cho hàng trăm nghìn lao động Lào, Myanmar và Việt Nam
Ngày 14/7, nội các Thái Lan đã thông qua việc gia hạn giấy phép lao động cho khoảng 770.000 lao động nước ngoài mang quốc tịch Lào, Myanmar và Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giớiIran xem xét dự luật bảo đảm an ninh eo biển Hormuz
Quốc hội Iran bắt đầu xem xét dự luật về eo biển Hormuz khi xung đột với Mỹ gia tăng, làm dấy lên lo ngại gián đoạn hàng hải và đẩy giá dầu thế giới tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giớiThái Lan đặt mục tiêu đón 33 triệu khách quốc tế năm 2027
Cơ quan Du lịch Thái Lan đặt mục tiêu thu hút ít nhất 33 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2027, đồng thời chuyển trọng tâm từ tăng số lượng sang nâng cao chất lượng và mức chi tiêu của du khách.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ và giấc mơ "nền kinh tế yoga"
Yoga đã trở thành ngành giải trí, thời trang và sức khỏe trị giá hàng chục tỷ USD trên toàn cầu. Nhưng ngay tại "quê hương của yoga", các doanh nghiệp lại chật vật tìm cách thương mại hóa bộ môn này.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ nỗ lực bình ổn thị trường năng lượng toàn cầu
Theo phóng viên TTXVN tại New York, trong vài ngày qua, Mỹ đã liên tiếp rút dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) nhằm ghìm đà tăng giá nhiên liệu và giảm áp lực cho kinh tế trong nước.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Các khoản hoàn thuế nhập khẩu đẩy thâm hụt ngân sách tháng 6 lên 120 tỷ USD
Bộ Tài chính Mỹ ngày 13/7 cho biết, các khoản hoàn thuế nhập khẩu ngày càng tăng đã đẩy thâm hụt ngân sách liên bang trong tháng 6 lên 120 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiCanada: Tăng thuế thu nhập có thể dẫn đến những hậu quả kinh tế khó lường
Theo mạng tin “nationalpost.com” ngày 13/7, một báo cáo mới từ Viện Fraser cho biết, các gia đình có thu nhập cao ở Canada đang phải đóng một phần thuế lớn hơn mức bình thường.
-
Kinh tế Thế giớiThượng viện Mỹ làm việc trở lại, Tổng thống Trump đối mặt bài toán khó
Thượng viện Mỹ ngày 13/7 nối lại kỳ họp sau hơn 2 tuần nghỉ, bắt đầu giai đoạn làm việc áp lực, với hàng loạt nội dung quan trọng, từ phê chuẩn nhân sự, ngân sách liên bang đến tình hình Trung Đông.












