BNEWS Cảnh sát Hàn Quốc đã khám xét trụ sở của một hãng xây dựng thuộc Tập đoàn Samsung để làm rõ nghi vấn liệu công ty này có dùng tiền chung để tu sửa tư dinh của Chủ tịch tập đoàn này hay không.
Người phát ngôn của Samsung C&T - một trong những công ty con lớn nhất của Tập đoàn Samsung xác nhận hàng chục nhà điều tra đang lục soát trụ sở công ty này ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Seoul.
Samsung đang bị tình nghi sử dụng hàng tỷ won (hàng triệu USD) trong quỹ chung của tập đoàn để thanh toán những chi phí sửa chữa nơi ở của Chủ tịch Lee Kun-Hee.
Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện đang phải nằm liệt giường kể từ khi bị một cơn đau tim hồi năm 2014.
Con trai và là người thừa kế Tập đoàn Samsung - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong đã bị Tòa án quận trung tâm Seoul hồi tháng 8 kết án 5 năm tù giam vì các tội hối lộ, biển thủ và một số tội danh khác liên quan vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn vốn dẫn đến việc phế truất cựu Tổng thống Park Geun-hye hồi đầu năm nay.
Tòa án trên đã kết tội ông Lee Jae-Yong liên quan đến việc đưa hối lộ 8,9 tỷ won (khoảng 7,9 triệu USD) để đổi lấy những ưu đãi chính sách. Ông Lee Jae-Yong cũng bị buộc tội biển thủ, che giấu tài sản ở nước ngoài và khai man.
Ngoài ra, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra những cáo buộc cho rằng Chủ tịch Tập đoàn Hanjin sở hữu hãng hàng không Korean Air Cho Yang-Ho cũng sử dụng quỹ chung của tập đoàn cho việc tu sửa tư dinh của mình. Truyền thông địa phương đưa tin sẽ có thêm nhiều cuộc điều tra tương tự đối với các công ty khác./.
- Từ khóa:
- tập đoàn samsung
- samsung
- chủ tịch lee kun-hee
Tin liên quan
Samsung: Lợi nhuận tăng gần gấp ba
Lợi nhuận của Samsung Electronics Co Ltd trong quý III/2017 có thể tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh lương thực toàn cầu: Sức ép chồng chất
Từ đầu năm, an ninh lương thực toàn cầu đứng trước một phép thử khắc nghiệt, khi hai áp lực lớn cùng dồn tới một lúc: thời tiết cực đoan trên diện rộng và sự leo thang của cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế vùng Vịnh sau 6 tháng xung đột: Bài toán tăng trưởng mới
Sau 6 tháng xung đột tại Trung Đông, các nền kinh tế vùng Vịnh vẫn duy trì được những nền tảng tài chính tương đối vững chắc, song tác động của xung đột đã bắt đầu thể hiện rõ ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 28/8/2026
Kinh tế vùng Vịnh đối mặt bài toán tăng trưởng mới, thị trường gia công chip hưởng lợi từ AI, trong khi Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ có nhiều diễn biến đáng chú ý trong ngày 28/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiNepal từ chối tiếp nhận đội cứu hộ nước ngoài
Theo các số liệu mới nhất, các lựa lượng ứng phó khẩn cấp đã tìm thấy 472 thi thể tại Nepal, trong khi hơn 1.000 người vẫn mất tích hoặc chưa được tìm thấy.
-
Kinh tế Thế giớiThuế quan đẩy căng thẳng Mỹ - Canada leo thang
Chính quyền của Tổng thống Trump đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt thương mại bổ sung đối với Canada sau khi Thủ tướng Mark Carney công bố kế hoạch trả đũa tương xứng với mức thuế mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiITC cảnh báo Mỹ có thể thiệt hại nếu bỏ Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn với Trung Quốc
Người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ sẽ phải đối mặt với giá cao hơn, đồng thời chuyển mua hàng từ Trung Quốc sang các nguồn khác.
-
Kinh tế Thế giớiSố người thiệt mạng trong thảm họa lũ quét Nepal-Trung Quốc tăng lên hơn 470 người
Theo thống kê của cảnh sát Nepal, tính đến 10h sáng 28/8 (theo giờ Việt Nam) số người thiệt mạng trong các trận lũ quét tàn khốc tại khu vực biên giới Nepal - Trung Quốc đã tăng lên 469 người.
-
Kinh tế Thế giớiTuyến hàng hải Bắc Cực thu hút tàu châu Á
Những bất ổn kéo dài tại Trung Đông đang thúc đẩy các hãng vận tải biển châu Á tìm kiếm tuyến đường mới qua Bắc Cực để kết nối với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump ký lệnh đổi tên hồ Ontario thành “Hồ Mỹ”
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp đổi tên hồ Ontario thành “Lake America” (Hồ Mỹ) trong hệ thống tên địa lý của Chính phủ Mỹ.












