Hàn Quốc khám xét trụ sở một công ty con thuộc Tập đoàn Samsung
Người phát ngôn của Samsung C&T - một trong những công ty con lớn nhất của Tập đoàn Samsung xác nhận hàng chục nhà điều tra đang lục soát trụ sở công ty này ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Seoul.
Samsung đang bị tình nghi sử dụng hàng tỷ won (hàng triệu USD) trong quỹ chung của tập đoàn để thanh toán những chi phí sửa chữa nơi ở của Chủ tịch Lee Kun-Hee.
Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện đang phải nằm liệt giường kể từ khi bị một cơn đau tim hồi năm 2014.
Con trai và là người thừa kế Tập đoàn Samsung - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong đã bị Tòa án quận trung tâm Seoul hồi tháng 8 kết án 5 năm tù giam vì các tội hối lộ, biển thủ và một số tội danh khác liên quan vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn vốn dẫn đến việc phế truất cựu Tổng thống Park Geun-hye hồi đầu năm nay.
Tòa án trên đã kết tội ông Lee Jae-Yong liên quan đến việc đưa hối lộ 8,9 tỷ won (khoảng 7,9 triệu USD) để đổi lấy những ưu đãi chính sách. Ông Lee Jae-Yong cũng bị buộc tội biển thủ, che giấu tài sản ở nước ngoài và khai man.
Ngoài ra, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra những cáo buộc cho rằng Chủ tịch Tập đoàn Hanjin sở hữu hãng hàng không Korean Air Cho Yang-Ho cũng sử dụng quỹ chung của tập đoàn cho việc tu sửa tư dinh của mình. Truyền thông địa phương đưa tin sẽ có thêm nhiều cuộc điều tra tương tự đối với các công ty khác./.
- Từ khóa :
- tập đoàn samsung
- samsung
- chủ tịch lee kun-hee
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung: Lợi nhuận tăng gần gấp ba
10:44' - 13/10/2017
Lợi nhuận của Samsung Electronics Co Ltd trong quý III/2017 có thể tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cam kết bảo vệ sản phẩm máy giặt Samsung và LG tại thị trường Mỹ
21:25' - 11/10/2017
Chính phủ Hàn Quốc ngày 11/10 cam kết sẽ làm việc với Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. để bảo vệ sản phẩm máy giặt của hai hãng này tại thị trường Mỹ.
-
Đời sống
Trải nghiệm cùng Samsung Galaxy Note 8 tại Times City
09:29' - 07/10/2017
Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 8/10 với nhiều nội dung hấp dẫn như trải nghiệm vẽ tranh bằng Note 8, bốc thăm trúng thưởng cùng sự tham gia của nhiều ca sỹ nổi tiếng.
-
Chuyển động DN
Các công tố viên kháng nghị đòi tăng mức phạt đối với người thừa kế tập đoàn Samsung
19:26' - 29/08/2017
Ngày 29/8, các công tố viên Hàn Quốc đã kháng nghị đòi mức phạt nặng hơn đối với người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong, sau khi tòa án tuyên phạt 5 năm tù đối với ông này vì các tội hối lộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08'
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12'
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39'
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11'
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30' - 10/01/2026
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee. Ảnh: AFP