BNEWS Cảnh sát Hàn Quốc đã khám xét trụ sở của một hãng xây dựng thuộc Tập đoàn Samsung để làm rõ nghi vấn liệu công ty này có dùng tiền chung để tu sửa tư dinh của Chủ tịch tập đoàn này hay không.
Người phát ngôn của Samsung C&T - một trong những công ty con lớn nhất của Tập đoàn Samsung xác nhận hàng chục nhà điều tra đang lục soát trụ sở công ty này ở khu vực ngoại ô phía Nam thủ đô Seoul.
Samsung đang bị tình nghi sử dụng hàng tỷ won (hàng triệu USD) trong quỹ chung của tập đoàn để thanh toán những chi phí sửa chữa nơi ở của Chủ tịch Lee Kun-Hee.
Chủ tịch Lee Kun-Hee hiện đang phải nằm liệt giường kể từ khi bị một cơn đau tim hồi năm 2014.
Con trai và là người thừa kế Tập đoàn Samsung - Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-Yong đã bị Tòa án quận trung tâm Seoul hồi tháng 8 kết án 5 năm tù giam vì các tội hối lộ, biển thủ và một số tội danh khác liên quan vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn vốn dẫn đến việc phế truất cựu Tổng thống Park Geun-hye hồi đầu năm nay.
Tòa án trên đã kết tội ông Lee Jae-Yong liên quan đến việc đưa hối lộ 8,9 tỷ won (khoảng 7,9 triệu USD) để đổi lấy những ưu đãi chính sách. Ông Lee Jae-Yong cũng bị buộc tội biển thủ, che giấu tài sản ở nước ngoài và khai man.
Ngoài ra, cảnh sát Hàn Quốc cũng đang điều tra những cáo buộc cho rằng Chủ tịch Tập đoàn Hanjin sở hữu hãng hàng không Korean Air Cho Yang-Ho cũng sử dụng quỹ chung của tập đoàn cho việc tu sửa tư dinh của mình. Truyền thông địa phương đưa tin sẽ có thêm nhiều cuộc điều tra tương tự đối với các công ty khác./.
- Từ khóa:
- tập đoàn samsung
- samsung
- chủ tịch lee kun-hee
Tin liên quan
Samsung: Lợi nhuận tăng gần gấp ba
Lợi nhuận của Samsung Electronics Co Ltd trong quý III/2017 có thể tăng gần gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThượng viện Mỹ làm việc trở lại, Tổng thống Trump đối mặt bài toán khó
Thượng viện Mỹ ngày 13/7 nối lại kỳ họp sau hơn 2 tuần nghỉ, bắt đầu giai đoạn làm việc áp lực, với hàng loạt nội dung quan trọng, từ phê chuẩn nhân sự, ngân sách liên bang đến tình hình Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiThụy Sĩ và Anh hoàn tất đàm phán FTA nâng cấp, mở rộng hợp tác kinh tế
Hội đồng Liên bang ngày 13/7 thông báo Thụy Sĩ và Vương quốc Anh đã kết thúc đàm phán về thỏa thuận hiệp định thương mại tự do được nâng cấp.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) ngày 13/7 thông báo sẽ tái áp đặt lệnh phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran theo chỉ thị của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc duy trì vị thế đối tác thương mại lớn thứ hai của Mexico
Bất chấp Mexico áp thuế nhập khẩu mới từ đầu năm 2026, Trung Quốc vẫn giữ vị trí đối tác thương mại lớn thứ hai, trong khi thâm hụt thương mại song phương duy trì ở mức khoảng 123 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.












