Tổng thống Joe Biden nhận định triển vọng kinh tế trong nước khả quan nhờ gói cứu trợ
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 25/3 cho biết triển vọng kinh tế Mỹ trở nên khả quan nhờ vào gói cứu trợ kinh tế mới nhất trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, và đa số các chuyên gia kinh tế hiện nay đều dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của Mỹ sẽ vượt mức 6%.
Phát biểu trong cuộc họp báo đầu tiên trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Biden nhấn mạnh:“Kể từ khi chúng ta thông qua Kế hoạch Giải cứu Người Mỹ, chúng ta đã bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu mới về triển vọng đối với nền kinh tế của chúng ta. Kể từ khi được thông qua, phần lớn chuyên gia kinh tế đã dự báo mức tăng trưởng kinh tế hơn 6% trong năm 2021". Ông Biden cũng lưu ý rằng "sáng nay, chúng tôi được biết rằng số người nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp hàng tuần đã giảm gần 100.000 người"./.
Trước đó, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới trong tuần trước giảm xuống 684.000, lần đầu tiên giảm xuống dưới 700.000 kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra tình trạng sa thải nhân công hàng loạt.Số liệu trên khả quan hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích và được công bố khi việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 mang đến hy vọng về sự phục hồi của nền kinh tế trong năm nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden hé lộ dự định sẽ tái tranh cử vào năm 2024
08:34' - 26/03/2021
Đêm qua theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc họp báo chính thức đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ thông qua đề cử Thứ trưởng Bộ Tài chính
08:11' - 26/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, ngày 25/3, Thượng viện nước này đã bỏ phiếu thông qua đề cử nhân sự của Tổng thống Joe Biden bổ nhiệm ông Wally Adeyemo giữ chức Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cam kết sẽ thúc đẩy "Obamacare"
14:03' - 24/03/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 23/3 đã cam kết gói kích thích trị giá 1.900 tỷ USD sẽ thúc đẩy Đạo luật Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (ACA), còn được gọi là "Obamacare".
-
Tài chính
Bộ trưởng Tài chính Mỹ phát tín hiệu sẵn sàng nâng thuế doanh nghiệp
12:32' - 24/03/2021
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 23/3 phát đi tín hiệu rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẵn sàng nâng thuế doanh nghiệp trong bối cảnh ông đang thúc đẩy các đề xuất kích thích kinh tế khổng lồ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AFP/TTXVN