Tổng thống Mỹ kêu gọi hy vọng về sự hồi sinh sau đại dịch COVID-19

11:45' - 26/12/2021
BNEWS Ngày 25/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ca ngợi sức mạnh và tinh thần kiên cường người dân Mỹ trong cuộc khủng hoảng dịch COVID-19, đồng thời kêu gọi thắp lên niềm hy vọng về "sự hồi sinh" sau dịch.

Trong thông điệp Giáng sinh đầu tiên trên cương vị tổng thống Mỹ, ông Biden đã biểu dương "lòng dũng cảm, sự kiên cường và quyết tâm" của người dân Mỹ, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ ở tuyến đầu trong các ngành y tế, an ninh, giáo dục...

Ông bày tỏ hy vọng nước Mỹ sẽ "tìm thấy ánh sáng trong bóng tối" sau đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Tổng thống Biden đã gửi thông điệp đến các binh sĩ Mỹ đồn trú ở trong nước và nước ngoài. Tại sự kiện có sự tham gia của các đại diện lực lượng binh sĩ Mỹ ở bang Colorado cũng như Qatar, Bahrain và Romania, ông Biden phát biểu: "Với tư cách là Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ, tôi muốn nhân cơ hội này để nói lời cảm ơn tới các bạn".

Mỹ là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 trên thế giới với hơn 52,1 triệu ca mắc và 815.000 ca tử vong.

Nước này cũng đang đối mặt với những khó khăn về kinh tế khi lạm phát tăng cao kỷ lục trong bối cảnh chia rẽ chính trị sâu sắc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục