BNEWS Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ đã bày tỏ sự thận trọng trong quan hệ với người đồng cấp Nga Putin, khi cho rằng ông sẽ chờ đợi xem những gì sẽ diễn ra trong mối quan hệ Washington-Moskva trong tương lai.
Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thận trọng trong quan hệ với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, khi cho rằng ông sẽ chờ đợi xem những gì sẽ diễn ra trong mối quan hệ Washington-Moskva trong tương lai.
Tuy nhiên, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng chuyến thăm Moskva trong tuần này của Ngoại trưởng Rex Tillerson, trong đó bao gồm một cuộc gặp với ông Putin, đã diễn ra tốt đẹp hơn dự kiến.
Trong một động thái có liên quan, phát biểu trong buổi họp báo với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, ông Trump nhấn mạnh: "Sẽ là tuyệt vời nếu NATO và Mỹ cùng hợp tác với Nga". Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng thừa nhận quan hệ giữa hai cường quốc Nga - Mỹ đang xuống tới mức xấu nhất.
Trước đó, sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Nga, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng cho rằng sự tin cậy trong quan hệ Washington-Moskva đang ở mức rất thấp.
Ông Tillerson khẳng định giữa Mỹ và Nga - hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới - không thể tồn tại mối quan hệ như hiện tại. Ông Tillerson cho biết hai bên đã nhất trí thành lập một nhóm công tác để giải quyết những vấn đề nhỏ và giúp thúc đẩy việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước./.
>>> Tổng thống Nga V. Putin nhận định quan hệ với Mỹ xấu đi
>>> Ngoại trưởng Nga Mỹ hội đàm
Tin liên quan
Nga không coi tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ về Syria là "tối hậu thư"
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra trước chuyến thăm Nga không phải là "tối hậu thư".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiAnh: Ba sân bay bị tấn công mạng, rò rỉ dữ liệu của gần 9 triệu người
Ngày 27/8, Tập đoàn Sân bay Manchester (MAG) thông báo dữ liệu cá nhân của 8,7 triệu khách hàng đã bị đánh cắp trong một vụ tấn công mạng nhằm vào 3 sân bay của Anh.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCOP17 tại Mông Cổ: Tìm giải pháp cho tình trạng suy thoái đất
Hội nghị các bên tham gia Công ước Liên hợp quốc về chống sa mạc hóa lần thứ 17 (COP17) đang diễn ra tại thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ từ ngày 17-28/8.
-
Kinh tế Thế giớiAn ninh năng lượng: Nhìn từ nước Anh
Mùa Hè năm 2026 chưa khép lại, song nước Anh đã phải nhắc đến mùa Đông với tâm thế lo âu.
-
Kinh tế Thế giớiNhà Trắng nêu 14 thành quả nổi bật của chính quyền trong tuần qua
Nhà Trắng ngày 26/8 công bố danh sách 14 kết quả mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho là nổi bật trong tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Mỹ cao hơn dự báo, gia tăng sức ép đối với quyết định lãi suất của Fed
Thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) theo dõi chặt chẽ đã tăng nhẹ trong tháng 7, trong khi tốc độ tăng giá vẫn cao hơn đáng kể so với mục tiêu của ngân hàng trung ương này.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.










