Tổng thống Mỹ thận trọng trong quan hệ với Tổng thống Nga
Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự thận trọng trong quan hệ với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, khi cho rằng ông sẽ chờ đợi xem những gì sẽ diễn ra trong mối quan hệ Washington-Moskva trong tương lai.
Tuy nhiên, trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump cho rằng chuyến thăm Moskva trong tuần này của Ngoại trưởng Rex Tillerson, trong đó bao gồm một cuộc gặp với ông Putin, đã diễn ra tốt đẹp hơn dự kiến.
Trong một động thái có liên quan, phát biểu trong buổi họp báo với Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, ông Trump nhấn mạnh: "Sẽ là tuyệt vời nếu NATO và Mỹ cùng hợp tác với Nga". Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng thừa nhận quan hệ giữa hai cường quốc Nga - Mỹ đang xuống tới mức xấu nhất.
Trước đó, sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Nga, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cũng cho rằng sự tin cậy trong quan hệ Washington-Moskva đang ở mức rất thấp.
Ông Tillerson khẳng định giữa Mỹ và Nga - hai cường quốc hạt nhân hàng đầu thế giới - không thể tồn tại mối quan hệ như hiện tại. Ông Tillerson cho biết hai bên đã nhất trí thành lập một nhóm công tác để giải quyết những vấn đề nhỏ và giúp thúc đẩy việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga không coi tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ về Syria là "tối hậu thư"
13:19' - 12/04/2017
Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đưa ra trước chuyến thăm Nga không phải là "tối hậu thư".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ hợp tác chiến lược với Nga
12:09' - 12/04/2017
Trước thềm cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tại Moskva, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố Mỹ để ngỏ cánh cửa hợp tác chiến lược với Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2025 lên 4,8%
14:00'
IMF vừa công bố cập nhật “Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới”, theo đó nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2025 từ mức 4% hồi tháng Tư lên 4,8%, tăng 0,8 điểm phần trăm.
-
Kinh tế Thế giới
Thu hút đầu tư nước ngoài - mục tiêu hàng đầu của "xứ Chùa Vàng"
13:38'
Theo đánh giá của Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI), nước này vẫn sẽ là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, bất chấp mức thuế đối ứng 19% sẽ được Mỹ áp dụng từ ngày 7/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Số lượng tàu quá cảnh qua kênh đào Suez giảm mạnh
09:42'
Căng thẳng tại Trung Đông đã làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động hàng hải qua kênh đào Suez với số lượng tàu quá cảnh giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt tay xây dựng lưới điện thế hệ mới tích hợp AI
09:14'
Bộ Công nghiệp, thương mại và tài nguyên Hàn Quốc ngày 1/8 thông báo sẽ ra mắt "Nhóm xúc tiến lưới điện thế hệ mới của Hàn Quốc" do Thứ trưởng Bộ này đứng đầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU cân nhắc nới lỏng quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay
08:41'
Hạn chế nghiêm ngặt chất lỏng trong hành lý xách tay máy bay có thể sớm được nới lỏng trong EU khi các máy quét mới có khả năng phát hiện chất nổ lỏng được chính thức đưa vào sử dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng trái chiều từ các đối tác thương mại trước chính sách thuế mới của Mỹ
20:26' - 01/08/2025
Phản ứng từ các đối tác quốc tế ngay lập tức nổi lên với nhiều sắc thái: từ hài lòng vì đạt được thỏa thuận, đến thất vọng, lo ngại hoặc tiếp tục vận động để đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Mức thuế đối ứng mới của Mỹ với các đối tác thương mại
15:43' - 01/08/2025
Ngày 31/7/2025 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp thuế đối ứng mới với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức thuế dao động từ 10%-41%.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều nước hướng tới tăng xuất khẩu sang Mỹ
15:15' - 01/08/2025
Australia là một trong 4 đối tác thương mại nhận được mức thuế thấp nhất của Mỹ, cùng với 3 nước khác là Brazil, Vương quốc Anh và quần đảo Falkland.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách thuế quan mới của Mỹ: Kẻ bị phạt nặng, người được nới lỏng
11:02' - 01/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/7 (giờ địa phương) đã công bố các mức thuế quan mới lên tới 41% đối với hàng hóa nhập khẩu từ hàng chục quốc gia.