Tổng thống Nga: Việc cải thiện quan hệ song phương tùy thuộc vào Mỹ
Phát biểu với giới lãnh đạo truyền thông Nga, Tổng thống Putin nói: "Vào thời điểm này, việc đó (cải thiện quan hệ song phương) không tùy thuộc vào chúng tôi mà tùy thuộc vào phía Mỹ. Liệu Mỹ có nhận ra rằng, sau tất cả, họ cũng quan tâm đến việc cải thiện quan hệ với Nga như quan tâm tới lợi ích quốc gia của họ?".
Ngoài ra, ông Putin tuyên bố những cáo buộc của Washington rằng Moskva can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là hoàn toàn vô nghĩa. Ông hy vọng chính quyền Washington sẽ nhận thức được rằng những lời cáo buộc như vậy đang gây tổn hại cho các lợi ích của Mỹ.
Tổng thống Putin cũng cảnh báo rằng mọi hành động trừng phạt đơn phương của Mỹ nhằm vào Nga sẽ chỉ làm quan hệ hai nước thêm xấu đi.
Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga còn bày tỏ hy vọng cuộc đàm phán Nga - Mỹ đang diễn ra về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) mới sẽ đạt được những kết quả tích cực./.
- Từ khóa :
- vladimir putin
- tổng thống nga
- quan hệ nga mỹ
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gia tăng bất ổn giữa Nga và Mỹ
06:30' - 06/01/2018
Mỹ và Nga gần đây nảy sinh những bất đồng xung quanh một số khu vực xung đột chính trên thế giới, điều này báo hiệu nguy cơ gia tăng bất ổn tại châu Âu, châu Á và Trung Đông vào đầu năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran
20:12' - 04/01/2018
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết Nga kêu gọi Mỹ không can thiệp vào công việc nội bộ của Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ vẫn chưa triển khai mức thuế mới với Canada
07:58'
Bộ trưởng Thương mại Canada nói với các rằng ông sẵn sàng quay lại bàn đàm phán khi Tổng thống Trump sẵn sàng, nhằm đạt được một thỏa thuận tốt cho cả công nhân Canada và Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về kinh tế năm 2026
07:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết ông rất lạc quan về năm 2026, nói rằng “chúng tôi đã tạo nền tảng cho một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, không gây lạm phát”.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nêu bật AI và khoáng sản chiến lược tại phiên cuối G20
22:14' - 23/11/2025
Theo Phó Tổng thống Indonesia Gibran Rakabuming Raka, AI và khoáng sản quan trọng tại phiên họp cuối G20, khẳng định vai trò của Indonesia trong chuỗi cung ứng năng lượng và công nghệ xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ, Australia và Canada thiết lập quan hệ đối tác về công nghệ và đổi mới
18:22' - 23/11/2025
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Thủ tướng Australia Anthony Albanese và Thủ tướng Canada Mark Carney công bố việc thành lập Đối tác Công nghệ và Đổi mới Australia - Canada - Ấn Độ (ACITI).
-
Kinh tế Thế giới
Mexico khai trương nền tảng giáo dục trực tuyến miễn phí
13:07' - 23/11/2025
Ngày 22/11, Mexico chính thức khai trương SaberesMX, nền tảng đào tạo trực tuyến miễn phí hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận giáo dục đại học và nhu cầu học tập suốt đời của người dân.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận chung COP30 - một bước tiến chưa hoàn hảo nhưng cần thiết
13:06' - 23/11/2025
Thỏa thuận chung COP30, được mô tả là “tiến bộ không hoàn hảo nhưng cần thiết”, phản ánh rõ những giới hạn của chủ nghĩa đa phương trong bối cảnh thế giới bị chia rẽ sâu sắc.
-
Kinh tế Thế giới
UAE đầu tư 1 tỷ USD mở rộng cơ sở hạ tầng và dịch vụ AI tại châu Phi
09:23' - 23/11/2025
UAE sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mở rộng cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và các dịch vụ hỗ trợ AI trên khắp châu Phi, với mục tiêu giúp các quốc gia đáp ứng các ưu tiên phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia vượt qua “cú sốc” thương mại nhờ hợp tác trong ASEAN
09:23' - 23/11/2025
Malaysia đã thành công trong việc kiểm soát các “cú sốc” thuế quan do Mỹ áp đặt, áp lực chuỗi cung ứng và những thay đổi công nghệ nhanh chóng bằng cách hợp tác với các nước ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Hủy nhiều chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ
09:22' - 23/11/2025
Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela sau cảnh báo của Mỹ về "tình huống nguy hiểm tiềm ẩn" khi bay qua quốc gia Nam Mỹ này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP/ TTXVN