1. >

Tổng thống Putin bác bỏ việc Nga nhận thông tin mật từ Tổng thống Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga khẳng định có bằng chứng để chứng minh Tổng thống Mỹ không thông báo bất cứ bí mật nào cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Tổng thống Putin bác bỏ việc Nga nhận thông tin mật từ Tổng thống Mỹ

Tổng thống Putin bác bỏ việc Nga nhận thông tin mật từ Tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 17/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định có bằng chứng để chứng minh Tổng thống Mỹ Donald Trump không thông báo bất cứ bí mật nào cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tại Washington hồi tuần trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni tại Sochi, Nga, Tổng thống Putin nêu rõ Ngoại trưởng Lavrov không truyền đạt lại bất kỳ thông tin mật nào cho ông, cũng như các quan chức khác của Nga.

Theo ông, điều này cho thấy không hề có những thông tin mật do Tổng thống Mỹ tiết lộ. Đánh giá cao cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Lavrov, ông Putin tuyên bố Nga sẵn sàng chuyển đoạn ghi âm cuộc gặp này cho các nghị sĩ Mỹ để giúp trấn an họ.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo sau đó, Trợ lý tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cho biết Nga có trong tay một bản ghi bằng văn bản về nội dung cuộc gặp trên chứ không phải bản ghi âm.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Putin cũng chỉ trích sự rối loạn trong chính giới Mỹ khiến Tổng thống Trump không được phép làm việc một cách thực sự. Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng chỉ trích việc chính giới Mỹ sử dụng các khẩu hiệu "chống Nga" trong các vấn đề nội bộ.

Ngày 16/5, tờ The Washington Post dẫn lời các quan chức giấu tên tiết lộ rằng Tổng thống Trump đã tiết lộ với Ngoại trưởng Nga và Đại sứ Nga tại Washington các thông tin tuyệt mật trong một chuyến thăm của hai quan chức này đến Phòng Bầu dục hồi tuần trước.

Ngay sau đó, các quan chức Mỹ cũng như Nga đều lên tiếng bác bỏ thông tin này. Tổng thống Trump cũng khẳng định chỉ chia sẻ với Nga những thông tin liên quan đến khủng bố nhằm giúp Moskva trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, trong phạm vi quyền hạn của tổng thống./.

>>> Nga khẳng định sẵn sàng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các nhà khoa học tại ĐH Oxford (Anh) đã thử nghiệm thành công một loại virus được họ biến đổi trong phòng thí nghiệm nhằm điều trị trị ung thư hiệu quả hơn. Ưu điểm của liệu pháp này là virus có thể xâm nhập cơ thể một cách nhẹ nhàng, tự lây lan và từ từ giết các tế bào ung thư mà không gây độc hại cho các tế bào lành.

ncif