1. >

Tổng thống Trump đột ngột chấm dứt thảo luận gói chi tiêu ngân sách hạ tầng cơ sở

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/5,Tổng thống Mỹ Donald Trump đột ngột chấm dứt thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer về gói chi tiêu ngân sách giành cho hạ tầng cơ sở.

Tổng thống Trump đột ngột chấm dứt thảo luận gói chi tiêu ngân sách hạ tầng cơ sở

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong cuộc họp báo diễn ra tại Vườn hồng, Tổng thống Trump tuyên bố ông không thể tiến hành đàm phán với đảng Dân chủ chừng nào đảng này còn mở “các cuộc điều tra giả mạo”.

Tổng thống Trump cho biết Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã cáo buộc ông cố gắng che đậy cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan đến cáo buộc ông thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 và những nỗ lực nhằm cản trở cuộc điều tra.

Ngay sau phát biểu của Tổng thống Trump, lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Schumer cho rằng đây là cái cớ đã được lên kế hoạch từ trước, và những gì diễn ra tại Nhà Trắng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Việc Tổng thống Trump ngừng đàm phán với phe Dân chủ về ngân sách cơ sở hạ tầng đã làm mất tia hy vọng về sự hợp tác hiếm hoi giữa hai đảng nhằm sửa chữa và nâng cấp các cơ sở hạ tầng công cộng đã xuống cấp.

Trước đó, mặc dù cuộc điều tra của công tố viên Muller đã khẳng định không phát hiện bằng chứng cho thấy nhóm vận động tranh cử của ông Trump đã thông đồng với Nga hay Tổng thống Trump cố tình cản trở thực thi pháp luật, song phe Dân chủ vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra đối ông chủ Nhà Trắng, đồng thời sẽ thảo luận về việc có nên tiến hành các thủ tục luận tội ông hay không. Chính các bước đi này đã khiến Tổng thống Trump tức giận./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Được quảng cáo là kem nội địa của Trung Quốc, mặt hàng này đang được người tiêu dùng săn đón trên mạng xã hội bởi giá rẻ chỉ từ từ 3-5 nghìn đồng/chiếc, nhiều hương vị nhưng chất lượng thế nào thì chưa rõ. Nhất là khi loại kem này được nhập khẩu chủ yếu từ đường tiểu ngạch thì không gì có thể đảm bảo đó là loại kem đã được kiểm định chất lượng từ nơi sản xuất.

ncif