Tổng thống Trump: Sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên “vào một thời điểm nào đó”
Thông điệp trên được ông Trump đưa ra trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Khi được hỏi trong những bức thư ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên gần đây có đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh hay không, Tổng thống Trump trả lời: "Có thể đã đề cập... ở thời điểm nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện điều này". Ông đồng thời cũng nhấn mạnh rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên "đang phối hợp rất tốt. Ông ấy không còn thử hạt nhân".
Tuyên bố của Tổng thống Trump đã làm dấy lên những đồn đoán về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 3 trong chuyến công du của ông tới Bán đảo Triều Tiên cuối tuần này.
Theo kế hoạch, Tổng thống Donald Trump sẽ tới thăm Seoul trong 2 ngày 29 và 30/6 sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản. Chuyến đi này đã và đang gây nên những suy đoán về việc một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên có thể được tổ chức tại khu vực biên giới liên Triều.
Mặc dù trước đó, một quan chức cao cấp trong chính quyền Mỹ hôm 24/6 đã khẳng định với các phóng viên rằng “không có bất cứ kế hoạch nào” về một hội nghị khác, ông Trump sẽ chỉ tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Lần gần đây nhất, Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau là tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Hà Nội cuối tháng Hai vừa qua. Tuy nhiên, hai bên đã không thể ra tuyên bố chung do còn nhiều bất đồng liên quan tiến trình phi hạt nhân hóa và dỡ bỏ các lệnh trừng phạt./.
Xem thêm:>>Mỹ điều tra 3 ngân hàng Trung Quốc vi phạm lệnh trừng phạt Triều Tiên
>>KCNA: Tổng thống Donald Trump gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Phái đoàn ngoại giao Triều Tiên bắt đầu chuyến thăm Nga
22:28' - 22/06/2019
Ngày 22/6, một phái đoàn do Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Im Chon-il dẫn đầu, đã lên đường thăm Nga để hội đàm với giới chức nước chủ nhà, sau cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Nga cuối tháng 4 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm
12:09' - 22/06/2019
Ngày 21/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn các biện pháp trừng phạt Triều Tiên thêm một năm, viện dẫn mối đe dọa "bất thường và đặc biệt" từ các vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cam kết dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên
07:54' - 22/06/2019
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 21/6 cho biết Mỹ và Trung Quốc đã cam kết dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc kết thúc chuyến thăm Triều Tiên
14:29' - 21/06/2019
Theo Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), ngày 21/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã rời thủ đô Bình Nhưỡng sau khi kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 2 ngày tới Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
KCNA: Lãnh đạo Triều Tiên,Trung Quốc nhất trí củng cố quan hệ
08:36' - 21/06/2019
KCNA sáng 21/6 đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí củng cố quan hệ song phương vì hòa bình và ổn định khu vực.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Iran xác nhận thoả thuận ngừng bắn 2 tuần
07:32'
Phía Tehran tuyên bố đây là một chiến thắng cho Iran và các cuộc đàm phán về một thỏa thuận lâu dài hơn sẽ được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan.
-
Kinh tế Thế giới
Lưu lượng tàu qua eo biển Hormuz tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần
05:41'
Trong dịp cuối tuần vừa qua, tổng cộng 21 tàu đã di chuyển qua tuyến hàng hải quan trọng này, trong đó có 13 tàu hướng ra biển Arập.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026
21:30' - 07/04/2026
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 7/4/2026 với nhiều diễn biến đáng chú ý về lạm phát, năng lượng và chính sách kinh tế toàn cầu trước tác động của xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore công bố gói hỗ trợ tăng cường nhằm để giảm gánh nặng chi phí năng lượng
15:50' - 07/04/2026
Gói hỗ trợ gồm việc tăng mức hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp được công bố hồi tháng 2/2026 từ 40% lên 50%, tăng thêm 200 SGD đối với khoản trợ cấp sinh hoạt phí cho những người đủ điều kiện.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản dự kiến thông qua ngân sách kỷ lục 122.310 tỷ yen
11:24' - 07/04/2026
Ngày 7/4, Quốc hội Nhật Bản dự kiến chính thức thông qua ngân sách cao kỷ lục 122.310 tỷ yen (766 tỷ USD) cho năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2027.
-
Kinh tế Thế giới
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải
10:08' - 07/04/2026
Ứng dụng chính thức của Nhà Trắng ghi nhận gần 2 triệu lượt tải chỉ trong thời gian ngắn, kể từ ngày ra mắt 27/3 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á tăng cường biện pháp đối phó trong bối cảnh giá năng lượng leo thang
06:30' - 07/04/2026
Ngày 6/4, nhiều quốc gia châu Á đã triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm giảm áp lực chi phí và đảm bảo an ninh năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/4/2026
21:35' - 06/04/2026
Hôm nay 6/4, xung đột Trung Đông có thể đẩy lạm phát Mỹ tăng kỷ lục, sức hấp dẫn của thị trường IPO Hong Kong (Trung Quốc)...
-
Kinh tế Thế giới
THEO DÒNG THỜI SỰ: Lợi ích ngắn, hệ lụy dài
17:54' - 06/04/2026
Sau một năm kể từ "Ngày giải phóng" (2/4/2025), chính sách thuế đối ứng quy mô lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạo ra những dư chấn, làm thay đổi cấu trúc thương mại và ngoại giao toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN