1. >

Tổng thống Trump sẽ nêu bật chính sách kinh tế Mỹ tại Hội nghị G7

Facebook Share

BNEWS.VN Tại Hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ giới thiệu mô hình kinh tế Mỹ mà ông đã thúc đẩy thông qua các chương trình cắt giảm thuế

Tổng thống Trump sẽ nêu bật chính sách kinh tế Mỹ tại Hội nghị G7

Tổng Thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Các quan chức trong Chính phủ Mỹ cho biết, tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) dự kiến diễn ra cuối tuần này ở Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nêu bật chính sách kinh tế của Mỹ dưới sự điều hành của ông, đồng thời hối thúc các đồng minh đi theo mô hình kinh tế Mỹ để ngăn chặn các vấn đề đối với nền kinh tế toàn cầu.

Tổng thống Trump sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Pháp từ ngày 24-26/8 và dự kiến sẽ có các cuộc gặp riêng rẽ với các nhà lãnh đạo của Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ấn Độ và Canada.

Theo một quan chức Mỹ, nhân dịp này, ông Trump sẽ giới thiệu mô hình kinh tế Mỹ mà ông đã thúc đẩy thông qua các chương trình cắt giảm thuế.

Ông Trump sẽ thảo luận với những người đồng cấp về cách thức mở cửa thị trường châu Âu, Nhật Bản và Canada để đảm bảo các doanh nghiệp Mỹ có thể đưa hàng hóa và dịch vụ vào các thị trường này, cũng như đảm bảo kinh tế của các đồng minh cùng tăng trưởng.

Tuy nhiên, các buổi đối thoại có thể diễn biến phức tạp khi chính sách thương mại của ông Trump đã gây căng thẳng với nhiều thành viên G7.

Quan chức nói trên cho rằng Tổng thống Trump sẽ bày tỏ sự “bất mãn” với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về thuế dịch vụ kỹ thuật số của Pháp, vốn có tác động tiêu cực đến các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ. Ông Trump đe dọa sẽ áp thuế đối với rượu vang Pháp để trả đũa.

Dự kiến, ông Trump sẽ có cuộc gặp đầu tiên với tân Thủ tướng Anh Boris Johnson. Hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về hiệp định thương mại Mỹ-Anh cũng như các nỗ lực rời Liên minh châu Âu của nước Anh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif