Top Glove dự báo giá găng tay cao su sẽ tăng cao

07:32' - 28/11/2020
BNEWS Công ty sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới Top Glove Corp của Malaysia cho biết, việc thiếu hụt nguồn cung có thể khiến giá găng tay cao su y tế tăng cao.
Công ty sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới Top Glove Corp của Malaysia cho biết, việc thiếu hụt nguồn cung có thể khiến giá găng tay cao su y tế tăng cao, sau khi doanh nghiệp này buộc phải đóng cửa một số nhà máy do hàng nghìn nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Trong một thông báo, Top Glove cho hay công ty này chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị hủy đơn hàng nào và dự kiến đợt bùng phát dịch tại các nhà máy của họ sẽ được kiềm chế trong vòng một tháng tới.
Malaysia hiện sản xuất gần 70% lượng găng tay cao su y tế trên thế giới, và nhu cầu về mặt hàng này trên toàn cầu đã tăng cao trong đợt đại dịch, giúp các nhà sản xuất như Top Glove Corp đạt lợi nhuận kỷ lục.
Các nhà máy của Top Glove ở Klang, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 40km, đang phải đối mặt với đợt bùng phát lớn nhất của đại dịch COVID-19. Giới chức địa phương đã phải thực hiện các biện pháp cần thiết để sàng lọc và cách ly, và các nhà máy của Top Glove sẽ phải đóng cửa theo từng giai đoạn. Những nhà máy bị ảnh hưởng chiếm khoảng 50% tổng công suất sản xuất của Top Glove.
Hiệp hội Các nhà Sản xuất Găng tay Cao su Malaysia lên tiếng trấn an rằng chính phủ sẽ điều chỉnh khả năng sản xuất để giải quyết tình trạng thiếu hụt tạm thời và sẽ không có bất kỳ sự gián đoạn nghiêm trọng nào đối với sản phẩm hiện đang được cung cấp rộng rãi trên thế giới.
Trước đó, ngày 24/11, Top Glove dự kiến hoạt động giao hàng sẽ bị trì hoãn và doanh thu sẽ bị ảnh hưởng trong năm tài chính 2021. Top Glove có khoảng 16.000 nhân viên làm việc tại các nhà máy và điều hành 47 nhà máy ở Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam, với 36 nhà máy trong số đó sản xuất găng tay.
Giá cổ phiếu của Top Glove đã giảm 7,5% trong phiên ngày 24/11 và giảm thêm 3% trong phiên 25/11./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục