BNEWS Hãng sản xuất găng tay Top Glove Corporation Bhd của Malaysia dự báo thiếu hụt nguồn cung trên thị trường găng tay bởi nhu cầu từ châu Âu và Mỹ tăng đột biến do sự bùng phát của dịch COVID-19.
Top Glove là nhà sản xuất găng tay hàng đầu thế giới, cứ 1 trong 5 chiếc găng tay trên toàn cầu là do hãng này sản xuất. Chủ tịch điều hành Lim Wee Chai cho biết hãng đã kéo dài thời hạn giao hàng để nỗ lực đáp ứng sự gia tăng nhu cầu.
Ông Lim cho biết các đơn đặt hàng trong vài tuần qua, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, cao gần gấp đôi công suất của hãng. Top Glove có thể sản xuất 200 triệu găng tay cao su tự nhiên và tổng hợp mỗi ngày. Đến nay dịch COVID-19 đã lây lan toàn thế giới, số ca mắc bệnh đã vượt con số 600.000 tại 202 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó Mỹ đã vượt Trung Quốc và trở thành quốc gia có số người mắc bệnh cao nhất thế giới.Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) mới đây cảnh báo tình trạng thiếu các thiết bị bảo hộ cá nhân toàn cầu là một trong những mối đe dọa cấp bách nhất đối với nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19.
Theo ông Lim, một số khách hàng thông thường đặt 10 container hàng mỗi tháng, nhưng giờ đây đột nhiên tăng lên 20 container. Khách đặt hàng thêm 100% nhưng hãng chỉ có thể tăng sản lượng thêm 20%.
Ông Lim nhận định, nhu cầu đối với găng tay cao su đặc biệt tăng mạnh có thể kéo dài thêm ba tháng nữa, nhưng số lượng đơn đặt hàng dự kiến sẽ duy trì ở mức cao tới chín tháng ngay cả khi nhu cầu từ các thị trường châu Á đã bắt đầu chậm lại.Hãng đã điều chỉnh thời hạn giao hàng từ 30 đến 150 ngày. Hãng đã bổ sung máy móc mới mỗi tuần và có thể tăng sản lượng thêm 30%.
Trong tháng Ba, Top Glove đã tăng hiệu quả sử dụng nhà máy đến 95% và hãng đang gấp rút thuê thêm khoảng 1.000 công nhân. Hãng thường thuê lao động từ Nepal (Nê-pan), nhưng hiện đang phải tìm kiếm công nhân từ Malaysia do các biện pháp hạn chế đi lại giữa các nước. Top Glove cho biết chuỗi cung ứng của hãng rất đa dạng và bày tỏ lạc quan rằng hãng sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu trong vài tuần tới.Malaysia đã cho phép một số nhà sản xuất trong các lĩnh vực hàng hóa thiết yếu tiếp tục hoạt động trong các điều kiện cụ thể trong thời gian phong tỏa toàn quốc, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/4./.
Tin liên quan
Nhiều doanh nghiệp lớn tại châu Mỹ tham gia sản xuất thiết bị y tế
Hiện các sản phẩm y tế, đặc biệt là khẩu trang đang trở nên khan hiếm tại Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtKhai mạc Ngày Lữ hành Việt Nam năm 2026: Động lực liên kết vùng và giải pháp kích cầu du lịch quốc tế
Ngày Lữ hành Việt Nam 2026 quy tụ hơn 550 đại biểu, gồm 150 người mua quốc tế và 200 doanh nghiệp lữ hành trong nước, là một trong các sự kiện của Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026.
-
DN cần biếtKinh tế số: Giải phóng nguồn lực, bứt tốc tăng trưởng
Việt Nam đặt mục tiêu kinh tế số chiếm tối thiểu 30% GDP vào năm 2030, đòi hỏi tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, hạ tầng và nguồn lực để thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số.
-
DN cần biếtVương quốc Anh khởi xướng điều tra tự vệ sản phẩm nhựa PET
Thông tin từ Bộ Công Thương chiều 13/8, Cơ quan Phòng vệ thương mại Vương quốc Anh (TRA) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhập khẩu Poly(ethylene Terephthalate) (PET).
-
DN cần biếtChuyển dịch năng lượng tạo đòn bẩy phát triển kinh tế xanh
Doanh nghiệp ngày càng phải đáp ứng tiêu chuẩn phát thải, minh bạch chuỗi cung ứng và sử dụng điện tái tạo để giữ thị trường, mở rộng xuất khẩu và thu hút đầu tư.
-
DN cần biếtĐòn bẩy kinh tế thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính
Thuế các-bon đang được nhiều quốc gia áp dụng như một công cụ kinh tế hiệu quả nhằm giảm phát thải khí nhà kính và thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh.
-
DN cần biếtChậm cấp phép xuất khẩu làm suy yếu lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp Mỹ
Hội đồng Kinh doanh Mỹ - Trung (USCBC) cảnh báo tình trạng chậm trễ trong cấp phép xuất khẩu của Bộ Thương mại Mỹ đang gây bất lợi cho doanh nghiệp Mỹ.
-
DN cần biếtHợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở kênh kết nối tìm nguồn nguyên liệu cho doanh nghiệp Việt
Với gần 5 triệu thành viên, hệ thống hợp tác xã Thổ Nhĩ Kỳ mở thêm kênh kết nối nguồn cung nông sản, thực phẩm, nguyên liệu và đối tác phân phối cho doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biếtKhai mạc chuỗi triển lãm quốc tế thể thao và hội chợ giao dịch xuất khẩu Chiết Giang
Ngày 13/8, Công ty VINEXAD phối hợp cùng các hiệp hội, đơn vị xúc tiến trong và ngoài nước tổ chức khai mạc chuỗi sự kiện gồm Triển lãm quốc tế Thể thao và Giải trí Việt Nam (Vietnam Sport Show 2026).
-
DN cần biếtTạo lực đẩy cho công nghiệp hỗ trợ tham gia chuỗi cung ứng
Tây Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành một số doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hạt nhân, hỗ trợ khoảng 50 doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh.












