Top Glove dự báo thiếu hụt nguồn cung găng tay do dịch COVID-19
Top Glove là nhà sản xuất găng tay hàng đầu thế giới, cứ 1 trong 5 chiếc găng tay trên toàn cầu là do hãng này sản xuất. Chủ tịch điều hành Lim Wee Chai cho biết hãng đã kéo dài thời hạn giao hàng để nỗ lực đáp ứng sự gia tăng nhu cầu.
Ông Lim cho biết các đơn đặt hàng trong vài tuần qua, chủ yếu từ châu Âu và Mỹ, cao gần gấp đôi công suất của hãng. Top Glove có thể sản xuất 200 triệu găng tay cao su tự nhiên và tổng hợp mỗi ngày. Đến nay dịch COVID-19 đã lây lan toàn thế giới, số ca mắc bệnh đã vượt con số 600.000 tại 202 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu, trong đó Mỹ đã vượt Trung Quốc và trở thành quốc gia có số người mắc bệnh cao nhất thế giới.Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) mới đây cảnh báo tình trạng thiếu các thiết bị bảo hộ cá nhân toàn cầu là một trong những mối đe dọa cấp bách nhất đối với nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19.
Theo ông Lim, một số khách hàng thông thường đặt 10 container hàng mỗi tháng, nhưng giờ đây đột nhiên tăng lên 20 container. Khách đặt hàng thêm 100% nhưng hãng chỉ có thể tăng sản lượng thêm 20%.
Ông Lim nhận định, nhu cầu đối với găng tay cao su đặc biệt tăng mạnh có thể kéo dài thêm ba tháng nữa, nhưng số lượng đơn đặt hàng dự kiến sẽ duy trì ở mức cao tới chín tháng ngay cả khi nhu cầu từ các thị trường châu Á đã bắt đầu chậm lại.Hãng đã điều chỉnh thời hạn giao hàng từ 30 đến 150 ngày. Hãng đã bổ sung máy móc mới mỗi tuần và có thể tăng sản lượng thêm 30%.
Trong tháng Ba, Top Glove đã tăng hiệu quả sử dụng nhà máy đến 95% và hãng đang gấp rút thuê thêm khoảng 1.000 công nhân. Hãng thường thuê lao động từ Nepal (Nê-pan), nhưng hiện đang phải tìm kiếm công nhân từ Malaysia do các biện pháp hạn chế đi lại giữa các nước. Top Glove cho biết chuỗi cung ứng của hãng rất đa dạng và bày tỏ lạc quan rằng hãng sẽ không gặp vấn đề gì trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu trong vài tuần tới.Malaysia đã cho phép một số nhà sản xuất trong các lĩnh vực hàng hóa thiết yếu tiếp tục hoạt động trong các điều kiện cụ thể trong thời gian phong tỏa toàn quốc, dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 14/4./.
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp lớn tại châu Mỹ tham gia sản xuất thiết bị y tế
16:39' - 26/03/2020
Hiện các sản phẩm y tế, đặc biệt là khẩu trang đang trở nên khan hiếm tại Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Australia lập bản đồ năng lực sản xuất thiết bị y tế
13:18' - 26/03/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 26/3, Chính phủ Australia đã chi gần 8,3 triệu AUD (tương đương 4,9 triệu USD) cho các hoạt động quảng bá truyền thông, liên quan tới COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
Khuyến khích sản xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, sinh phẩm chẩn đoán virus SARS-CoV-2
08:23' - 26/03/2020
Bộ Y tế vừa ban hành văn bản số 1532/BYT-TB-CT gửi các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản xuất, nhập khẩu trang thiết bị y tế, sinh phẩm chẩn đoán in vitro chẩn đoán virus SARS-CoV-2.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội khẩn trương mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19
16:03' - 25/03/2020
Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội yêu cầu, các đơn vị hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực y tế các bệnh viện của thành phố, hoàn thiện trang thiết bị...
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Siết điều kiện kinh doanh cảng hàng không từ 1/7/2026
20:05' - 16/06/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 205/2026/NĐ-CP ngày 15/6/2026 quy định về cảng hàng không và bãi cất, hạ cánh.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tận dụng hiệu quả cơ hội từ RCEP
19:13' - 16/06/2026
Bộ Công Thương và các đối tác quốc tế triển khai nhiều hoạt động nâng cao năng lực, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, khai thác hiệu quả các cam kết và cơ hội thương mại từ Hiệp định RCEP.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Việt trước cơ hội bứt phá tại thị trường Halal
16:35' - 16/06/2026
Halal ngày nay không còn đơn thuần là một chứng nhận dành cho thực phẩm mà đã phát triển thành một hệ sinh thái kinh tế toàn diện.
-
DN cần biết
Phân quyền mạnh hơn cho địa phương trong lĩnh vực công thương
18:37' - 15/06/2026
Sau gần một năm thực hiện phân quyền, phân cấp, việc triển khai các nhiệm vụ thuộc phạm vi quản lý của ngành công thương tại địa phương đạt nhiều kết quả tích cực.
-
DN cần biết
76 tên miền “.vn” ngắn, đẹp sẽ được đấu giá đợt 2
17:42' - 15/06/2026
Triển khai đấu giá quyền sử dụng tên miền quốc gia ".vn" là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả khai thác tài nguyên Internet quốc gia.
-
DN cần biết
Đẩy mạnh chương trình triệu hồi túi khí TAKATA
16:54' - 15/06/2026
Theo báo cáo của Hiệp hội VAMA, chương trình triệu hồi túi khí TAKATA là một trong những chiến dịch triệu hồi liên quan đến an toàn phương tiện có quy mô lớn nhất trên thế giới.
-
DN cần biết
EU đánh giá tác động từ lệnh cấm xuất khẩu AI của Mỹ đối với Anthropic
16:06' - 15/06/2026
Ủy ban châu Âu (EC) đang tiến hành đánh giá những tác động thực tế từ chỉ thị kiểm soát xuất khẩu của Mỹ nhằm vào công ty trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic.
-
DN cần biết
Tiềm năng của địa phương Việt Nam trong hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc
20:50' - 13/06/2026
Tại tọa đàm xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh Gia Lai giới thiệu tiềm năng vượt trội về hạ tầng, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và logistics.
-
DN cần biết
FTA mới mở rộng cánh cửa cho hàng Việt vào Trung Đông và Nam Á
20:56' - 12/06/2026
Trung Đông và Nam Á đang nổi lên là những thị trường nhiều tiềm năng đối với hàng hóa Việt Nam nhờ lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới.

Top Glove cảnh báo thiếu hụt nguồn cung găng tay. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN