Total chi 2,5 tỷ USD mua cổ phần của AGEL
Quyết định này của Total nhằm mở rộng hoạt động từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.
Cùng với 20% cổ phần trực tiếp, Total sẽ nắm giữ 50% danh mục các tài sản năng lượng Mặt Trời mà AGEL, công ty thuộc tập đoàn Adani, điều hành. Hai công ty đã có quan hệ đối tác từ năm 2018, khi Total mua cổ phần trong Adani Gas Limited. Ấn Độ phụ thuộc lớn vào than đá nhưng đang chuyển sang năng lượng tái tạo và khí đốt tự nhiên, trong nỗ lực giảm mức độ ô nhiễm môi trường và chi phí. Total đánh giá AGEL là nhà phát triển năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới. Công ty này điều hành các tài sản năng lượng tái tạo có công suất 3 GW, với thêm 3 GW đang trong quá trình xây dựng và 8,6 GW đang phát triển. AGEL đang đặt mục tiêu đạt công suất 25 GW vào năm 2015. Giám đốc điều hành Total, Patrick Pouyanne, cho biết việc mua cổ phần của AGEL là một bước quan trọng trong chiến lược đang được triển khai cùng với Adani trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Ấn Độ.Với quy mô thị trường của Ấn Độ, nước này là lựa chọn đúng đắn để Total khởi động chiến lược chuyển đổi về năng lượng dựa trên hai trụ cột là điện Mặt Trời và khí đốt tự nhiên./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Total ký thỏa thuận đảm bảo an ninh cho siêu dự án khí đốt ở Mozambique
08:46' - 25/08/2020
Tập đoàn dầu khí Total (Pháp) ngày 24/8 cho biết đã ký một thỏa thuận với Mozambique về việc đảm bảo an ninh cho các cơ sở của siêu dự án khí đốt của họ ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Total mong muốn tham gia các dự án trọng điểm trong ngành điện Việt Nam
19:04' - 21/11/2019
Chiều 21/11, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp ông Philip Olivier, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) của Tập đoàn dầu khí Total (Pháp).
-
Chuyển động DN
Toshiba Corp. bán mảng LNG cho Total với giá 15 triệu USD
21:06' - 02/09/2019
Toshiba Corp. ngày 2/9 cho biết tập đoàn này đã hoàn tất việc bán mảng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) tại Mỹ cho “ông lớn” trong ngành dầu mỏ Total S.A. của Pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng công suất lắp đặt điện Mặt Trời của Trung Quốc vượt mốc 1 tỷ kW
12:02'
Trung Quốc hiện đang đẩy mạnh xây dựng 9 cơ sở năng lượng sạch trọng điểm.
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu Tesla lao dốc trước nguy cơ bị cắt trợ cấp
12:00'
Cuộc đối đầu này không chỉ ảnh hưởng đến Tesla. Cổ phiếu của các hãng xe điện khác như Rivian và Lucid cũng lần lượt giảm 2% và 3,8% trong phiên giao dịch ngày 1/7.
-
Doanh nghiệp
C.P. Việt Nam thông tin về kết luận điều tra với vấn đề an toàn thực phẩm của Công ty
08:48'
Công ty C.P. Việt Nam đã có thông cáo báo chí về kết luận điều tra của cơ quan Công an tỉnh Sóc Trăng (nay là thành phố Cần Thơ) khẳng định C.P. Việt Nam không vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp châu Âu phản đối nới lỏng các quy định môi trường
08:01'
Ngày 1/7, hơn 100 công ty và nhà đầu tư đã lên tiếng cảnh báo về việc nới lỏng các quy định về bền vững của châu Âu, những quy định mà theo họ là đang hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Milan
07:47'
Theo kế hoạch, đường bay Hà Nội – Milan sẽ sử dụng tàu bay thân rộng Boeing 787, tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Ba, thứ Sáu và thứ Bảy với tổng thời gian bay gần 12 giờ mỗi chặng.
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp phần mềm đảm bảo dịch vụ điện trực tuyến liên tục sau ngày 1/7/2025
16:10' - 01/07/2025
Từ 1/7, Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động hiệu chỉnh toàn diện các phần mềm, ứng dụng Chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng các dịch vụ điện trực tuyến ổn định.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải Điện miền Tây 1 triển khai giảm tổn thất điện năng
15:59' - 01/07/2025
Trong những năm gần đây, việc giảm tổn thất điện năng luôn là mục tiêu hàng đầu trong sản xuất và quản lý vận hành lưới điện truyền tải của Truyền tải Điện miền Tây 1 - TTĐMT1
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: Niềm tin doanh nghiệp sản xuất lớn tăng nhẹ
14:32' - 01/07/2025
Theo khảo sát Tankan vừa công bố ngày 1/7, chỉ số niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã tăng lên 13 điểm trong tháng 6/2025, từ mức 12 điểm của ba tháng trước đó.
-
Doanh nghiệp
EVN cung cấp địa chỉ trụ sở chính của các TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố
12:28' - 01/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới cung cấp thông tin về địa chỉ của TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố (từ ngày 1/7/2025).