Toyota giữ vững ngôi vị hãng xe bán chạy nhất thế giới hai năm liên tiếp
Đây là năm thứ hai liên tiếp doanh nghiệp Nhật Bản này vượt qua đối thủ Volkswagen (Đức).
Toyota cho biết đã bán gần 10,5 triệu chiếc xe trong năm 2021, tăng 10% so với năm 2020, bao gồm cả các mẫu xe của các chi nhánh Daihatsu và Hino.
Toyota khẳng định ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2021 đã ít nghiêm trọng hơn so với năm 2020. Điều này đã giúp hãng tăng doanh số bán hàng và sản lượng ô tô trên toàn cầu.
Về phần mình, đầu tháng này, Volkswagen thông báo đã bán được 8,9 triệu xe trong năm 2021, giảm 4,5% so với năm 2020 do thiếu hụt nguồn cung chip.
Năm ngoái, không chỉ riêng Toyota mà nhiều hãng ô tô trên thế giới cũng chịu ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu hụt chíp bán dẫn và tình trạng gián đoạn nguồn cung do dịch COVID-19.
Điều này đã khiến doanh số ô tô trên toàn cầu trong tháng 12/2021 bị giảm so với cùng kỳ năm trước đó.
Toyota cho biết do viễn cảnh về dịch bệnh và xu hướng nguồn cung vẫn chưa rõ ràng, công ty sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động tiêu cực.
Năm 2020, Toyota đã bán được 9,5 triệu xe trên toàn thế giới, trong khi doanh số của đối thủ Volkswagen là 9,3 triệu xe.
Trước đó, Toyota từng nắm giữ danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 nhưng đã để vuột mất ngôi vị này vào tay Volkswagen những năm sau đó./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
LG Uplus đạt lợi nhuận trở lại
09:59' - 29/01/2022
Trong một tuyên bố, LG Uplus cho hay đà tăng trưởng số lượng thuê bao đăng ký các dịch vụ mạng di động và truyền hình Internet (IPTV) đã giúp thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp này.
-
Chuyển động DN
LVMH thắng lớn khi nhu cầu mua hàng cao cấp tăng mạnh
12:55' - 28/01/2022
Tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới LVMH nhận thấy nhu cầu về thời trang, túi xách và đồ trang sức của họ tiếp tục tăng vọt vào năm 2022, khi người dân đẩy mạnh mua sắm đồ cao cấp trong mùa lễ hội.
-
Chuyển động DN
Nord Stream 2 thành lập công ty con để đẩy nhanh thủ tục vận hành ở Đức
07:43' - 27/01/2022
Theo thông báo ngày 26/1, Công ty Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2, trụ sở tại Thuỵ Sĩ) đã chính thức tuyên bố thành lập công ty con có tên gọi Gas for Europe GmbH.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
GG Power đầu tư 300 tỷ đồng xây nhà máy pin lưu trữ, công suất 5GWh/năm
20:17' - 11/04/2026
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (BESS) đặt tại Hưng Yên có công suất thiết kế 5GWh/năm với quy mô đầu tư giai đoạn đầu 300 tỷ đồng…
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh đang triển khai quy hoạch 14 khu công nghiệp mới
09:47' - 11/04/2026
Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai quy hoạch phân khu 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 3.800 ha đến năm 2033.
-
Chuyển động DN
PVOIL ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường
09:46' - 11/04/2026
Trong quý I/2026, sản lượng kinh doanh xăng dầu của PVOIL ước đạt hơn 1,6 triệu m³/tấn. Toàn hệ thống tiếp tục mở rộng mạng lưới với 39 cửa hàng xăng dầu mới, nâng tổng số cửa hàng lên 988 cửa hàng.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ khởi công nhà máy chế biến rau quả 230 tỷ đồng
14:57' - 10/04/2026
Đây là dự án trọng điểm nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu và mở rộng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin hơn 400 triệu USD
11:48' - 10/04/2026
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Giảm ô nhiễm, Khu công nghiệp Tằng Loỏng vào “dòng chảy xanh”
10:13' - 10/04/2026
Từ một khu công nghiệp hóa chất truyền thống, nơi đây đang từng bước hòa vào “dòng chảy xanh” của phát triển bền vững, nơi những vấn đề về môi trường không còn là “điểm nóng”.
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41' - 09/04/2026
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.

Một cơ sở lắp ráp xe của hãng sản xuất ô tô Toyota Motor Corp. Ảnh: Reuters