BNEWS Bất chấp vấn đề thiếu hụt nguồn cung chip điện tử, Toyota vẫn đứng đầu danh sách các hãng xe bán chạy nhất thế giới trong năm 2021.
Đây là năm thứ hai liên tiếp doanh nghiệp Nhật Bản này vượt qua đối thủ Volkswagen (Đức).
Toyota cho biết đã bán gần 10,5 triệu chiếc xe trong năm 2021, tăng 10% so với năm 2020, bao gồm cả các mẫu xe của các chi nhánh Daihatsu và Hino.
Toyota khẳng định ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong năm 2021 đã ít nghiêm trọng hơn so với năm 2020. Điều này đã giúp hãng tăng doanh số bán hàng và sản lượng ô tô trên toàn cầu.
Về phần mình, đầu tháng này, Volkswagen thông báo đã bán được 8,9 triệu xe trong năm 2021, giảm 4,5% so với năm 2020 do thiếu hụt nguồn cung chip.
Năm ngoái, không chỉ riêng Toyota mà nhiều hãng ô tô trên thế giới cũng chịu ảnh hưởng nặng bởi vấn đề thiếu hụt chíp bán dẫn và tình trạng gián đoạn nguồn cung do dịch COVID-19.
Điều này đã khiến doanh số ô tô trên toàn cầu trong tháng 12/2021 bị giảm so với cùng kỳ năm trước đó.
Toyota cho biết do viễn cảnh về dịch bệnh và xu hướng nguồn cung vẫn chưa rõ ràng, công ty sẽ nỗ lực hết sức để giảm thiểu tác động tiêu cực.
Năm 2020, Toyota đã bán được 9,5 triệu xe trên toàn thế giới, trong khi doanh số của đối thủ Volkswagen là 9,3 triệu xe.
Trước đó, Toyota từng nắm giữ danh hiệu hãng xe bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 nhưng đã để vuột mất ngôi vị này vào tay Volkswagen những năm sau đó./.
Tin liên quan
LG Uplus đạt lợi nhuận trở lại
Trong một tuyên bố, LG Uplus cho hay đà tăng trưởng số lượng thuê bao đăng ký các dịch vụ mạng di động và truyền hình Internet (IPTV) đã giúp thúc đẩy hoạt động của doanh nghiệp này.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.
-
Chuyển động DNLần đầu tiên thịt gà chế biến của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc
Lô thịt gà chế biến đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở thêm thị trường cho ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
-
Chuyển động DNPhối hợp diễn tập ứng phó UAV xâm nhập trái phép tại sân bay
Vietnam Airlines, VATM và ACV diễn tập mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép, nhằm rà soát phương án phối hợp, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn khai thác.
-
Chuyển động DNUPS đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng
Theo CNBC ngày 24/8, công ty chuyển phát nhanh UPS đang đầu tư hơn 2 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và giải pháp chuỗi cung ứng.
-
Chuyển động DNKhởi công Tổ hợp giáo dục liên thông đa cấp học gần 650 tỷ đồng
Sáng 25/8, tại phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổ hợp Giáo dục FPT Điện Biên được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNOpenAI bị điều tra tại Mỹ sau vụ AI “tự ý” tấn công mạng
Sự cố làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối với các hệ thống AI có khả năng hoạt động tự chủ, đặc biệt khi các hệ thống này có thể vượt qua những rào chắn an toàn do con người thiết lập.
-
Chuyển động DNChưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do bão số 4
Theo Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến 19h18 ngày 24/8, chưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do ảnh hưởng của bão số 4 (NARA).
-
Chuyển động DNVinh danh hợp tác xã tiên phong đổi mới sáng tạo
13 hợp tác xã xuất sắc được vinh danh tại Cuộc thi “Hợp tác xã đổi mới sáng tạo”, ghi nhận những mô hình tiên phong về công nghệ, kinh tế xanh và bình đẳng giới.











