Toyota Việt Nam trao học bổng cho 115 sinh viên các trường đại học

21:07' - 09/10/2019
BNEWS Ngày 9/10, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao Học bổng Toyota 2019 tại trụ sở của Công ty dành cho các trường đại học khu vực miền Bắc và Bắc Trung bộ.
Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trao học bổng Toyota cho các em sinh viên

Đây là chương trình được Toyota Việt Nam triển khai thường niên từ năm 1997 nhằm góp phần khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung.
Năm nay, Toyota Việt Nam tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng (tổng giá trị 690 triệu đồng) cho các sinh viên suất sắc chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng giám đốc Toyota Việt Nam trao học bổng Toyota cho các sinh viên

Như vậy, đến nay chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.268 suất học bổng; trong đó một số sinh viên đã gia nhập “gia đình” Toyota và có những đóng góp đáng kể cho Công ty. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của các trường đại học nói trên gồm động cơ, hộp số, cầu xe, trục lái, hệ cầu trước và cụm điều khiển động cơ…
Đối với các sinh viên khu vực miền Nam, lễ trao học bổng sẽ được tổ chức ngày 15/10 tại đại lý Toyota Hiroshima Tân Cảng-HT và có cơ hội trực tiếp tham quan khu trưng bày xe, xưởng dịch vụ cũng như các cơ sở vật chất của đại lý Toyota theo tiêu chuẩn toàn cầu. Đối với khu vực miền Trung, Toyota Việt Nam sẽ chuyển học bổng tới các em.

Các sinh viên nhận học bổng thăm quan nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc

Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho hay, bên cạnh chương trình học bổng Toyota, Toyota Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, khóa học Monozukuri, cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Qua đó, Toyota Việt Nam mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm tạo nên một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết đóng góp tích cực vào sự phát triển phồn vinh của đất nước./.

Xem thêm:

>>Hơn 500 học sinh THPT miền Bắc nhận học bổng Vallet

>>Trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục