Trường ĐHQG Incheon, Hàn Quốc sẽ cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam

09:14' - 04/04/2019
BNEWS Trường ĐHQG Incheon, Hàn Quốc có 16 khoa với khoảng hơn 16.000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 2.000 học sinh - sinh viên Việt Nam đang theo học các cấp học và ngành học khác nhau.
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Trường Đại học Quốc gia Incheon. Ảnh: Mạnh Hùng - Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tại trường Đại học Quốc gia Incheon (INU), lễ ký Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa trường INU và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã diễn ra ngày 3/4 với việc thiết lập chương trình học bổng cho học sinh - sinh viên Việt Nam.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện hơn nữa cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và INU hợp tác cùng nhau hỗ trợ các học sinh - sinh viên tài năng của Việt Nam có cơ hội học tập ở Hàn Quốc.

 Học sinh Việt Nam theo học tiếng Hàn tại INU chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Nguyễn Vũ Tú. Ảnh: Mạnh Hùng - Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Theo biên bản ghi nhớ này, hàng năm INU sẽ cấp các học bổng toàn phần hay một phần trong thời gian tối đa là 4 năm cho các học sinh - sinh viên có đủ tiêu chuẩn được Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú và Hiệu trưởng INU Dong-sung Cho đã ký MOU có thời hạn là 5 năm kể từ ngày ký.

Sau lễ ký, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đã đến thăm và giao lưu với các học sinh Việt Nam đang theo học tiếng Hàn tại Viện Đào tạo tiếng Hàn của INU.

Đại sứ động viên, mong muốn các em học tập tốt, sử dụng thời gian hiệu quả tại đây và bày tỏ hy vọng các em sẽ trở thành cầu nối xây dựng và phát triển quan hệ Việt - Hàn trong tương lai.

Học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tặng hoa cho Đại sứ Nguyễn Vũ Tú. Ảnh: Mạnh Hùng - Pv TTXVN tại Hàn Quốc

Hiện có 1.390 học sinh Việt Nam đang học tập tại cơ sở dạy tiếng Hàn này và sẽ tăng lên 2.500 em vào cuối năm nay.

Trong thời gian qua, đội ngũ các giáo sư, giảng viên của các trường Đại học tại Hàn Quốc nói chung và INU nói riêng đã giúp đào tạo rất nhiều trí thức, tài năng cho Việt Nam.

INU có 16 khoa với khoảng hơn 16.000 sinh viên, trong đó có khoảng hơn 2.000 học sinh - sinh viên Việt Nam đang theo học các cấp học và ngành học khác nhau./.

>>> Singapore sẽ hỗ trợ khoảng 100 suất học bổng cho sinh viên Việt trong lĩnh vực công nghệ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục