TP.HCM dẫn đầu Top 10 thành phố có chi phi sinh hoạt hấp dẫn người nước ngoài

10:36' - 06/11/2020
BNEWS Theo Business Insider, khoảng 77% người nước ngoài được khảo sát đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức sống trong điều kiện tài chính của mình.

Trang mạng Business Insider ngày 5/11 đăng bài viết về 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho các chuyên gia của Mỹ đến sinh sống. Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đứng đầu danh sách này, tiếp đến là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Theo Business Insider, khoảng 77% người nước ngoài được khảo sát đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức sống trong điều kiện tài chính của mình. Các tỷ lệ này ở Kuala Lumpur và Bangkok lần lượt là 73% và 63%. Hiện mức giá sinh hoạt và nhà ở tại 3 thành phố này chỉ rơi vào khoảng 500-600 USD/tháng, thấp hơn nhiều so với mức thuê căn hộ một phòng ngủ lên tới 1.600 USD/tháng ở Mỹ.
Ngoài 3 thành phố trên, Business Insider còn liệt kê một loạt địa điểm khác cũng có mức chi phí hợp lý cho các chuyên gia nước ngoài sinh sống gồm Đài Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Panama City của Panama, Mexico City của Mexico, Budapest của Hungary, Montreal của Canada, Doha của Qatar và Bogota của Colombia.
Bài báo phân tích, việc rời khỏi đất nước đến sinh sống ở một nước khác không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng đổi lại sẽ có được những chi phí hợp lý hơn. Các chuyên gia nước ngoài có thể lựa chọn đến sống tại các thành phố có chi phí hợp lý để được tận hưởng một cuộc sống dễ chịu và giảm thiểu sức ép về tài chính./.

>>Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới với người nước ngoài

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục