TP.HCM dẫn đầu Top 10 thành phố có chi phi sinh hoạt hấp dẫn người nước ngoài
Trang mạng Business Insider ngày 5/11 đăng bài viết về 10 thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất cho các chuyên gia của Mỹ đến sinh sống. Theo đó, thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đứng đầu danh sách này, tiếp đến là thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Theo Business Insider, khoảng 77% người nước ngoài được khảo sát đang sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết họ cảm thấy hài lòng với mức sống trong điều kiện tài chính của mình. Các tỷ lệ này ở Kuala Lumpur và Bangkok lần lượt là 73% và 63%. Hiện mức giá sinh hoạt và nhà ở tại 3 thành phố này chỉ rơi vào khoảng 500-600 USD/tháng, thấp hơn nhiều so với mức thuê căn hộ một phòng ngủ lên tới 1.600 USD/tháng ở Mỹ. Ngoài 3 thành phố trên, Business Insider còn liệt kê một loạt địa điểm khác cũng có mức chi phí hợp lý cho các chuyên gia nước ngoài sinh sống gồm Đài Bắc của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Panama City của Panama, Mexico City của Mexico, Budapest của Hungary, Montreal của Canada, Doha của Qatar và Bogota của Colombia. Bài báo phân tích, việc rời khỏi đất nước đến sinh sống ở một nước khác không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng đổi lại sẽ có được những chi phí hợp lý hơn. Các chuyên gia nước ngoài có thể lựa chọn đến sống tại các thành phố có chi phí hợp lý để được tận hưởng một cuộc sống dễ chịu và giảm thiểu sức ép về tài chính./.>>Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ 3 thế giới với người nước ngoài
Tin liên quan
-
Tài chính
Nước thứ 4 trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh áp thuế VAT
08:03' - 14/10/2020
Oman là nước thứ 4 trong Hội đồng hợp tác vùng Vịnh (GCC) áp thuế VAT, sau Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Bahrain.
-
Tài chính
Thụy Sỹ: Geneva sẽ nâng lương tối thiểu lên hơn 4.000 USD/tháng
07:44' - 03/10/2020
Thành phố Geneva của Thụy Sỹ sẽ áp dụng mức lương tối thiểu là 23 franc Thụy Sỹ (25 USD)/giờ, tương đương với khoảng 3.772 franc Thụy Sỹ (4.100 USD)/ tháng với 41 giờ làm việc mỗi tuần.
-
Kinh tế tổng hợp
Nagasaki cạnh tranh để thu hút du học sinh Việt Nam
13:06' - 29/09/2020
Mặc dù có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới nhưng trong những năm gần đây, nhiều trường đại học ở Nhật Bản đã phải đối mặt với tình trạng thiếu sinh viên do tỷ lệ sinh ở nước này liên tục giảm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Từ cựu thù đến đối tác chiến lược toàn diện
10:04'
Việt Nam đã chuyển mình từ một đối tác thương mại nhỏ trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ vào năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quan hệ Việt - Mỹ: Kết nối doanh nghiệp – Gắn kết quốc gia
09:39'
30 năm sau khi bình thường hóa quan hệ (1995-2025), Việt Nam và Mỹ đã đi một chặng đường dài, từ cựu thù thành bạn bè và đối tác, rồi trở thành đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN
07:14'
Chiều 11/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc tiếp, làm việc với Đoàn doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng quyền tự chủ cho đại học quốc gia
21:35' - 11/07/2025
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 201/2025/NĐ-CP ngày 11/7/2025 quy định chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đại học quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng
21:22' - 11/07/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực một số Nghị quyết của Quốc hội về chủ trương đầu tư các dự án quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra nội dung TTXVN phản ánh liên quan đến vận tải hàng hóa qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo
21:03' - 11/07/2025
UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với các nội dung phản ánh của Thông tấn xã Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh - Sức bật trong biến động và kết nối
19:26' - 11/07/2025
Việt Nam đang xây dựng nền tảng chính sách vững chắc nhằm thúc đẩy vận tải đa phương thức, chuyển dịch năng lượng xanh
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I khai mạc ngày 15/7
18:42' - 11/07/2025
Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Công Thương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 dự kiến diễn ra từ ngày 15-16/7/2025 tại trụ sở Bộ Công Thương - 54 Hai Bà Trưng - Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả
18:28' - 11/07/2025
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận về tiếp tục xây dựng tổ chức, hoạt động của đơn vị hành chính 2 cấp bảo đảm thông suốt, hiệu quả.