Tp. Hồ Chí Minh bắt giữ nhóm đối tượng cho vay nặng lãi và chứa ma túy
Qua kiểm tra, Công an còn phát hiện nhóm đối tượng này tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí “nóng”.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 7 giờ 30 ngày 10/6, trinh sát Đội 2 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an quận Phú Nhuận kiểm tra hành chính căn nhà trong hẻm 28 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận.Thời điểm kiểm tra, trong nhà có Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi, ngụ Hà Nội), Trần Tuyết Vân (vợ Hùng, 40 tuổi) cùng 3 nam thanh niên khác. Hùng được xác định là kẻ cầm đầu. Hùng cùng vợ thuê căn nhà trên để hoạt động cho vay nặng lãi tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhóm của Hùng liên tục thay đổi địa điểm nhằm qua mắt lực lượng Công an.
Quá trình kiểm tra, Công an phát hiện 6 bịch ni-lông chứa các viên nén ma túy tổng hợp; 0,5 gram ma túy bột, còng số 8, roi điện, khẩu súng rulo cùng 4 viên đạn và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi. Cơ quan Công an đang điều tra mở rộng vụ án./. Xem thêm:>>An Giang bắt giữ phụ nữ vận chuyển 50.000 USD trái phép về Việt Nam
>>Tạm giữ nhiều sản phẩm có dấu hiệu vi phạm sở hữu công nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương tạm giữ 3 đối tượng cho vay nặng lãi
16:14' - 03/05/2019
Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ ba đối tượng để điều tra về hành vi cho “vay nặng lãi”.
-
Kinh tế & Xã hội
Tập trung triệt phá, ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi
07:50' - 26/03/2019
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tiền Giang, Lê Văn Nghĩa cho biết tỉnh đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm triệt phá và ngăn chặn các băng nhóm “tín dụng đen” chuyên cho vay nặng lãi trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
"Trùm giang hồ" xứ Thanh có liên quan đến cho vay nặng lãi
16:40' - 25/03/2019
Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trùm giang hồ Tuấn "thần đèn" có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi, tổ chức siết nợ, đòi nợ, cưỡng đoạt tài sản, gây thương tích...
-
Kinh tế và pháp luật
Xử nghiêm các vi phạm liên quan đến cầm đồ, cho vay nặng lãi
10:33' - 13/03/2019
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tăng cường thực hiện các biện pháp xử lý đối với tội phạm vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cầm đồ, "tín dụng đen” trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 18 đối tượng trong tổ chức cho vay nặng lãi lên đến 328%/năm
16:16' - 06/03/2019
Chiều 6/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thông báo kết quả đấu tranh triệt xóa Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa do liên quan đến hoạt động cho vay với lãi suất lên đến 328%/năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ bắt giữ nghi phạm đe dọa Tổng thống D. Trump trên TikTok
20:38'
Giới chức trách Mỹ cho biết đã bắt giữ một người đàn ông với cáo buộc đã có những bài đăng mang nội dung đe dọa Tổng thống Donald Trump trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt tạm giam 2 cựu cán bộ tín dụng ngân hàng ở Cần Thơ
14:53'
Ngày 25/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã bắt tạm giam và khám xét nơi ở của 2 bị can Nguyễn Thanh Phú và Đoàn Đỗ Thiên Vương, cựu cán bộ tín dụng ngân hàng.
-
Kinh tế và pháp luật
Lào Cai dừng hoạt động 45 quán karaoke trước Tết Ất Tỵ
10:30'
Các cơ sở phải dừng hoạt động có nhiều hộ kinh doanh karaoke trá hình, biến tướng mà trước đây là cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện đã dừng hoạt động hoặc các loại hình tương tự.
-
Kinh tế và pháp luật
Lệnh cấm từ Trung Quốc khiến ngành đường Thái Lan thiệt hại
09:01'
Lệnh cấm được Trung Quốc ban hành từ tháng 12/2024 với lý do lo ngại về vệ sinh nhà máy, khiến nhiều lô hàng bị mắc kẹt tại các cảng của nước này.
-
Kinh tế và pháp luật
Có phải nộp tiền sử dụng đất cho diện tích tăng thêm?
07:30'
Bà L.N (Quảng Nam) có 200 m2 đất, được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng năm 2010. Nay có nhu cầu tách thửa tặng con, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện đề nghị trích đo hiện trạng thửa đất.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Giám đốc công ty xâm phạm nghiêm trọng tài nguyên môi trường
18:42' - 24/01/2025
Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
-
Kinh tế và pháp luật
Chuyển hóa Nghị định 168 thành văn hóa giao thông
17:01' - 23/01/2025
Nghị định 168/2024/NĐ-CP ngày 26/12/2024 với quy các mức hình thức phạt "rất nặng" đã từng bước tạo được những chuyển biến tích cực, nhất là ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 14 bị cáo lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà nước
15:48' - 23/01/2025
Ngày 23/1, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án 14 bị cáo về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép hóa đơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án cấp cao London ra phán quyết có lợi cho Google
15:15' - 23/01/2025
Ngày 22/1, Tòa án cấp cao London (Anh) đã đưa ra phán quyết có lợi cho công ty Google, theo đó ngăn việc thi hành phán quyết của tòa án Nga đối với “đại gia” công nghệ này của Mỹ.