TP Hồ Chí Minh: Hôm nay di dời toàn bộ dân ra khỏi chung cư nghiêng lún

12:35' - 24/01/2019
BNEWS Liên quan đến chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 bị nghiêng, lún, ngày 24/1, UBND quận 1, Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục vận động và hỗ trợ người dân ở lô E di dời ra khỏi nơi nguy hiểm.
Chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng lún, mất an toàn cho cư dân. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Có mặt tại hiện trường, bà Châu Phụng Chi, Bí thư Đảng uỷ phường Cầu Kho, quận 1 cho biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đang nằm trong khu vực nguy hiểm.

Từ chiều tối qua (23/1), Lãnh đạo UBND quận 1 đã xuống gặp gỡ trực tiếp với 38 hộ dân để thông tin về tình trạng chung cư, tuyên truyền vận động di dời cũng như các phương án di dời khẩn cấp và được đa số người dân đồng thuận.

Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng lún, mất an toàn cho cư dân. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Cũng trong ngày hôm qua, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đã bố trí các căn hộ tạm cư cho người dân.

Phía UBND quận 1 và UBND phường Cầu Kho đã hỗ trợ nhân sự và phương tiện di chuyển tài sản của người dân nên người dân không tốn chi phí đồng thời được ở miễn phí tại các căn hộ tạm cư cho đến khi có phương án xử lý an toàn nhất đối với lô E. Trong ngày hôm nay (24/1) sẽ di dời toàn bộ 38 hộ dân ra khỏi lô E.

Người dân tự tháo dỡ một số thiết bị trong căn hộ trước khi di dời. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Do di dời người dân trong thời điểm cận Tết Nguyên đán nên phía quận 1 hỗ trợ mỗi hộ 50 kg gạo, còn các đơn vị phường Cầu Kho cũng đang trình UBND quận 1 các nội dung hỗ trợ khác cho người dân.

Người dân thu dọn đồ đạc, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Về phương án xử lý lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, bà Châu Phụng Chi cho hay, sẽ chờ kết quả kiểm định tiếp theo của Sở Xây dựng thành phố để có phương án xử lý phù hợp như gia cố hoặc xây mới. Sau khi có kết quả kiểm định, UBND quận 1 sẽ báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Hỗ trợ người dân di chuyển tài sản của ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh xác nhận, trước đây đơn vị thuộc sở Xây dựng thành phố đã quan trắc lún nghiêng, qua đó đánh giá sơ bộ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt nằm trong tình trạng nguy hiểm và đã có công văn gửi UBND quận 1, đề xuất thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân. Còn việc thực hiện di dời người dân ra khỏi chung cư sẽ do chính quyền quận 1 thực hiện./.
Xem thêm:

>>Không có hiện tượng nghiêng lún tòa nhà tại Hà Nội do dư chấn động đất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục