TP Hồ Chí Minh: Hôm nay di dời toàn bộ dân ra khỏi chung cư nghiêng lún
Có mặt tại hiện trường, bà Châu Phụng Chi, Bí thư Đảng uỷ phường Cầu Kho, quận 1 cho biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đang nằm trong khu vực nguy hiểm.
Từ chiều tối qua (23/1), Lãnh đạo UBND quận 1 đã xuống gặp gỡ trực tiếp với 38 hộ dân để thông tin về tình trạng chung cư, tuyên truyền vận động di dời cũng như các phương án di dời khẩn cấp và được đa số người dân đồng thuận.
Cũng trong ngày hôm qua, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đã bố trí các căn hộ tạm cư cho người dân.
Phía UBND quận 1 và UBND phường Cầu Kho đã hỗ trợ nhân sự và phương tiện di chuyển tài sản của người dân nên người dân không tốn chi phí đồng thời được ở miễn phí tại các căn hộ tạm cư cho đến khi có phương án xử lý an toàn nhất đối với lô E. Trong ngày hôm nay (24/1) sẽ di dời toàn bộ 38 hộ dân ra khỏi lô E.
Do di dời người dân trong thời điểm cận Tết Nguyên đán nên phía quận 1 hỗ trợ mỗi hộ 50 kg gạo, còn các đơn vị phường Cầu Kho cũng đang trình UBND quận 1 các nội dung hỗ trợ khác cho người dân.
Về phương án xử lý lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, bà Châu Phụng Chi cho hay, sẽ chờ kết quả kiểm định tiếp theo của Sở Xây dựng thành phố để có phương án xử lý phù hợp như gia cố hoặc xây mới. Sau khi có kết quả kiểm định, UBND quận 1 sẽ báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết.
Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh xác nhận, trước đây đơn vị thuộc sở Xây dựng thành phố đã quan trắc lún nghiêng, qua đó đánh giá sơ bộ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt nằm trong tình trạng nguy hiểm và đã có công văn gửi UBND quận 1, đề xuất thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân. Còn việc thực hiện di dời người dân ra khỏi chung cư sẽ do chính quyền quận 1 thực hiện./.
Xem thêm:>>Không có hiện tượng nghiêng lún tòa nhà tại Hà Nội do dư chấn động đất
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy chung cư, ít nhất 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương
19:28' - 05/01/2019
Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 5/1 tại một khu chung cư ở vùng Catalonia, Đông Bắc Tây Ban Nha.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sập nhà chung cư ở Nga: Công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn
10:30' - 03/01/2019
Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sáng 3/1 thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập nhà chung cư ở Magnitogorsk là 33 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Tìm thấy bé trai 10 tháng tuổi sống sót sau vụ sập chung cư sau vụ nổ ga
07:46' - 02/01/2019
Ngày 1/1, lực lượng cứu hộ Nga đã cứu được một bé trai 10 tháng tuổi trong đổng đổ nát của tòa chung cư sau vụ nổ ga khiến ít nhất 9 người thiệt mạng ở thành phố Magnitogorsk.
-
Đời sống
Sơ tán hàng nghìn người vì nứt tòa tháp chung cư 38 tầng ở Sydney
18:25' - 01/01/2019
Hàng nghìn người dân được lệnh phải sơ tán khỏi tòa nhà cao 38 tầng ở Sydney ngay trong đêm Giáng sinh do có "tiếng nứt lớn".
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin mới nhất về nạn nhân vụ nổ làm sập chung cư ở Nga
16:01' - 31/12/2018
Số người thiệt mạng trong vụ nghi nổ khí ga và làm sập một phần tòa nhà chung cư cao tầng miền Nam nước Nga, đã lên tới 3 người, trong khi số người mất tích được xác định là 79 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ
09:57'
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ có chuyến công tác tại Hoa Kỳ, dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Chào xuân Bính Ngọ - Mã đáo thành công
08:30'
Một mùa xuân mới - Xuân Bính Ngọ đang hiển hiện trước hiên nhà, giản dị mà duyên dáng, thân thuộc mà tươi mới nhưng ngập tràn hy vọng vẫy gọi người dân Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố mang tên Bác vươn mình vào xuân mới, kỷ nguyên mới
06:30'
Thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành đô thị văn minh, hiện đại, trung tâm đổi mới sáng tạo năng động, hội nhập sâu rộng; có vị trí nổi trội ở khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông điệp chúc Tết Bính Ngọ 2026 của Chủ tịch nước Lương Cường
01:43'
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp chúc Tết của Chủ tịch nước Lương Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tân cảng Cát Lái đón 7 chuyến tàu container trong đêm giao thừa Xuân Bính Ngọ
23:35' - 16/02/2026
Trong đêm giao thừa, cảng đón 7 chuyến tàu hàng, với container đầu tiên là mặt hàng linh kiện điện tử được xếp lên tàu EVER BRAVE.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 và Bắc Bộ Phủ
23:02' - 16/02/2026
Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 ở Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh và tại Trụ sở làm việc cơ quan Chủ tịch nước ở Bắc Bộ phủ, số 2 Lê Thạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ
22:55' - 16/02/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tới dâng hương tại Tượng đài vua Lý Thái Tổ; thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội (tại Trụ sở Thành ủy Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Trần Hồng Minh kiểm tra “nóng” giao thông trước giờ đón Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 16/2 (29 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh đi thị sát các loại hình vận tải như đường bộ, hàng không, đường sắt, đường sắt đô thị và thăm Cục Cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Công trường hạ tầng giao thông TP. Hồ Chí Minh “giữ lửa” xuyên Tết
18:51' - 16/02/2026
Ngày cuối tháng Chạp, nhiều công trường thi công dự án hạ tầng giao thông tại TP. Hồ Chí Minh vẫn nhộn nhịp với hình ảnh những kỹ sư và công nhân miệt mài làm việc cùng tiếng máy móc rền vang.

Chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng lún, mất an toàn cho cư dân. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt bị nghiêng lún, mất an toàn cho cư dân. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Người dân tự tháo dỡ một số thiết bị trong căn hộ trước khi di dời. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Người dân thu dọn đồ đạc, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Hỗ trợ người dân di chuyển tài sản của ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN