Tp. Hồ Chí Minh nhiều sản phẩm giải nhiệt hút hàng nhờ nắng nóng
Đồng thời, nắm bắt cơ hội thị trường, các đơn vị sản xuất kinh doanh cũng rộn ràng chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá với đa dạng hình thức, bên cạnh việc chuẩn bị nguồn cung hàng hóa dồi dào đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, anh Anh Đức, nhân viên văn phòng quận 1 chia sẻ, trước đây mỗi ngày đều phải thưởng thức một ly cà phê đá vào buổi sáng, nhưng thời tiết nắng nóng nên phải tìm đến những loại nước giải khát khác để giải nhiệt. Ngoài ra, nhằm tiết kiệm chi phí tiêu dùng hàng ngày, các thành viên trong gia đình mang theo bình giữ nhiệt chứa một số loại nước giải khát nhà làm. Tương tự, ngay từ đầu mùa nắng nóng năm nay, chị Thanh Dung, cư ngụ tại quận Gò Vấp lúc nào cũng mang theo bình nước suối đóng chai mỗi khi đi ra ngoài hoặc để sẵn trong cốp xe nhằm giải khát. Chị Dung cũng tăng cường mua thêm những loại nước giải khát như nước cam vắt, bưởi ép, chanh dây, trà chanh... bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và hạ nhiệt khi vào thời điểm thời tiết oi bức nhất trong ngày.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Dự báo, nắng nóng gia tăng nửa cuối tháng 5/2023
10:49' - 15/05/2023
Nửa cuối tháng 5/2023, nền nhiệt có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 0,5-1 độ C
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo chủ động ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn
11:32' - 13/05/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện về chủ động triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn.
-
Doanh nghiệp
Cung ứng điện mùa nắng nóng 2023: Cần sự đồng hành của khách hàng
11:52' - 12/05/2023
EVN mong khách hàng chia sẻ và không ngừng nêu cao tinh thần sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm...
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Nỗi lo dư cung kéo lùi giá dầu
16:58' - 04/11/2025
Giá dầu giảm trong phiên giao dịch chiều 4/11, khi các nhà đầu tư nhận định rằng OPEC+ tạm dừng tăng sản lượng trong quý I/2026 có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang dư cung.
-
Hàng hoá
U Minh Thượng tìm lời giải đầu ra cho tôm càng xanh
09:47' - 04/11/2025
Nhờ áp dụng những tiến bộ khoa học học, kỹ thuật vào sản xuất, tình hình nuôi thủy sản nước lợ của tỉnh An Giang phát triển ổn định, sản lượng tăng.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
09:41' - 04/11/2025
Chỉ số MXV-Index đóng cửa phiên giao dịch tăng gần 1% lên 2.351 điểm - mức cao nhất kể từ cuối tháng 2. Hai mặt hàng cà phê đóng vai trò dẫn dắt và tạo lực đẩy quan trọng kéo cả thị trường.
-
Hàng hoá
Giá dầu không phản ứng mạnh với kế hoạch tạm dừng tăng sản lượng của OPEC+
07:38' - 04/11/2025
Giá dầu thế giới phiên 3/11 ít biến động, khi thị trường đang cân bằng giữa kế hoạch điều chỉnh sản lượng mới nhất của OPEC+ với lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung trong năm sau.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng khi OPEC+ quyết định không nâng sản lượng vào năm tới
16:01' - 03/11/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên đầu tuần, sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, quyết định hoãn kế hoạch tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản đón nhận lực mua tích cực
09:40' - 03/11/2025
Giá đậu tương tăng 5,6%, khô đậu tương xác lập 14 phiên tăng liên tiếp, kéo dài kỷ lục trong nhiều tháng. Lực mua chiếm ưu thế đã kéo chỉ số MXV-Index tăng hơn 0,5% so với tuần trước, lên 2.328 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu nối dài đà tăng sau quyết định của OPEC+
09:00' - 03/11/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch đầu tuần (3/11) tại châu Á, sau khi OPEC+ quyết định hoãn việc tăng sản lượng trong quý đầu tiên của năm tới, làm giảm bớt lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung.
-
Hàng hoá
OPEC+ sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026
08:19' - 03/11/2025
8 thành viên của OPEC+, gồm OPEC và những nước sản xuất dầu liên minh, sẽ tăng hạn ngạch sản lượng dầu thêm 137.000 thùng/ngày vào tháng 12/2025, nhưng sau đó sẽ dừng tăng sản lượng trong quý I/2026.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu giảm nhẹ do nhu cầu yếu
14:07' - 02/11/2025
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua giảm nhẹ do nhu cầu thị trường vẫn còn yếu.

Nhiều sản phẩm giải nhiệt hút hàng nhờ nắng nóng. Ảnh minh họa