Tp. Hồ Chí Minh: Tiền vẫn đua đổ vào bất động sản
Cung cạn - cầu tăng do xoay trục đầu tư
Nguồn cung bất động sản TP.HCM tiếp tục đà khan hiếm. Báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, trong quý 2/2021, thành phố chỉ có 7 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai với 3.002 căn hộ, giảm 40% so với quý 1/2021 và giảm 14,3% so với quý 2/2020. Quý 3 nguồn cung được các chuyên gia dự báo sẽ phục hồi nhẹ nhưng cũng không đáng kể do nhiều chủ đầu tư còn vướng pháp lý, tiến độ, nguồn vốn huy động...
Trong bối cảnh nguồn cung đi xuống thì nhu cầu tìm kiếm và sở hữu của người dân lại tăng chóng mặt. Theo báo cáo từ sàn giao dịch batdongsan.com.vn, từ giữa tháng 9 xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8. Cũng trong thời điểm này, TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35%. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, dù là trong thời điểm dịch, nhu cầu về mua bán BĐS trong dân vẫn rất lớn, không hề suy giảm.
“Hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản tìm cơ hội đầu tư. Dù kinh tế khó khăn do dịch COVID-19 nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Điều này cho thấy càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn” ông Quốc Anh chia sẻ.
Trong khi đó, lý giải sự nắn chảy dòng tiền đầu tư hầu hết đang hướng vào bất động sản, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - Phó Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng trong bối cảnh dịch, dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, không am hiểu về chứng khoán sẽ có xu hướng rót vào bất động sản, kênh đầu tư vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong dài hạn.
Ở góc độ xã hội, PGS-TS Nguyễn Minh Hòa, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển TP HCM, cho rằng nếu lấy hiệu quả của việc giãn cách, cách ly trong đợt dịch này để đánh giá thì các khu chung cư cao tầng và khu dân cư tách biệt thành công hơn, tỉ lệ lây nhiễm, số ca lây cũng ít hơn so với các khu dân cư đông đúc, các con hẻm chật hẹp, sâu hun hút ở trung tâm thành phố.
Bên cạnh đó, xu hướng người dân đi ô tô, thích ở những nơi thoáng rộng, quy hoạch hiện đại, gần gũi với thiên nhiên đang tăng đột biến sau mùa dịch. Những xu hướng về nơi ở đã phá bỏ tư duy sống chật hẹp, đông đúc khiến bất động sản ở khu vực trung tâm thành phố dần bớt sức hút. Sự xoay trục lựa chọn đang hướng về các đô thị nghỉ dưỡng ngay trong lòng thành phố hay “vùng xanh” khép kín, an toàn hiện đại.
Nhà đầu tư đua giữ chỗ, đặt cọc sản phẩm “nóng”
Sau khi TP.HCM bước vào “bình thường mới”, thị trường bất động sản đã bắt đầu tăng tốc sau thời gian chủ yếu hoạt động online vì dịch. Các hoạt động môi giới duy trì suốt thời gian qua bắt đầu bung mạnh, các chương trình giới thiệu, ra mắt hay tái khởi động dự án cũng bắt đầu được thực hiện.
Tại TP.Thủ Đức - khu vực “nóng” nhất thị trường thời gian qua, hoạt động mua bán nhanh chóng được tiến hành. Nhiều môi giới cho biết, sản phẩm chuẩn bị ra mắt như phân khu cao cấp The Beverly của Vinhomes Grand Park được hỏi liên tục, môi giới gần như không có thời gian nghỉ ngơi. Ngọc An, trưởng nhóm kinh doanh một sàn giao dịch cho hay: bình quân mỗi ngày có khoảng 20-30 cuộc gọi đăng ký giữc chỗ từ các nhà đầu tư.
The Beverly dự kiến chào bán số lượng giới hạn cùng nhiều lợi thế hiếm có như: toạ lạc tại vị trí kim cương của Đại đô thị Vinhomes Grand Park, với 3 mặt view sông cực kỳ ấn tượng. Đây cũng là dự án cao tầng hiếm hoi ôm trọn Đại công viên 36ha.
The Beverly cũng là phân khu có mật độ xây dựng thấp bậc nhất Vinhomes Grand Park, mở ra cuộc sống nghỉ dưỡng resort ngay dưới chân nhà cùng công viên gym 1000 máy tập. Bên cạnh đó còn chuỗi tiện ích đẳng cấp bên trong toà căn hộ như hồ bơi nước mặn, hồ bơi 3 lớp, phòng đọc sách, sảnh tiệc sang trọng, phòng gym… dành riêng cho cư dân. Vì vậy, đây được đánh giá là phân khu cao cấp bậc nhất trong Vinhomes Grand Park, đem đến cuộc sống đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao ngay tại chính căn hộ của mình.
Nằm ở ngay trái tim của Đại đô thị nghỉ dưỡng, vùng xanh an toàn mới với hệ sinh thái “all in one” độc nhất thị trường, The Beverly đang là đích ngắm của nhà đầu tư và người mua ở thực để hướng đến cuộc sống an toàn, đủ đầy, hạnh phúc trong tương lai.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Tp. Hồ Chí Minh rà soát việc xây dựng nhà trọ, nhà cho công nhân thuê
11:59' - 26/10/2021
Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh có tổng cộng 34.670 căn nhà trọ, 330.174 phòng trọ với tổng diện tích sàn xây dựng gần 5,6 triệu m2 do người dân tự xây.
-
Bất động sản
TP Hồ Chí Minh: Cho thuê mặt bằng bán lẻ kì vọng phục hồi trong quý IV
14:01' - 10/10/2021
Theo Savills Việt Nam, phân khúc cho thuê mặt bằng bán lẻ tại TP Hồ Chí Minh đang được kì vọng phục hồi mạnh mẽ vào quý IV này khi mà nhu cầu chi tiêu đã bị dồn nén thời gian qua.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Tp. Hồ Chí Minh liệu sẽ hồi sinh sau đại dịch?
14:55' - 06/10/2021
Đợt bùng phát dữ dội lần thứ 4 đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế, xã hội; trong đó, có lĩnh vực bất động sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Khu công nghiệp xanh hút dòng vốn ngoại
15:38' - 11/02/2026
Thị trường bất động sản công nghiệp miền Bắc bước vào giai đoạn tăng tốc; trong đó, mô hình khu công nghiệp xanh trở thành tiêu chí quan trọng trong chiến lược lựa chọn địa điểm của doanh nghiệp FDI.
-
Bất động sản
Ba lực đẩy định hình bất động sản công nghiệp
14:56' - 09/02/2026
Lợi thế cạnh tranh của bất động sản công nghiệp không còn nằm ở quy mô quỹ đất, mà ở mức độ sẵn sàng về hạ tầng, vận hành và khả năng phục vụ các ngành kinh tế có giá trị cao.
-
Bất động sản
Mở rộng dư địa cho Việt kiều đầu tư bất động sản
12:32' - 08/02/2026
Việc mở rộng quyền sở hữu và giao dịch bất động sản cho người Việt ở nước ngoài sẽ tạo thêm lực cầu trung và dài hạn cho thị trường, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần những dòng vốn ổn định.
-
Bất động sản
Cầu nối đưa người dân đến gần hơn với dự án nhà ở xã hội
15:09' - 06/02/2026
Việc tăng tốc phát triển dự án nhà ở xã hội được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng vào thực hiện chính sách an sinh xã hội, tạo điều kiện thiết thực cho các đối tượng chính sách tiếp cận nhà ở phù hợp.
-
Bất động sản
Cần Giờ lần đầu có lễ hội khinh khí cầu và “siêu đại tiệc” đón Xuân xuyên suốt 21 ngày
21:35' - 04/02/2026
Chưa tới Tết nhưng Cần Giờ (TP.HCM) đã “nóng rực” sau khi hé lộ lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên cùng “siêu đại tiệc” đón Xuân vạn trải nghiệm xuyên suốt 21 ngày.
-
Bất động sản
Động thổ tổ hợp căn hộ cao cấp Cara Legend tại Cần Thơ
18:11' - 03/02/2026
Cara Group vừa động thổ dự án Kim Cương Đỏ – Cara Legend tại trung tâm Cần Thơ, tổng vốn 825 tỷ đồng, góp phần tạo điểm nhấn đô thị và thúc đẩy thị trường bất động sản vùng ĐBSCL.
-
Bất động sản
Bích Động Lakeside chọn “thời điểm vàng” của chu kỳ mở rộng hạ tầng vùng Thủ đô
16:24' - 02/02/2026
Vùng Thủ đô Hà Nội đang dịch chuyển mạnh theo mô hình đa cực, lan tỏa ra các tỉnh vệ tinh có lợi thế công nghiệp và hạ tầng. Dự án Bích Động Lakeside vừa ra mắt kỳ vọng đón đầu dư địa tăng trưởng.
-
Bất động sản
Nguồn cung nhà ở Hà Nội tiếp tục dịch chuyển ra vùng ven
09:46' - 01/02/2026
Năm 2026 được dự báo là thời điểm thị trường nhà ở Hà Nội bước vào chu kỳ phát triển ổn định hơn, với xu hướng dịch chuyển nguồn cung ra khu vực ngoại thành ngày càng rõ nét.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại xã Quang Minh (Hà Nội): Giá trúng cao nhất gần 130 triệu đồng/m²
19:42' - 30/01/2026
Ngày 30/1, Ban Quản lý dự án đầu tư – hạ tầng xã Quang Minh, Hà Nội phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh số 5 – Quốc gia tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 6 lô đất trên địa bàn xã.

Nhu cầu nhà ở vẫn sốt nóng sau dịch, nhà đầu tư vẫn kiên định theo đuổi BĐS.
Hiện tại mô hình đô thị nghỉ dưỡng đang trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư
Thị trường căn hộ bắt đầu tăng tốc ngay sau giãn cách