Trái bưởi của Bà Rịa-Vũng Tàu được phép xuất khẩu đi Mỹ
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã công bố yêu cầu kiểm dịch thực vật trái bưởi tươi của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ; trong đó, có trái bưởi tươi của Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bà Rịa - Vũng Tàu hiện có 1.163 ha bưởi, sản lượng ước đạt 4.500 tấn/năm, tập trung tại thị xã Phú Mỹ và huyện Châu Đức. Cơ cấu giống tại các vùng sản xuất tập trung chủ yếu là bưởi da xanh.
Trong năm 2022, ngành nông nghiệp tỉnh đã quan tâm chỉ đạo tổ chức sản xuất bưởi theo tiêu chuẩn an toàn, hữu cơ… Do vậy chất lượng và mẫu mã quả bưởi của Bà Rịa - Vũng Tàu đã được cải thiện rõ rệt, có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của những thị trường có yêu cầu chất lượng cao như Mỹ, EU…
Thời gian tới, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tập trung phối hợp với các địa phương rà soát, đánh giá lại các vùng sản xuất bưởi tập trung có đủ điều kiện xuất khẩu để mở rộng thiết lập hồ sơ đăng ký mã số vùng trồng. Cập nhật thông tin đầy đủ lên cơ sở dữ liệu quốc gia về mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói; tập huấn cho người dân, bố trí đầy đủ nguồn lực phục vụ thiết lập và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói đáp ứng các yêu cầu quy định.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Lưu ý khi xuất khẩu chanh, bưởi của Việt Nam sang New Zealand
11:35' - 16/11/2022
Bưởi và chanh là loại quả thứ tư và thứ năm được xuất khẩu từ Việt Nam sang New Zealand, sau xoài, thanh long và chôm chôm.
-
Kinh tế Việt Nam
Trái bưởi tươi Việt Nam chính thức được xuất khẩu sang Hoa Kỳ
15:45' - 17/10/2022
Trái bưởi tươi của Việt Nam là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ sau xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm và vú sữa.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ đang thúc đẩy việc mở cửa cho quả bưởi của Việt Nam
18:02' - 12/05/2022
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Jason Hafemeiser thông báo việc mở cửa cho quả bưởi của Việt Nam đang được thúc đẩy tích cực.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Quý I/2026, xuất nhập khẩu hàng hóa tăng 23%, gần chạm mốc 250 tỷ USD
11:09'
Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố sáng 4/4, trong tháng 3, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 93,55 tỷ USD, tăng 39,2% so với tháng trước và tăng 23,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Hàng hoá
FAO: Xung đột Trung Đông đẩy giá lương thực toàn cầu tăng cao
06:30'
Giá lương thực toàn cầu trong tháng 3/2026 tiếp tục đà tăng, chủ yếu do chi phí năng lượng và cước vận tải leo thang dưới tác động của cuộc xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Nhật Bản thay đổi chính sách lúa gạo theo hướng sản xuất dựa trên nhu cầu
21:39' - 03/04/2026
Chính phủ Nhật Bản thông báo chuyển sang thúc đẩy sản xuất lúa gạo phù hợp với nhu cầu thực tế, đồng thời triển khai các biện pháp mới nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt.
-
Hàng hoá
Nguồn cung xăng dầu ổn định, chưa ghi nhận vi phạm trong ngày 3/4
19:33' - 03/04/2026
Thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội ngày 3/4 vẫn cơ bản ổn định, nguồn cung được bảo đảm, không ghi nhận hiện tượng găm hàng, tăng giá bất thường hay gián đoạn bán hàng.
-
Hàng hoá
Gia Lai tập trung quản lý giá các mặt hàng thiết yếu
19:11' - 03/04/2026
Chủ tịch UBND tỉnh gia Lai Phạm Anh Tuấn yêu cầu tăng cường quản lý, điều hành và bình ổn giá trong lĩnh vực công thương, không để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý, đầu cơ, găm hàng.
-
Hàng hoá
“Thời điểm vàng” cho năng lượng sinh học tại Việt Nam
17:12' - 03/04/2026
Việt Nam hiện có khoảng 6 nhà máy sản xuất ethanol, nhưng chỉ khoảng 50% trong số đó đang hoạt động và chưa vận hành hết công suất.
-
Hàng hoá
Mở rộng cơ hội cho hàng Việt vào thị trường Halal
15:20' - 03/04/2026
Ước tính quy mô nền kinh tế Halal đạt khoảng 5.000 tỷ USD và có thể chạm mốc 10.000 tỷ USD vào năm 2028.
-
Hàng hoá
Khai mạc Chương trình “Sức sống hàng Việt” lần thứ 4
14:20' - 03/04/2026
Sáng 3/4, tại 62 Tràng Tiền (Hà Nội), chương trình “Sức sống hàng Việt” số 4 khai mạc, kết nối cung – cầu, thúc đẩy tiêu thụ thực phẩm an toàn và mở rộng kênh phân phối.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng vọt sau lời đe dọa không kích mới của Tổng thống Trump
07:20' - 03/04/2026
Giá dầu thế giới đã tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 2/4, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa triển khai thêm các đợt không kích hạng nặng vào Iran.

Thu hoạch bưởi da xanh tại Hợp tác xã bưởi đã xanh Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: TTXVN phát
Chăm sóc vườn bưởi ở Hợp tác xã bưởi da xanh Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: TTXVN phát