Tráo đổi thẻ hành lý máy bay, một nhân viên bốc dỡ bị phạt tù
Một tòa án tại Singapore ngày 10/11 đã tuyên phạt 20 ngày tù giam đối với một nhân viên bốc dỡ tại sân bay quốc tế Changi do người này bị kết tội tráo đổi thẻ hành lý của gần 300 vali tại sân bay này, khiến các kiện đồ bị gửi đến sai địa chỉ.
Theo đó, ông Tay Boon Keh, 66 tuổi, thừa nhận đã tráo đổi thẻ hành lý của 286 vali, túi của các hành khác đi trên chuyến bay của Singapore Airline và SilkAir, quá cảnh tại sân bay Changi, một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới.
Theo tòa án, người này đã có hành động trên từ tháng 11/2016 đến tháng 2/2017 do buồn phiền và giận dữ sau khi yêu cầu của ông về việc bổ sung nhân viên hỗ trợ bị từ chối.
Vào thời điểm đó, ông này làm nhân viên bốc dỡ hành lý tại nhà ga số 2 của sân bay Changi cho công ty Lian Cheng -một nhà thầu phụ của tập đoàn sân bay Changi. Ông có nhiệm vụ sắp các hành lý cho thẳng hàng và đảm bảo các gói hành lý được đặt đúng vị trí trên máy quét X-quang để kiểm tra an ninh trước khi được đưa lên máy bay.
Vào cuối tháng 9/2016, ông được giao làm việc tại một chiếc máy quét bị hỏng trong một vài lần, buộc ông phải xách hành lý tới một máy quét khác cách đó 6 m để kiểm tra. Ông Tay Boon Keh đã yêu cầu bổ sung thêm nhân viên hỗ trợ, song điều này đã không được đáp ứng.
Hầu hết những hành lý bị tráo thẻ có đích đến là các thành phố trên thế giới như Perth, Manila, Frankfurt, London và San Francisco.
Tòa án cho rằng ông Tay Boon Keh đã chịu nhiều áp lực trong khoảng thời gian trên khi thực hiện hành vi trên, song các công tố viên Singapore cho rằng ông vẫn kiểm soát được hành động của mình. Phía công tố viên cho rằng việc tráo đổi thẻ hành lý có thể gây hậu quả nghiêm trọng khi hành khách có thể cần thuốc trong trường hợp khẩn cấp.
Hiện tại, ông Tay Boon Keh đã thôi việc tại sân bay Changi.
Singapore Airline và SilkAir đã tiếp nhận 266 đơn khiếu nại của hành khách và phải bồi thường hơn 42.000 SGD (30.000 USD) cho hơn 220 khách hàng bị ảnh hưởng do hành vi tráo thẻ hành lý của người đàn ông này./.
>> Các sân bay chính tại Anh sẽ lắp máy quét 3D soi hành lý- Từ khóa :
- singapore
- changi
- thẻ hành lý máy bay
- nhân viên bốc dỡ
Tin liên quan
-
DN cần biết
Quy định mới nhất đối với rau quả trong hành lý nhập cảnh vào Nga
17:00' - 23/07/2019
Từ ngày 19/8 tới đây, hành khách nhập cảnh vào Nga chỉ được mang không quá 5 kg hoa quả và rau tươi trong hành lý và hàng xách tay, không quá 3 bó hoa mà không cần chứng nhận kiểm dịch thực vật.
-
Kinh tế số
Vietnam Airlines chuyển sang chính sách hành lý tính theo kiện
09:51' - 08/07/2019
Từ ngày 1/8/2019, Vietnam Airlines sẽ chuyển sang áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng.
-
Kinh tế số
Những lưu ý cho hành khách mang theo hành lý "đậm mùi" khi đi máy bay
14:23' - 18/05/2019
Sầu riêng, hải sản tươi sống, nước mắm… đã trở thành lựa chọn làm quà, thế nhưng khi vận chuyển những món đặc sản này bằng đường hàng không thì bạn cần suy tính và chuẩn bị thật kỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng buôn bán thuốc lá điện tử
15:31'
Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, thuốc lá điện tử là mặt hàng bị cấm kinh doanh. Mọi hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, quảng cáo, môi giới tiêu thụ sản phẩm này đều có thể bị xử lý hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố Chủ tịch Công ty Đảo Vàng lừa đảo hơn 41 tỷ đồng tại dự án ở Phú Quốc
21:21' - 20/03/2026
Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Công ty Đảo Vàng do ký hợp đồng, thu tiền trái phép tại dự án ở Phú Quốc, với số tiền lên tới hơn 130 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp chứng chỉ trái phép, giám đốc trung tâm đào tạo lái xe bị tuyên phạt 26 năm tù
18:16' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án 30 bị cáo trong vụ cấp chứng chỉ lái xe trái phép, xác định sai phạm có tổ chức, kéo dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vắng mặt cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
17:55' - 20/03/2026
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội quyết định xét xử vắng mặt Nguyễn Hải Thanh do bỏ trốn, trong vụ án sai phạm đấu thầu gây thiệt hại lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đắk Lắk cùng kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt
15:24' - 20/03/2026
Sau hơn 2 tháng xét xử và tuyên án vụ nhận hối lộ xảy ra tại Ban Quản lý dự án Đắk Lắk, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 2 bị cáo trong tổng số 4 bị cáo của vụ án này.
-
Kinh tế và pháp luật
Hai luật mới có hiệu lực từ ngày 1/4/2026
10:45' - 20/03/2026
Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2025 và Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi 2025 là hai luật mới có hiệu lực từ ngày 01/4/2026.
-
Kinh tế và pháp luật
Hồ sơ thi bằng lái xe máy lần đầu gồm những gì?
09:36' - 20/03/2026
Tại Thông tư 14/2025/TT-BXD, Bộ Xây dựng đã nêu ra các thành phần trong hồ sơ thi bằng lái xe máy lần đầu mà người dự thi cần chuẩn bị trước khi nộp cho cơ sở đào tạo.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng bán “thiên thạch” giả để lừa đảo 11 tỷ đồng
09:27' - 20/03/2026
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố, ra Lệnh bắt bị can đối với 4 đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, thông qua giao dịch mua bán “thiên thạch” giả.
-
Kinh tế và pháp luật
Đề nghị truy tố nhóm bị can trong vụ Phó Đức Nam và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
17:30' - 19/03/2026
Liên quan đến vụ Phó Đức Nam (Mr Pips) và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi có kết luận điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đề nghị truy tố 75 bị can.
