Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam năm 2019 tại Bình Dương

12:44' - 12/06/2019
Bnews Sáng 12/6, UBND tỉnh Bình Dương cùng với Sở Công Thương và Hiệp hội Tự động hóa Singapore phối hợp tổ chức khai mạc Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam năm 2019.
 Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hải Âu-TTXVN

Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam năm 2019 đã giới thiệu đến khách tham quan hơn 200 gian hàng với các sản phẩm dùng cho các ngành công nghiệp chủ chốt như: sản xuất, chế tạo, gia công, bao bì, nhựa, thực phẩm, xây dựng, điện và năng lượng…  đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Mỹ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Đức, Đài Loan (Trung Quốc)… Ban tổ chức đã dành một khu vực gian hàng riêng biệt cho các nhà máy, nhà sản xuất lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Đồng Nai.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong những năm qua, mức tăng tổng sản phẩm của tỉnh Bình Dương luôn cao và ổn định, cơ cấu kinh tế của tỉnh luôn chuyển dịch đúng định hướng; công nghiệp vẫn chiếm tỷ trọng đa số trong phát triển kinh tế của địa phương.

Đại biểu tham quan tìm hiểu tại triển lãm. Ảnh: Hải Âu-TTXVN

Về chỉ số công nghiệp của tỉnh Bình Dương trong các năm đều tăng trưởng trên 10%.  Đặc biệt, trong quá trình phát triển hơn 20 năm qua, tỉnh Bình Dương luôn nhất quán phương châm “Trải chiếu hoa mời gọi đầu tư”, không ngừng cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp.
Đến nay, tỉnh Bình Dương có 27 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động và có hơn 3.900 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động.
Nhằm tạo ra bước đột phá và đổi mới trong thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành nhiều chương trình kế hoạch đổi mới thu hút đầu tư giai đoạn 2016 -2020; trong đó, phát triển công nghiệp theo hướng phát triển công nghiệp công nghệ có giá tị gia tăng cao, khuyến khích đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ cho quá trình sản xuất, lắp ráp máy móc, thiết bị điện tử và phát triển công nghiệp có công nghệ cao.

Các đại biểu tham quan tìm hiểu tại triển lãm. Ảnh: Hải Âu-TTXVN

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng mong muốn từ Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam năm 2019, các hiệp hội, doanh nghiệp tham gia triển lãm có thể chia sẻ những tiến bộ về phát triển công nghệ và tự động hóa. Qua đó, đề ra được các giải pháp công nghệ, những đổi mới sản xuất để nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam ra thị trường thế giới.
Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2019 sẽ kéo dài đến hết ngày 14/6. Trong khuôn khổ của triểm lãm Ban tổ chức cũng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: Hội thảo Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và Sản xuất thông minh; Hội thảo về Công nghệ In và Thiết kế 3D, Ứng Dụng Công Nghệ In trong sản xuất, chế biến và đời sống; Jội thảo chuyên đề Robot và ứng dụng trong đời sống và sản xuất./.

>> Có 136 biên bản ghi nhớ được ký tại Saigon Autotech & Accessories 2019

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục