Triệu hồi xe phân khối lớn Honda CBR1000RR-R để thay thế tấm nối giảm xóc

15:12' - 18/07/2021
BNEWS Tại thị trường Việt Nam có tổng cộng 6 chiếc mô tô phân khối lớn nhãn hiệu Honda CBR1000RR-R nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế tấm nối giảm xóc sau của xe.

Đây là những xe được sản xuất từ tháng 3/2020 đến tháng 6/2020 tại Nhật Bản và được Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu về phân phối ra thị trường.

Thời gian bắt đầu chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 14/7/2021 và dự kiến kết thúc vào ngày 14/7/2022. Thời gian kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi mỗi xe khoảng 0,9 giờ và hoàn toàn miễn phí.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tấm nối giảm xóc sau có tác dụng truyền lực tác động từ mặt đường lên khung xe, triệt tiêu và giảm xung lực bởi giảm xóc giúp người sử dụng thoải mái và dễ chịu.

Tuy nhiên, qua kết quả điều tra nguyên nhân nhận thấy rằng trong quá trình lắp ráp tại nhà máy, mặc dù đã có tài liệu hướng dẫn công việc nhưng do sơ xuất nên nhân viên đã lắp tấm nối giảm xóc sau sai tiêu chuẩn.

Với trạng thái lắp ráp sai, tấm nối giảm xóc bị cố định vào khung xe không đúng cách nên khi có tải trọng lớn đột ngột, phần trục nối tác động lên bề mặt của tấm nối gây tăng lực uốn và ứng suất trên thân của chi tiết. Điều này có thể dẫn đến gãy tấm nối giảm xóc sau thời gian dài sử dụng.

Tại thị trường Việt Nam dù chưa xảy ra trường hợp nào liên quan đến lỗi này, nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quyền lợi của người tiêu dùng, Honda Việt Nam quyết định thực hiện chương trình triệu hồi này.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Việt Nam đang phân phối mẫu xe phân khối lớn này với 2 phiên bản là CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP với giá bán lần lượt là 949 triệu và 1,049 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục