Triều Tiên cáo buộc phương Tây âm mưu ám sát lãnh đạo nước này
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, trong thông báo được Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải, Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên cho rằng các cơ quan tình báo của Seoul và Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã "ngấm ngầm thực hiện một âm mưu xấu xa", liên quan tới "các chất hóa sinh" không xác định, nhằm ám sát nhà lãnh đạo trẻ của quốc gia này trong các dịp lễ long trọng tại thủ đô Bình Nhưỡng.
Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên cũng đồng thời đe dọa phát động tấn công vào các cơ quan tình báo của Hàn Quốc và Mỹ, khẳng định từ thời điểm này, cuộc tấn công chống khủng bố kiểu Triều Tiên sẽ được bắt đầu để đối phó với các tổ chức tình báo nước ngoài./.
>> Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm đảo tiền tuyến, cảnh báo tấn công Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên
09:10' - 05/05/2017
Ngày 4/5, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự Luật Ngăn chặn và Trừng phạt Tăng cường (H.R. 1644) nhằm vào Triều Tiên, theo đó, siết chặt hơn nữa các đòn trừng phạt kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tái khẳng định phát triển quan hệ láng giềng thân thiện với Triều Tiên
17:58' - 04/05/2017
"Lập trường của Trung Quốc về phát triển quan hệ thân thiện, láng giềng tốt với Triều Triên là nhất quán và rõ ràng".
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cam kết cùng cộng đồng quốc tế giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên
17:45' - 04/05/2017
Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn cho biết Hàn Quốc sẽ tiếp tục những nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế hiện thực hóa môi trường hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như phi hạt nhân hóa Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30'
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước tiếp tục ứng phó với biến động năng lượng toàn cầu
11:17' - 24/03/2026
Trên phạm vi toàn cầu, nhiều quốc gia cũng đã triển khai các biện pháp nhằm giảm tác động của giá nhiên liệu tăng cao như cắt giảm thuế, trợ giá, kiểm soát giá bán lẻ hoặc xả kho dự trữ chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia trong tuần này
10:47' - 24/03/2026
Lượng dầu dự trữ chung của các quốc gia sản xuất dầu mỏ tại Trung Đông hiện đang lưu kho tại Nhật Bản cũng sẽ bắt đầu được khai thác vào cuối tháng này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng vào cuối tháng 4/2026
10:43' - 24/03/2026
Chính phủ Hàn Quốc hiện lên kế hoạch xả kho dự trữ từ giữa tháng 4 và tăng nhập khẩu từ các nguồn thay thế.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tìm kiếm nguồn cung nhiên liệu máy bay thay thế
10:40' - 24/03/2026
Theo các báo cáo thị trường, khoảng 21% nguồn cung nhiên liệu máy bay được vận chuyển bằng đường biển toàn cầu đã bị gián đoạn, chủ yếu do ảnh hưởng tại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ khẳng định thị trường dầu mỏ chỉ "tạm thời" gián đoạn
10:25' - 24/03/2026
Theo Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Chris Wright, Mỹ đã bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ chiến lược hôm 20/3. Đợt xả kho này sẽ đưa khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày từ kho dự trữ của Mỹ ra thị trường.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Kyodo/ TTXVN