BNEWS Triều Tiên đã lên án các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ vừa ban hành nhằm chống lại Bình Nhưỡng, coi đây là các biện pháp "thái quá và bất hợp pháp".
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của người người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên lên án dự luật trừng phạt mới nhằm vào các nước, trong đó có Triều Tiên, vừa được Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành thành luật hôm 2/8.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng động thái cho thấy Mỹ đang "sợ hãi" trước việc Triều Tiên nhanh chóng phát triển một lực lượng hạt nhân tinh vi.
Người phát ngôn này nhấn mạnh Triều Tiên lên án mạnh mẽ và bác bỏ cái gọi là các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tất cả các nước khác trên thế giới cũng cần suy nghĩ nghiêm túc về các hành vi "thái quá và bất hợp pháp của Mỹ".
Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết Mỹ có thể nhanh chóng mở rộng các cuộc thảo luận về việc thúc đẩy các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên với tất cả 15 thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ).
Kể từ sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7, Mỹ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc về một dự thảo nghị quyết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên. Đại sứ Trung Quốc tại LHQ Lưu Kết Nhất bày tỏ hy vọng rằng đây sẽ là một nghị quyết đồng thuận.
Các nhà ngoại giao cho biết Mỹ có thể đã gửi dự thảo nghị quyết này tới tất cả 15 thành viên của HĐBA LHQ vào ngày 3/8./.
- Từ khóa:
- triều tiên
- mỹ
- lệnh trừng phạt
Tin liên quan
Mỹ nêu điều kiện đàm phán với Triều Tiên
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẽ không tổ chức đàm phán với Triều Tiên nếu Bình Nhưỡng không chứng minh việc nước này sẵn sàng từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
EU đánh thuế hàng giá rẻ từ Trung Quốc, chứng khoán Mỹ tăng mạnh nhất 6 năm, bitcoin mất 19% trong tháng 6 và loạt biến động tài chính - thương mại quốc tế đáng chú ý tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ điện đàm với lãnh đạo Nga, Ukraine trước thềm hội nghị NATO
Nhân dịp Quốc khánh Mỹ, Tổng thống Trump có hai cuộc điện đàm riêng với lãnh đạo Nga và Ukraine, thảo luận về triển vọng chấm dứt xung đột trước hội nghị NATO ngày 7-8/7.
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc sửa Luật Thương mại điện tử, siết quản lý kinh tế số
Trung Quốc lấy ý kiến sửa đổi Luật Thương mại điện tử theo hướng mở rộng phạm vi điều chỉnh, tăng giám sát nền tảng số, xử lý vi phạm và thúc đẩy phát triển kinh tế nền tảng bền vững.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Donald Trump nhấn mạnh bản sắc nước Mỹ nhân dịp 250 năm lập quốc
Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.










