Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc
Theo hãng thông tấn Yonhap ngày 2/5, Viện trên cho hay các tin tặc của Triều Tiên sử dụng các IP đặt ở khu vực Thẩm Dương của Trung Quốc và mã độc để tấn công mạng máy tính quốc phòng Hàn Quốc.
Theo viện trên, các tin tặc phân tích và thu thập những thông tin như mã vạch, giấy chứng nhận từ một doanh nghiệp phân phối vắcxin của Hàn Quốc, sau đó thông qua mạng trung gian của doanh nghiệp vắcxin này để xâm nhập và phát tán các mã độc vào hệ thống máy chủ và mạng máy tính của Bộ quốc phòng Hàn Quốc. Hồi tháng 9/2016, mạng lưới điện toán nội bộ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã bị tấn công bằng mã độc được cho là xuất phát từ Triều Tiên. Đây cũng là vụ tấn công mạng đầu tiên xuyên thủng được mạng lưới điện toán nội bộ của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.Hậu quả vụ tấn công khiến một số tài liệu quân sự cấp độ 1 (tối mật) được cho là đã bị rò rỉ, trong đó có Kế hoạch tác chiến 5027 - kế hoạch tác chiến quân sự của liên quân Hàn - Mỹ nhằm đối phó trong trường hợp bùng nổ chiến tranh trên diện rộng khi Triều Tiên bất ngờ tấn công Hàn Quốc.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga báo động cao vì tên lửa Triều Tiên phóng nhầm hướng
15:54' - 02/05/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đặt nước này trong tình trạng báo động cao sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo nhầm hướng sang lãnh thổ Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng kêu gọi Triều Tiên đáp ứng các điều kiện cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo
13:20' - 02/05/2017
Ngày 1/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố các điều kiện hiện tại chưa thích hợp để Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Mỹ xác nhận máy bay ném bom chiến lược B-1B hoạt động tại Bán đảo Triều Tiên
11:53' - 02/05/2017
Lực lượng không quân Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương (PACAF) xác nhận 2 máy bay ném bom chiến lược loại B-1B của lực lượng này ngày 1/5 đã thực hiện các chuyến bay trên bầu trời Bán đảo Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên và Nga thảo luận tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên
22:07' - 30/04/2017
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Sung-ryol đã có cuộc gặp với Đại sứ Alexander Matsegola của Nga tại Bình Nhưỡng để trao cùng đổi về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/6/2026
22:05' - 19/06/2026
Ngày 19/6, kinh tế thế giới tiếp tục ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý liên quan đến thương mại quốc tế, chuyển dịch năng lượng, thị trường tài chính và cuộc đua công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Tp. Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng đường vượt biển
18:22' - 19/06/2026
HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư tuyến đường vượt biển Cần Giờ - Vũng Tàu và cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thụy Sĩ thông báo hoãn đàm phán Mỹ - Iran
15:52' - 19/06/2026
Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock bên hồ Lucerne của Thụy Sĩ trong đã được hoãn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa eo biển Hormuz
10:01' - 19/06/2026
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 18/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tàu đến và đi từ các cảng và khu vực ven biển của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17' - 19/06/2026
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00' - 19/06/2026
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun trong cuộc họp báo tại Seoul ngày 7/2/2016. Ảnh: EPA/TTXVN