Triều Tiên kêu gọi Hàn Quốc thay đổi chính sách về quan hệ liên Triều
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng thông tấn Yonhap đưa tin Triều Tiên đã lên tiếng kêu gọi Hàn Quốc thay đổi chính sách liên quan đến mối quan hệ liên Triều, đồng thời đề nghị Seoul bác bỏ cố gắng áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tìm kiếm sự thống nhất dân tộc.
Nhật báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 11/6 đăng bài bình luận trong đó cho rằng "Hàn Quốc đã phớt lờ lời kêu gọi của Triều Tiên về việc hòa giải và thống nhất liên Triều trong khi lại ủng hộ chính sách thù địch của Mỹ chống Triều Tiên".
Bên cạnh đó, báo Rodong Sinmun còn đăng một bài viết khác cho rằng Hàn Quốc đã sai lầm khi cho phép thực hiện các hoạt động giao lưu liên Triều trong khi vẫn áp dụng sức ép và biện pháp trừng phạt với Triều Tiên, cáo buộc rằng chính phủ hiện nay của Hàn Quốc đang đi vào vết xe đổ của chính phủ tiền nhiệm theo đường lối bảo thủ bằng cách tuyên bố sẽ thực hiện đầy đủ các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế.
Các bài viết trên được đăng tải trong bối cảnh tân Tổng thống Moon Jae-in đang áp dụng cách tiếp cận mới hướng tới việc phi hạt nhân hóa, theo đó, Seoul sẽ phản đối các hành động khiêu khích mới của Triều Tiên trong khi tìm kiếm cơ hội cải thiện quan hệ thông qua các cuộc đối thoại và hoạt động giao lưu dân sự liên Triều./.
- Từ khóa :
- triều tiên
- hàn quốc
- mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc phát hiện máy bay do thám nghi của Triều Tiên
15:04' - 11/06/2017
Thiết bị bay vừa được phát hiện có chiều dài 1,8 mét, rộng 2,4 mét, trên thân có gắn một máy quay.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên có thể tiến hành vụ nổ hạt nhân ở tầm cao
10:36' - 11/06/2017
Triều Tiên có thể đang bí mật chế tạo các loại tên lửa hạt nhân có khả năng phát nổ trên không...
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên tuyên bố bắn thử thành công loại tên lửa mới
08:20' - 09/06/2017
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9/6 đưa tin Bình Nhưỡng đã phóng thử thành công một loạt tên lửa hành trình đất đối hạm mới trong ngày 8/6.
-
Kinh tế Thế giới
EU bổ sung danh sách trừng phạt Triều Tiên theo nghị quyết của HĐBA LHQ
22:06' - 08/06/2017
Ngày 8/6, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên do một loạt vụ thử tên lửa gần đây của nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:57'
Tuần qua, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ điều chỉnh dự báo tăng trưởng, chính sách tiền tệ, thương mại, đến đầu tư công nghệ và biến động mạnh của thị trường hàng hóa.
-
Kinh tế Thế giới
Bà Kamala Harris “tái xuất”, để ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2028
07:44'
Đây là màn tái xuất chính trị đáng chú ý của bà Harris trong bối cảnh nội bộ đảng Dân chủ vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng sau thất bại năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Bất an tài chính khiến người dân thắt chặt chi tiêu dịp Giáng Sinh
07:43'
Các hộ gia đình tại Anh đang có xu hướng tích trữ tiền mặt thay vì chi tiêu, do cảm giác bất an về tài chính sau hàng loạt cú sốc trong 5 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
“Bến đỗ” mới cho nhân sự AI
07:43'
Cuộc đua AI khiến các ngân hàng lớn chi hàng tỷ USD và sẵn sàng trả lương triệu USD để hút nhân tài công nghệ, đẩy vị trí kỹ sư AI lên hàng “nóng” nhất tại Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
