Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo
Vụ phóng tên lửa này được thực hiện vài giờ trước khi các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản gặp nhau để thảo luận về các động thái của Bình Nhưỡng và các thách thức chung khác.
Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) đã đưa ra thông báo trên song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đã xác nhận về vụ phóng tên lửa này.
Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cùng ngày sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ở Tokyo, nơi các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên dự kiến sẽ là nội dung chính trong chương trình nghị sự. Vụ phóng mới nhất cũng diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận Lá chắn Tự do (FS), vốn bị Triều Tiên lên án là "sự chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược" nhằm vào nước này.
Trước đó, ngày 14/3, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Bình Nhưỡng cũng tuyên bố phóng 2 "tên lửa hành trình chiến lược" từ tàu ngầm hôm 12/3. Những vụ phóng này được xem là hành động đáp trả cuộc tập trận FS./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên phóng tên lửa trước thềm cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn
18:34' - 09/03/2023
Quân đội Hàn Quốc chiều 9/3 cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển Hoàng Hải.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa
08:19' - 20/02/2023
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20/2 xác nhận nước này đã phóng thử tên lửa từ hệ thống phóng tên lửa đa năng, nhằm vào các mục tiêu cách đó lần lượt 395 km và 337 km.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ tê liệt kéo dài trên biển Hormuz
16:01'
Tình hình tại eo biển Hormuz tiếp tục diễn biến phức tạp khi các vụ tấn công tàu thuyền tái diễn, trong bối cảnh Iran kiên quyết không mở lại tuyến hàng hải chiến lược này nếu Mỹ chưa dỡ bỏ phong tỏa.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen góp phần xây đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam–Thái Lan
12:54'
Tổng lãnh sự quán đã luôn đồng hành, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con kiều bào, tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan Mỹ làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu
09:54'
Giới chuyên gia ngày 22/4 cho hay chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang góp phần mở rộng vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Iran có thể nối lại hòa đàm trong 72 giờ tới
08:05'
Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Iran có thể sớm nối lại đàm phán trong 36 - 72 giờ, trong bối cảnh Pakistan nỗ lực trung gian hạ nhiệt căng thẳng Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
An ninh lương thực vẫn là mối lo ngại lớn đối với thế giới
06:30'
Trong thời gian qua, xung đột tại Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung phân bón toàn cầu khi sản xuất tại các nước Vùng Vịnh đình trệ và kéo theo rủi ro đối với an ninh lương thực toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Đức giảm một nửa dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2026
22:46' - 22/04/2026
Bộ Kinh tế cũng điều chỉnh dự báo lạm phát lên 2,7% trong năm nay và 2,8% vào năm 2027, tăng so với mức 2,2% năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026
21:02' - 22/04/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược thúc đẩy tự chủ năng lượng
20:16' - 22/04/2026
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh rằng các quyết sách năng lượng hiện nay sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ứng phó của châu Âu trước các thách thức trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Anh tăng vọt
18:19' - 22/04/2026
Số liệu chính thức công bố ngày 22/4 cho thấy tỷ lệ lạm phát của Anh đã tăng vọt lên mức 3,3% trong tháng 3/2026, trong bối cảnh cuộc chiến tại Trung Đông đẩy giá dầu và khí đốt tăng phi mã.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 của Triều Tiên ngày 18/2/2023. Ảnh: YONHAP/TTXVN