1. >

Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

Facebook Share

BNEWS.VN Trước việc Tổng thống Mỹ hủy cuộc gặp, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 25/5 dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.

Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ lúc nào

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: EPA/TTXVN

Phản ứng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc gặp đã được lên kế hoạch vào ngày 12/6 tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 25/5 dẫn lời một quan chức cấp cao của Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng vẫn sẵn sàng đàm phán với Mỹ bất cứ khi nào.

KCNA dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye-gwan cho biết: "Chúng tôi luôn sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với Mỹ và giải quyết các tồn tại bất cứ khi nào theo bất cứ thể thức nào".

Ông Kim Kye-gwan cũng nói rằng quyết định đơn phương của Mỹ hủy các cuộc đàm phán sắp tới cho thấy tình trạng thù địch tồn tại giữa Mỹ và Triều Tiên vẫn nghiêm trọng như thế nào. Ông cũng nhấn mạnh sự khẩn thiết phải tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo hai bên.

Quan chức ngoại giao Triều Tiên khẳng định cam kết của Bình Nhưỡng làm hết sức mình vì hòa bình và ổn định cho thế giới và Bán đảo Triều Tiên không thay đổi, và Bình Nhưỡng cởi mở trao thời gian và cơ hội cho phía Mỹ./.

Xem thêm:

>>>Tổng thống D.Trump thông báo hủy bỏ kế hoạch gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore

>>>Báo Mỹ: Quan chức Mỹ - Triều Tiên có kế hoạch gặp nhau tại Singapore

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif