Triều Tiên sớm công bố "vũ khí chiến lược mới"
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo nước này sẽ phô diễn một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề cập đến việc Bình Nhưỡng thúc đẩy năng lực "răn đe hạt nhân" bao xa sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ.
Ông cho hay Triều Tiên "không thể từ bỏ an ninh của tương lai chỉ vì những kết quả kinh tế cũng như sự vui vẻ và thoải mái trước mắt trong khi thực tế là giờ đây những hành động thù địch và mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng" với Bình Nhưỡng.
Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ đưa "cách thức mới" nếu Mỹ không đưa ra nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân trước cuối năm 2019, tỏ ý Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt biện pháp ngoại giao với Washington.
Dự kiến, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có thông điệp Năm Mới trong ngày 1/1./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố giám sát chặt chẽ Triều Tiên
07:59' - 31/12/2019
Mỹ đang giám sát chặt chẽ Triều Tiên và hy vọng Bình Nhưỡng sẽ chọn một lộ trình hòa bình khi hạn chót cuối năm cho đàm phán phi hạt nhân hóa giữa hai nước đang đến gần.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo thách thức nghiêm trọng với nền kinh tế
14:36' - 30/12/2019
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cảnh báo về "tình hình nghiêm trọng" mà nền kinh tế nước này đang phải đối mặt, đồng thời kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp để khắc phục.
-
Kinh tế Thế giới
Aircraft Spots: Mỹ ngừng hoạt động bay giám sát quanh Bán đảo Triều Tiên
21:41' - 29/12/2019
Trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots ngày 29/12 cho biết Mỹ đã ngừng hoạt động bay giám sát xung quanh Bán đảo Triều Tiên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền D. Trump đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ nhanh chóng ra phán quyết về thuế quan
17:28'
Ngày 3/9, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết khẩn cấp nhằm duy trì các mức thuế quan đã được ban bố trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Moody's cảnh báo kinh tế Mỹ trên bờ vực suy thoái vào cuối năm
15:51'
Những lo ngại về khả năng kinh tế Mỹ suy thoái nghiêm trọng có thể sẽ sớm trở thành hiện thực vào cuối năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ trước kịch bản hoàn thuế 200 tỷ USD
14:42'
Phần lớn các biện pháp thuế quan sâu rộng mà Tổng thống Donald Trump áp đặt trong nhiệm kỳ thứ hai đang đối mặt với một phép thử cuối cùng.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp do dự tuyển dụng, thị trường lao động Mỹ ảm đạm
13:58'
Báo cáo Sách Beige của Fed cho thấy nhiều doanh nghiệp thuộc các khu vực khác nhau tại Mỹ thận trọng trong tuyển dụng nhân sự giữa bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn khó đoán định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở rộng thuế chống bán phá giá với cáp quang Mỹ
13:58'
Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 4/9 thông báo quyết định áp dụng biện pháp chống lẩn tránh thuế đối với một số sản phẩm cáp quang nhập khẩu từ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu mới làm gia tăng xác suất Fed hạ lãi suất trong tháng 9/2025
11:33'
Tỷ lệ số việc làm trên số người thất nghiệp đã giảm xuống dưới 1, còn 0,99 trong tháng 7/2025 – mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021, khi con số này là 0,96.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ hủy quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard
11:14'
Một thẩm phán liên bang Mỹ đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cắt giảm mạnh thuế tiêu dùng để kích cầu nội địa
09:45'
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman thông báo cắt giảm thuế đối với hàng trăm mặt hàng từ xà phòng, kem đánh răng đến ô tô cỡ nhỏ và thiết bị điện tử nhằm kích cầu tiêu dùng trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mexico mở ra chương mới trong quan hệ thương mại
09:03'
Ủy ban châu Âu (EC) hôm 3/9 vừa trình lên Hội đồng đề xuất ký kết và thông qua Hiệp định Toàn cầu EU–Mexico Hiện đại hóa (MGA).