Trong 24h qua, Iran ghi nhận thêm 113 ca tử vong vì COVID-19

18:43' - 15/03/2020
BNEWS Đây cũng là số ca tử vong cao nhất trong một ngày tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện tại Iran. Ảnh: IRNA/ TTXVN

Giới chức Iran ngày 15/3 thông báo đã ghi nhận thêm 113 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này trong 24h qua, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 tại đây lên 724 trường hợp. Đây cũng là số ca tử vong cao nhất trong một ngày tại nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Trên mạng xã hội Twitter, cố vấn Bộ Y tế Iran Alireza Vahabzadeh xác nhận trong 24 giờ qua, Iran đã ghi nhận thêm 1.209 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 13.938 trường hợp.

Phát biểu tại hội nghị, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour đã khuyến cáo người dân nên hủy các chuyến đi và ở nhà cho đến khi tình hình cải thiện trong những ngày tới. 

Cùng ngày,  theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, lục quân Iran đã bắt đầu các cuộc diễn tập nhằm ngăn chặn cũng như theo dõi sự bùng phát của dịch COVID-19.  

Theo Lục quân Iran, các cuộc diễn tập sẽ được tiến hành dưới sự chỉ huy và giám sát của Phó Tư lệnh Lục quân Iran Habibollah Sayyari. Các đơn vị trên bộ thuộc Lục quân Iran sẽ đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến chống đại dịch nguy hiểm này với sự chỉ huy của Chuẩn tướng Kioumars Heydari. 

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà chức trách Iran cũng đã quyết định thay đổi thời gian tổ chức cuộc bầu cử quốc hội vòng hai. Người phát ngôn Hội đồng Giám hộ Iran Abbas Ali Kadkhodaei cho biết cuộc bầu cử vòng hai - vốn dự kiến diễn ra vào ngày 17/4 - sẽ được lui lại đến ngày 11/9 tới./.

>>> Iran đề nghị khoản cứu trợ khẩn cấp trị giá 5 tỷ USD từ IMF

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục