Trụ sở cảnh sát ở Afghanistan bị tấn công, 20 người thương vong
Chỉ huy lực lượng cảnh sát khu vực Asadullah Shirzad cho biết vụ tấn công bắt đầu từ 6h sáng 18/6 theo giờ địa phương (tức 8h30 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam) và vẫn đang tiếp diễn.
Theo ông Shirzad, nhóm tấn công có 5 tên, trong đó, một tên đã lái chiếc xe bom cho nổ ở lối ra vào của trụ sở, mở đường cho 2 tên khác nã súng vào lực lượng an ninh, trong khi 1 tên mang bom khác đã bị tiêu diệt.
Ngoài ra, còn 1 tên vẫn đấu súng với cảnh sát suốt từ khi cuộc tấn công bắt đầu. Trong số những người bị thương có 5 dân thường. Lực lượng Taliban đã nhận là thủ phạm.
Trong nhiều tháng qua, Taliban liên tục tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu vào lực lượng cảnh sát và quân đội Afghanistan.
Các lực lượng nước ngoài tại quốc gia Tây Nam Á này cũng nằm trong tầm ngắm. Ngày 17/6, Taliban tuyên bố đứng sau vụ tấn công nội bộ một căn cứ quân sự khiến 7 binh sĩ Mỹ bị thương./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các cơ quan tình báo Mỹ bi quan về tình hình Afghanistan
13:54' - 12/05/2017
Giám đốc Cơ quan tình báo Mỹ Dan Coats cảnh báo tình hình an ninh và chính trị tại Afghanistan sẽ xấu đi trong cả năm 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có cơ hội xóa sổ IS tại Afghanistan
13:27' - 08/05/2017
Các lực lượng Mỹ tại Afghanistan đang có cơ hội rất thuận lợi để xóa sổ chân rết của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại quốc gia Tây Nam Á này trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Afghanistan: "Mẹ của các loại bom" tiêu diệt ít nhất 90 tay súng IS
15:24' - 15/04/2017
Theo số liệu cập nhật, tính đến ngày 15/4, quân đội Mỹ đã tiêu diệt ít nhất 90 tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.
-
Tài chính
Mỹ ném bom Afghanistan, trái phiếu Chính phủ Nhật Bản "nhảy vọt"
16:53' - 14/04/2017
Giữa bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng leo thang, trái phiếu Chính phủ Nhật bản bất ngờ vọt lên sau hơn bốn tháng giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Lở tuyết ở Afghanistan khiến hơn 100 người thiệt mạng
07:50' - 06/02/2017
Hơn 100 người đã thiệt mạng trong một loạt vụ lở tuyết vài ngày qua ở Afghanistan, trong đó có 50 người ở một ngôi làng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU công bố chiến lược mới củng cố an ninh kinh tế
10:20'
Chiến lược mới của EU đặt mục tiêu nâng cao khả năng tự chủ, sức chống chịu và tính linh hoạt của nền kinh tế châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm mối quan ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ
10:14'
Ngày 3/12, Mỹ đã công bố dữ liệu tuyển dụng khu vực tư nhân, cho thấy bức tranh ảm đạm về thị trường việc làm tại nền kinh tế lớn nhất thế giới, đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Rào cản đối với số hóa và phát triển trí tuệ nhân tạo tại Đức
07:42'
71% số công ty được khảo sát cho rằng quy định bảo vệ dữ liệu cần điều chỉnh cho phù hợp với thời đại AI và 63% cho rằng các công ty AI đang bị đẩy ra khỏi EU do luật bảo vệ dữ liệu quá cứng nhắc.
-
Kinh tế Thế giới
EU nhất trí dừng hoàn toàn nhập khẩu khí đốt của Nga vào cuối năm 2027
06:30'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho rằng thỏa thuận này mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên châu Âu hoàn toàn chấm dứt sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại ASEAN - Trung Quốc dự kiến cán mốc 1.000 tỷ USD
05:30'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang trên đà vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD trong năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/12/2025
21:37' - 03/12/2025
Bnews/vnanet.vn cập nhật các tin tức kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 3/12.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đậu tương Mỹ sang Trung Quốc tăng tốc sau nhiều tháng đóng băng
16:18' - 03/12/2025
Hoạt động xuất khẩu nông sản của Mỹ sang Trung Quốc đang tăng tốc trở lại sau nhiều tháng đình trệ vì cuộc chiến thuế quan căng thẳng giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của khu vực Arab dự kiến đạt 4.000 tỷ USD vào năm 2026
15:32' - 03/12/2025
Dhaman dự báo GDP khu vực Arab có thể chạm mốc 4.000 tỷ USD vào năm 2026, nhờ cải thiện kinh tế và triển vọng ổn định hơn, dù giá dầu giảm và rủi ro địa chính trị vẫn hiện hữu.
-
Kinh tế Thế giới
Các tập đoàn Nhật kiện Mỹ đòi hoàn thuế quan bổ sung
13:59' - 03/12/2025
Có ít nhất 9 công ty Nhật Bản, gồm Toyota Tsusho và Sumitomo Chemical, kiện Mỹ để yêu cầu hoàn toàn bộ thuế quan bổ sung nếu Tòa án Tối cao xác định các mức thuế là bất hợp pháp.
