1. >

Trung Quốc bắt giữ thêm một công dân Canada

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Canada ngày 13/7 cho hay Trung Quốc đã bắt giữ thêm một công dân nước này trong bối cảnh quan hệ hai nước đang xấu đi.

Trung Quốc bắt giữ thêm một công dân Canada

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thông tin thêm về vụ việc. Phát biểu với hãng tin AFP, một phát ngôn Bộ ngoại giao Canada cho biết bộ này đã biết về việc một công dân Canada bị bắt giữ tại Yên Đài, Trung Quốc và đang hỗ trợ lãnh sự cho người bị bắt giữ. Tuy nhiên, người phát ngôn không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Theo một nguồn thạo tin, không có dấu hiệu vụ việc mới xảy ra có liên quan tới vụ hai công dân Canada bị Trung Quốc bắt giữ hồi đầu năm.

Căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh gia tăng kể từ sau khi Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ viễn thông - Huawei của Trung Quốc tại Vancouver hồi đầu tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ.

Bà Mạnh Vãn Châu bị Mỹ cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Wahington đối với Iran. Sau khi CFO của Huawei bị bắt tại Canada, Bắc Kinh đã tiến hành bắt giữ 4 công dân Canada. Trong số này có 2 người bị Bắc Kinh cáo buộc làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước, 2 người đối diện án tử hình vì buôn bán ma túy./.

Xem thêm:

>>Trung Quốc cảnh báo công dân du lịch tới Mỹ

>>Huawei "trấn an" khách hàng Canada

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kết quả điều tra nội bộ công ty Nissan Motor cho thấy CEO Saikawa đã nhận gần 47 triệu yen (434.000 USD) theo cơ chế thưởng liên quan đến cổ tức vào năm 2013. Mặc dù đây không phải là hành động bất hợp pháp, song báo cáo điều tra cho rằng điều này đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc quản lý.

ncif