Trung Quốc bắt giữ thêm một công dân Canada
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân cũng như thông tin thêm về vụ việc. Phát biểu với hãng tin AFP, một phát ngôn Bộ ngoại giao Canada cho biết bộ này đã biết về việc một công dân Canada bị bắt giữ tại Yên Đài, Trung Quốc và đang hỗ trợ lãnh sự cho người bị bắt giữ. Tuy nhiên, người phát ngôn không cho biết thêm thông tin chi tiết.
Theo một nguồn thạo tin, không có dấu hiệu vụ việc mới xảy ra có liên quan tới vụ hai công dân Canada bị Trung Quốc bắt giữ hồi đầu năm.
Căng thẳng ngoại giao giữa Ottawa và Bắc Kinh gia tăng kể từ sau khi Canada bắt giữ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc tài chính (CFO) của Tập đoàn công nghệ viễn thông - Huawei của Trung Quốc tại Vancouver hồi đầu tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ.
Bà Mạnh Vãn Châu bị Mỹ cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Wahington đối với Iran. Sau khi CFO của Huawei bị bắt tại Canada, Bắc Kinh đã tiến hành bắt giữ 4 công dân Canada. Trong số này có 2 người bị Bắc Kinh cáo buộc làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước, 2 người đối diện án tử hình vì buôn bán ma túy./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Ăn cắp điện để "đào" Bitcoin, 22 đối tượng bị bắt giữ
20:13' - 12/07/2019
Ngày 12/7, cảnh sát Trung Quốc cho biết lực lượng chức năng tỉnh Giang Tô, miền Đông nước này, đã thu giữ khoảng 4.000 máy tính chuyên dụng để "đào" Bitcoin.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ hai đối tượng lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ
21:46' - 11/07/2019
Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá nhóm lừa đảo bán vé máy bay giá rẻ cho người lao động Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Iran: Việc Anh bắt giữ tàu chở dầu "tương tự với cướp biển"
15:26' - 08/07/2019
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Iran, việc Anh bắt giữ tàu chở dầu của Iran tại vùng lãnh thổ Gibraltar "tương tự với cướp biển".
-
Kinh tế Thế giới
Iran bác thông tin bắt giữ tàu chở dầu của Anh
17:49' - 06/07/2019
Iran đã lên tiếng bác thông tin "bịa đặt" cho rằng nước này bắt giữ một tàu chở dầu của Anh tại vùng Vịnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm nhiều tín hiệu lạc quan cho kinh tế Mỹ trong quý III/2025
11:03' - 22/08/2025
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ do S&P công bố đã bất ngờ tăng vọt từ 49,8 lên 53,3 trong tháng 8/2025, vượt xa mọi dự báo bi quan của giới kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc-Mỹ chốt chương trình nghị sự cho Hội nghị thượng đỉnh
10:30' - 22/08/2025
Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực xác định chương trình nghị sự cho hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc thảo luận với tỷ phú Bill Gates về hợp tác công nghệ mới và y tế toàn cầu
10:30' - 22/08/2025
Ngày 21/8, tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã có cuộc gặp với ông Bill Gates, Chủ tịch Quỹ Gates, hiện đang có chuyến thăm Hàn Quốc.