Trung Quốc dự kiến mua thêm 730 máy bay mới trong 10 năm tới

17:20' - 12/12/2020
BNEWS Theo dự báo thị trường mới nhất của hãng sản xuất máy bay Embraer của Brazil, Trung Quốc dự kiến sẽ mua thêm 730 máy bay loại dưới 150 chỗ trong vòng 10 năm tới.

Nhận định về triển vọng thị trường hàng không thương mại Trung Quốc, Embraer cho biết, 93% số máy bay trên sẽ phục vụ các hãng hàng không nội địa và số còn lại sẽ thay thế các máy bay cũ.

Guo Qing, Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch chi nhánh Embraer tại Trung Quốc, cho biết, Trung Quốc dẫn đầu sự phục hồi hoạt động đi lại bằng đường hàng không toàn cầu với lưu lượng hành khách bay nội địa ngang bằng mức của năm trước nhờ nước này là thị trường lớn và khả năng kiểm soát COVID-19 hiệu quả.
Embraer cho hay trong 10 năm tới, ngành hàng không dân dụng của Trung Quốc sẽ chứng kiến chỉ số RPK (tức là tổng quãng đường bay của toàn bộ hành khách) tăng trưởng trung bình 5%/năm.
Embraer là nhà sản xuất máy bay dân dụng khu vực lớn nhất thế giới. Hiện tại, dòng máy bay 99 E-jet của Embraer đang phục vụ thị trường Trung Quốc, hỗ trợ kết nối đi lại hàng không giữa các thành phố cấp hai và cấp ba.
Trong thời kỳ đại dịch, các máy bay cỡ vừa và nhỏ và các chuyến bay nội địa là công cụ giúp phục hồi nhanh chóng dịch vụ hàng không của Trung Quốc.
Ông Guo nói thêm, với số lượng sân bay tăng lên, thị trường Trung Quốc cần các loại máy bay với số lượng ghế phù hợp để phục vụ nhu cầu đa dạng, đặc biệt là các tuyến đường bay nội địa, Embraer tin rằng máy bay dưới 150 chỗ sẽ cho thấy tiềm năng của công ty tại thị trường Trung Quốc.
Trung Quốc đã thể hiện cam kết thúc đẩy lĩnh vực hàng không dân dụng trong những năm gần đây. Theo thống kê từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), cả nước có 238 sân bay vận tải dân dụng vào cuối năm 2019 và con số này dự kiến sẽ đạt con số 241 sân bay vào cuối năm 2020.
Trung Quốc hiện là thị trường hàng không dân dụng lớn thứ hai thế giới, với 660 triệu lượt hành khách vào năm 2019./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục