Trung Quốc dự kiến mua thêm 730 máy bay mới trong 10 năm tới
Nhận định về triển vọng thị trường hàng không thương mại Trung Quốc, Embraer cho biết, 93% số máy bay trên sẽ phục vụ các hãng hàng không nội địa và số còn lại sẽ thay thế các máy bay cũ.
Embraer cho hay trong 10 năm tới, ngành hàng không dân dụng của Trung Quốc sẽ chứng kiến chỉ số RPK (tức là tổng quãng đường bay của toàn bộ hành khách) tăng trưởng trung bình 5%/năm.
Embraer là nhà sản xuất máy bay dân dụng khu vực lớn nhất thế giới. Hiện tại, dòng máy bay 99 E-jet của Embraer đang phục vụ thị trường Trung Quốc, hỗ trợ kết nối đi lại hàng không giữa các thành phố cấp hai và cấp ba.
Trong thời kỳ đại dịch, các máy bay cỡ vừa và nhỏ và các chuyến bay nội địa là công cụ giúp phục hồi nhanh chóng dịch vụ hàng không của Trung Quốc.
Ông Guo nói thêm, với số lượng sân bay tăng lên, thị trường Trung Quốc cần các loại máy bay với số lượng ghế phù hợp để phục vụ nhu cầu đa dạng, đặc biệt là các tuyến đường bay nội địa, Embraer tin rằng máy bay dưới 150 chỗ sẽ cho thấy tiềm năng của công ty tại thị trường Trung Quốc.
Trung Quốc đã thể hiện cam kết thúc đẩy lĩnh vực hàng không dân dụng trong những năm gần đây. Theo thống kê từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), cả nước có 238 sân bay vận tải dân dụng vào cuối năm 2019 và con số này dự kiến sẽ đạt con số 241 sân bay vào cuối năm 2020.
Trung Quốc hiện là thị trường hàng không dân dụng lớn thứ hai thế giới, với 660 triệu lượt hành khách vào năm 2019./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhập mã “ECONOW” để được giảm ngay 50% giá vé máy bay Vietjet
15:49' - 08/12/2020
Hãng hàng không Vietjet Air vừa công bố chương trình khuyến mãi giảm tới 50% giá vé nội, không giới hạn khung giờ trong thời gian từ 8/12 đến hết 31/12/2020.
-
Hàng hoá
Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển máy bay sử dụng nhiên liệu Hydro
08:16' - 08/12/2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp trong nước phát triển thế hệ máy bay mới sử dụng nhiên liệu Hydro
-
Đời sống
Tặng gần 3.000 vé máy bay, vé xe miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn
20:32' - 07/12/2020
1.152 vé máy bay, 1.848 vé ô tô khứ hồi sẽ được trao tặng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2021 đoàn viên bên gia đình và người thân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản muốn tiếp tục tham gia vào cả 2 dự án Sakhalin
19:03'
Cả 2 dự án Sakhalin cung cấp gần 9% tổng lượng khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu vào Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Nga giảm 4% trong quý II/2022
13:33'
Cơ quan Thống kê LB Nga (Rosstat) ngày 12/8 công bố dữ liệu sơ bộ cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II vừa qua giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ
13:01'
Báo The Wall Street Journal (Mỹ) ngày 12/8 đưa tin các quan chức Trung Quốc đang lên kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình với Tổng thống Mỹ Joe Biden.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ cháy kho dầu lớn nhất Cuba: Đã dập tắt được đám cháy
11:58'
Chính phủ Cuba ngày 12/8 tuyên bố đã dập tắt vụ hỏa hoạn tại kho chứa nhiên liệu bên Vịnh Matanzas, thảm họa công nghiệp kinh hoàng nhất trong lịch sử đảo quốc Caribe này.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung-Nga có thể đạt kỷ lục trong năm 2022
09:03'
Đại sứ Trung Quốc tại LB Nga Zhang Hanhui ngày 11/8 cho biết hợp tác kinh tế giữa nước này với LB Nga đang trên đà phát triển và kim ngạch thương mại có thể đạt mức kỷ lục trong năm 2022.
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela dừng chuyển dầu thô sang châu Âu để thanh toán nợ
08:09'
Ngày 12/8, Venezuela đã quyết đình chỉ các hoạt động chuyển dầu thô sang châu Âu trên tinh thần thỏa thuận đổi dầu thô trừ vào các khoản nợ chưa thanh toán và cổ tức trễ hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) trước thách thức kinh tế: Cần giải pháp đột phá
05:30'
Tăng trưởng kinh tế của Hong Kong (Trung Quốc) trong năm nay có thể sẽ giảm từ 1% đến 2%, điều này cho thấy kinh tế Hong Kong đang đối mặt với sóng gió, con đường phục hồi sẽ còn nhiều chông gai.
-
Kinh tế Thế giới
Một ngân hàng châu Âu đồng ý thanh toán phí quá cảnh dầu khí Nga tới Trung Âu
18:34' - 12/08/2022
Một ngân hàng châu Âu đồng ý xử lý một khoản thanh toán cho việc vận chuyển dầu của Nga qua Ukraine , qua đó loại bỏ nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cung cấp dầu mỏ cho Trung Âu trong tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh ngày càng tiến gần đến nguy cơ suy thoái kinh tế
16:09' - 12/08/2022
Kinh tế Anh đã giảm trong quý II vừa qua trong bối cảnh nền kinh tế nước này được dự báo có nguy cơ rơi vào suy thoái dưới thời một thủ tướng mới.