Trung Quốc dự kiến mua thêm 730 máy bay mới trong 10 năm tới
Nhận định về triển vọng thị trường hàng không thương mại Trung Quốc, Embraer cho biết, 93% số máy bay trên sẽ phục vụ các hãng hàng không nội địa và số còn lại sẽ thay thế các máy bay cũ.
Guo Qing, Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch chi nhánh Embraer tại Trung Quốc, cho biết, Trung Quốc dẫn đầu sự phục hồi hoạt động đi lại bằng đường hàng không toàn cầu với lưu lượng hành khách bay nội địa ngang bằng mức của năm trước nhờ nước này là thị trường lớn và khả năng kiểm soát COVID-19 hiệu quả. Embraer cho hay trong 10 năm tới, ngành hàng không dân dụng của Trung Quốc sẽ chứng kiến chỉ số RPK (tức là tổng quãng đường bay của toàn bộ hành khách) tăng trưởng trung bình 5%/năm. Embraer là nhà sản xuất máy bay dân dụng khu vực lớn nhất thế giới. Hiện tại, dòng máy bay 99 E-jet của Embraer đang phục vụ thị trường Trung Quốc, hỗ trợ kết nối đi lại hàng không giữa các thành phố cấp hai và cấp ba. Trong thời kỳ đại dịch, các máy bay cỡ vừa và nhỏ và các chuyến bay nội địa là công cụ giúp phục hồi nhanh chóng dịch vụ hàng không của Trung Quốc. Ông Guo nói thêm, với số lượng sân bay tăng lên, thị trường Trung Quốc cần các loại máy bay với số lượng ghế phù hợp để phục vụ nhu cầu đa dạng, đặc biệt là các tuyến đường bay nội địa, Embraer tin rằng máy bay dưới 150 chỗ sẽ cho thấy tiềm năng của công ty tại thị trường Trung Quốc. Trung Quốc đã thể hiện cam kết thúc đẩy lĩnh vực hàng không dân dụng trong những năm gần đây. Theo thống kê từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), cả nước có 238 sân bay vận tải dân dụng vào cuối năm 2019 và con số này dự kiến sẽ đạt con số 241 sân bay vào cuối năm 2020. Trung Quốc hiện là thị trường hàng không dân dụng lớn thứ hai thế giới, với 660 triệu lượt hành khách vào năm 2019./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhập mã “ECONOW” để được giảm ngay 50% giá vé máy bay Vietjet
15:49' - 08/12/2020
Hãng hàng không Vietjet Air vừa công bố chương trình khuyến mãi giảm tới 50% giá vé nội, không giới hạn khung giờ trong thời gian từ 8/12 đến hết 31/12/2020.
-
Hàng hoá
Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển máy bay sử dụng nhiên liệu Hydro
08:16' - 08/12/2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ kinh phí cho các doanh nghiệp trong nước phát triển thế hệ máy bay mới sử dụng nhiên liệu Hydro
-
Đời sống
Tặng gần 3.000 vé máy bay, vé xe miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn
20:32' - 07/12/2020
1.152 vé máy bay, 1.848 vé ô tô khứ hồi sẽ được trao tặng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán 2021 đoàn viên bên gia đình và người thân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Brazil tuyên bố đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50%
11:33' - 11/07/2025
Tổng thống Brazil mong muốn tìm ra giải pháp ngoại giao nhưng cũng tuyên bố sẽ áp thuế đáp trả tương xứng nếu Mỹ áp thuế 50% với tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ ngày 1/8 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
EU rút Panama khỏi danh sách các nước có nguy cơ cao về rửa tiền
10:49' - 11/07/2025
Chính phủ Panama mới đây tuyên bố nước này đã “khôi phục được niềm tin quốc tế” sau khi được Liên minh châu Âu (EU) rút khỏi danh sách các quốc gia có nguy cơ cao về rửa tiền và tài trợ khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Canada đứng trước cơ hội trở thành siêu cường năng lượng của thế giới
10:34' - 11/07/2025
Ông Chris Cooper, Giám đốc điều hành Công ty LNG Canada, nhận định chuyến hàng đầu tiên của LNG Canada đã khẳng định được dấu mốc và cơ hội của ngành khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc lập chiến lược thương mại – an ninh trong đàm phán
09:58' - 11/07/2025
Sau khi nhận được thư về thuế quan của Tổng thống Mỹ, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc bắt đầu xem xét "gói an ninh" toàn diện để tìm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thuế quan với Mỹ.