Trung Quốc kêu gọi nâng cao nhận thức của người dân về phòng tránh dịch

21:50' - 06/02/2020
BNEWS Các cơ quan chức năng Trung Quốc kêu gọi công khai hơn nữa tình trạng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng tránh dịch bệnh.
Khẩu trang được sản xuất tại nhà máy ở Trùng Khánh, Trung Quốc, ngày 27/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Thông tư do Văn phòng trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ban hành kêu gọi nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ sinh thái nhằm tôn trọng thiên nhiên và bảo vệ động vật. Thông tư cũng yêu cầu người dân giữ vững trạng thái tinh thần lạc quan, tích cực, sáng suốt và bình tĩnh nhằm tăng cường niềm tin chiến thắng dịch bệnh.

Theo thông tư trên, ngoài việc nêu gương những hành động từ các nhân vật điển hình trong đội ngũ nhân viên y tế và cấp tiểu học, tình nguyện viên và các tổ chức tình nguyện nên đóng vai trò chủ động trong việc phổ biến kiến thức về phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Cùng ngày, Trung Quốc cũng thông báo một loạt biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối hiệu quả các nguồn cung nhu yếu phẩm khẩn cấp trong thời gian dịch bệnh bùng phát tại nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo về công tác phối hợp chung phòng tránh và kiểm soát dịch bệnh, ông Cai Tuanjie, quan chức cấp cao thuộc Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết ngoài cơ chế hợp tác và "hệ thống chuyển tiếp xanh" ở cấp quốc gia, mạng lưới vận tải trong đó bao gồm cả các dịch vụ bưu chính, hàng không dân dụng, đường thủy, đường bộ và đường không đã phối hợp với nhau để phân phối các nguồn trang thiết bị y tế cũng như nhu yếu phẩm cần thiết đến tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch hiện nay ở miền Trung nước này. Bộ trên cũng cấm tất cả các địa phương cản trở việc vận chuyển cung cấp nhu yếu phẩm cấp thiết.

Ngày 5/2, tổng số 115.600 tấn hàng thiết bị y  tế và nhu yếu phẩm cần thiết hàng ngày cùng 554.000 tấn vật liệu sản xuất trong đó bao gồm cả than và nhiên liệu đã được phân phát tới tỉnh Hồ Bắc.

Trong diễn biến mới về dịch bệnh, chiều 6/2, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe Y tế Hong Kong (Trung Quốc) công bố thêm 1 ca nhiễm 2019-nCoV, nâng tổng số ca nhiễm tại vùng lãnh thổ này lên 22 người. Truyền thông địa phương cho biết ca nhiễm mới này là nữ giới, 55 tuổi, có chồng cũng được xác nhận nhiễm 2019-nCoV trước đó. Từ ngày 28/1 đến ngày 1/2, hai vợ chồng bệnh nhân này có

Tại châu Âu, Anh cũng xác nhận trường hợp thứ ba nhiễm 2019-nCoV.
Theo số liệu giới chức y tế Trung Quốc công bố sáng 6/2, đến nay tại nước này đã có tổng cộng 28.130 ca nhiễm với 564 ca tử vong. Ngoài Trung Quốc đại lục, Hong Kong (Trung Quốc) và Philippines đã ghi nhận mỗi nơi 1 ca tử vong. Tính trên toàn thế giới, số ca nhiễm hiện nay là 28.396 ca, trong đó số ca đã phục hồi là 1.341 ca./.

Xem thêm:

>>Không chủ quan, lơ là và bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục